Hỏi đáp về đầu tư

Hỏi đáp đầu tư Điện năng lượng mặt trời

Hỏi đáp về đầu tư
Hỏi đáp đầu tư Điện năng lượng mặt trời
 1. Nên đầu tư công suất hệ thống bao nhiêu là phù hợp với hộ gia đình và chi phí đầu tư

Trả lời:

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng của nhà bạn, có một thống kê của chúng tôi thì nếu nhà Việt Nam ở nông thôn thường mỗi tháng khoảng 200 kWh đến 250 kWh, ở các thị xã, Thành phố trực thuộc tỉnh thì mỗi tháng trung bình 300 – 400 kWh.

Nhà thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ trung bình 700kWh đến 1000 kWh.

Từ dữ liệu đó chúng tôi đưa ra tư vấn tương đối như sau :

 • Nhà nông thôn : hệ thống 1.12 đế 2.2 kWp.
 • Nhà Thành phố tỉnh – chọn hệ thống 3.3 kWp
 • Nhà Thành Phố HCM, Đồng Nai – Thường chọn 5 kWp.

Có một thống kê khác thí dụ theo LG – Solar thì nếu nhà bạn 2 người thì chọn hệ thống 2 kWp, nếu nhà bạn 3 người + thì chọn hệ thống 3kWp, còn nếu nhà bạn từ 4 người + thường chọn hệ thống 5 kWp.

Ở Mỹ theo Sunpower thì nhà nông thôn (California) thường chọn 4kWp, nhà thành phố chọn 8kWp.

Tóm lại chọn bao nhiêu sẽ tùy thuộc nhu cầu sử dụng của bạn, ngân sách bạn muốn bỏ ra cho khoản đầu tư điện năng.

Chi phí đầu tư cho nhà nông thôn từ 28 triệu đến 50 triệu đồng, nhà ở thị xã hoặc thành phố Tỉnh thì chi phí khoảng 60 đến 71 triệu đồng, nhà thành phố khoảng 115 triệu.

2. Gia đình mỗi tháng đóng khoảng 4 triệu tiền điện thì nên đầu tư công suất như thế nào và vốn ban đầu bao nhiêu?

Trả lời: Nếu mục đích đầu tư để giảm tiền điện bạn có thể chọn công suất 10 kWp, mỗi tháng hệ thống có thể tạo ra trên 1500 kWh điện (5*10*30 = 1500 kWh).
Nếu nhà bạn sử dụng hết lượng điện năng đấy và với mức giá điện sinh hoạt hiện nay (trung bình 2,500 VNĐ/kWh) bạn sẽ tiết kiệm được mỗi tháng 3,750,000 Đ.

3. Nên đầu tư hệ thống bao nhiêu khi gia đình tôi sử dụng mỗi tháng 2 triệu tiền điện?

Trả lời: Trả lời(Lithaco): Nếu mục đích đầu tư để giảm tiền điện bạn có thể chọn công suất 5kWp, mỗi tháng hệ thống có thể tạo ra trên 750 kWh điện (5*5*30 = 750 kWh).
Nếu nhà bạn sử dụng hết lượng điện năng đấy và với mức giá điện sinh hoạt hiện nay (trung bình 2,500 VNĐ/kWh) bạn sẽ tiết kiệm được mỗi tháng 1,875,000 Đ.

4. Ban ngày nhà tôi đi làm không sử dụng mà chỉ sử dụng ban đêm thì có nên đầu tư không?

Trả lời: Bạn vẫn có thể đầu tư, ban ngày hệ thống sinh ra điện và bạn không sử dụng lượng điện này sẽ được phát lên lưới điện quốc gia thông qua bộ hòa lưới và được ghi nhận bằng điện kế 2 chiều, lượng điện này nhà nước mua lại để cung cấp cho các nơi khác sử dụng. Giá mua điện theo quy định hiện nay là 9,35 USCent.

Ban đêm nhà bạn sử dụng điện từ lưới điện quốc gia.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn nhanh. Hãy liên hệ Lithaco qua hotline:

5.Khi tôi đầu tư liệu có đảm bảo sẽ được lắp điện kế 2 chiều không?

Trả lời: Hiện nay Việt Nam đang khuyến khích người dân lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái nhà để giảm áp lực cho lưới điện quốc gia đồng thời hướng đến tương lai sử dụng năng lượng tái tạo thay thế dần cho năng lượng hóa thạch vì vậy việc lắp điện kế 2 chiều đang rất được hỗ trợ.

LITHACO sẽ chịu trách nhiệm làm các thủ tục này, hiện nay 100% khách hàng của LITHACO đều được lắp điện kế 2 chiều khi lắp đặt hệ thống của LITHACO.

6. Ở các tỉnh Đồng Tháp, Cà Mau có triển khai điện kế 2 chiều chưa?

Trả lời: Hiện nay điện kế 2 chiều đã triển khai trong cả nước, riêng LITHACO đã lắp đặt cho khách hàng trong 21 tỉnh thành phía nam, vì vậy bạn yên tâm khi chọn LITHACO.

7. nhà tôi chỉ sử dụng điện ban đêm vậy tôi có nên đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời không?

Câu trả lời :

Bạn hoàn toàn có thể đầu tư. Bởi vì cho dù nhà bạn chỉ sử dụng điện ban đêm vì ban ngày cả gia đình đều đi làm việc thì thực tế bạn vẫn có sử dụng điện ban ngày đó là các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, tết, nhà có đám tiệc, cấp nguồn cho phụ tải máy lạnh, tủ đông (nếu có), camera an ninh, hoặc tưới cây tự động, hồ cá…thực tế lượng điện này chiếm khoảng 20% đến 30% lượng điện sử dụng tùy thuộc mỗi gia đình.

Giả sử nhà bạn sử dụng hàng tháng 500kWh tương đương khoảng một triệu (1 triệu) tiền điện mỗi tháng, bạn có thể lựa chọn công suất 2 kWp, hệ thống này sẽ sản sinh ra 240 đến 300 kwh điện mỗi tháng bạn sử dụng hết 100 kwh và bán ra lưới 200 kwh.

Như vậy nhà bạn chỉ phải trả tiền dưới 400 kwh tương đương 800 ngàn và nhận được tiền bán điện lên lưới khoảng 400 ngàn, số tiền này sẽ bù đắp lại tiền sử dụng điện ban đêm.

Tóm lại gia đình chỉ sử dụng điện ban đêm (khoảng 80%) thì đầu tư vẫn hiệu quả vì nó giảm lượng điện ban ngày, bán lượng điện thừa vào ban ngày để trả tiền mua điện ban đêm, cắt được ngọn giá cao…

Bên cạnh đó nếu bạn kết hợp vừa đầu tư năng lượng mặt trời vừa để giảm nhiệt cho ngôi nhà, làm mái hiên, nhà giữ xe, vườn lan, nhà mát…thì lựa chọn đầu tư điện năng lượng mặt trời là một lựa chọn đáng được xem xét và là một đầu tư lâu dài vì tuôi thọ hệ thống trên 25 năm.

8. Tiền Điện Cửa Hàng Tôi Mỗi Tháng Khoảng 5 Triệu, Chọn Công Suất Bao Nhiêu?

Trả lời:

Giả sử chúng ta đặt mục tiêu tiết kiệm 50% tiền điện thì công suất lựa chọn có thể phù hợp là 7kWp.

Mỗi tháng hệ thống sẽ tạo ra khoảng 945 kWh đến 1,050kWh, như vậy với giá điện kinh doanh như hiện nay cơ sở của bạn sẽ tiết kiệm khoảng 2,835,000 VNĐ mỗi tháng.

Thời gian hoàn vốn hơn 4 năm, suất đầu tư hiện nay trung bình cho công suất 7kwp trên dưới 150 triệu đồng tùy thuộc vào thiết bị mà bạn lựa chọn.

Nếu cần hỗ trợ Hỏi đáp đầu tư Điện năng lượng mặt trời nhanh. Hãy liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LIÊN THÀNH VIỆT NAM (LITHACO)

 • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
 • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
 • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
 • Tổng đài: 1900 252527
 • Email: info@lithaco.com
 • Web: https://lithaco.vn
 • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn

 

 

 

 

Tìm câu hỏi khác: