Chương trình lắp đặt điện mặt trời trả góp cho hộ gia đình

Công ty LITHACO, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời tại Việt Nam với hơn 16 năm kinh nghiệm, vừa ra mắt chương trình lắp đặt điện mặt trời trả góp cho các hộ gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Nội dung chương trình

Chương trình lắp đặt điện mặt trời trả góp cho hộ gia đình

Điện mặt trời kết hợp pin lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời thế hệ mới của LITHACO có tích hợp pin lưu trữ, phù hợp với định hướng của Chính phủ trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 (gọi tắt là Quy hoạch điện VIII). Theo đó, Chính phủ khuyến khích các nguồn điện từ năng lượng tái tạo, trong đó phải bám sát xu thế phát triển của khoa học – công nghệ trên thế giới, gắn với quá trình chuyển đổi nền kinh tế đất nước theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế các-bon thấp. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu (phục vụ tiêu thụ tại chỗ, không bán điện vào hệ thống điện quốc gia).

Pin lưu trữ năng lượng giúp ngôi nhà sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, bằng cách tích trữ điện mặt trời dư thừa ban ngày và xả ra để sử dụng vào buổi tối. Trong trường hợp cúp điện pin sẽ cung cấp điện cho ngôi nhà. Đối với hệ thống điện mặt trời thế hệ mới này, lưới điện quốc gia đóng vai trò là nguồn điện dự phòng khi pin bị cạn.  

Tìm hiểu thêm: tại đây

Lựa chọn công suất theo mức tiêu thụ năng lượng

Chúng tôi đã xây dựng hai bản lựa chọn công suất điện mặt trời cho hai khu vực đại diện là TP.HCM cho khu vực phía Nam và Hà Nội đại diện cho khu vực phía Bắc.

Vì số giờ nắng giữa hai miền khác nhau cho nên cùng mức tiêu thụ năng lượng nhưng những ngôi nhà ở Miền Bắc thường sẽ lựa chọn công suất điện mặt trời lớn hơn ngôi nhà ở Miền Nam.

Chương trình lắp đặt điện mặt trời trả góp cho hộ gia đình

Vì vậy bạn cần lựa chọn công suất lắp đặt phù hợp với mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà bạn, giả sử bạn đang sống ở Miền Nam và ngôi nhà bạn đang có mức tiêu thụ năng lượng 600 – 800 kWh thì bạn nên chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời với công suất 5KW. Hệ thống này trung bình sản xuất được 20 kWh/ngày hoặc 600 kWh/tháng.

Chương trình lắp đặt điện mặt trời trả góp cho hộ gia đình

Đối với các ngôi nhà sinh sống tại khu vực Miền Bắc, giả sử ngôi nhà của bạn có mức tiêu thụ năng lượng 400 – 500 số điện thì bạn nên chọn công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời với công suất 4 kW. Hệ thống này sản xuất được 12,8 số điện/ngày hoặc 384 số điện/tháng. 

Tư vấn suất đầu tư

Chương trình lắp đặt điện mặt trời trả góp cho hộ gia đình

Chú thích: ± 10% phụ thuộc vào thương hiệu và xuất xứ thiết bị

Chúng tôi đang ví dụ một ngôi nhà có công suất hệ thống điện mặt trời 10kW, công suất tấm quang điện 11kWp, biến tần Hybrid 10KW. Giả sử tỷ lệ lưu trữ là 30%, giá bình quân là 17 triệu/KWp tương đương 170 triệu ± 10%. Suất đầu tư của điện mặt trời kết hợp pin tích trữ năng lượng sẽ cao hay thấp tùy thuộc vào tỷ lệ tích trữ điện nhiều hay ít, theo đó một ngôi nhà sử dụng điện ban ngày nhiều sẽ có suất đầu tư thấp hơn ngôi nhà sử dụng điện ban đêm nhiều vì bộ pin tích trữ có kích cỡ nhỏ hơn.

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành của thiết bị theo chính sách của Nhà sản xuất và bảo hành lắp đặt theo chính sách của LITHACO.

  • Tấm quang điện: Bảo hành vật lý 15 năm và bảo hành hiệu suất 30 năm.
  • Inverter: Thông thường trên thị trường bảo hành 5 năm, nhưng tại LITHACO tất cả Inverter sẽ được bảo hành 10 năm.
  • Bộ pin lưu trữ: Bộ pin Lithium-Ion do LITHACO phân phối sẽ được bảo hành 10 năm hoặc hơn 6000 chu kỳ sạc xả.
  • LITHACO chúng tôi có chính sách bảo hành hệ thống 10 năm. Trong thời gian này, bất kỳ sự cố lỗi nào liên quan đến hệ thống sẽ được sửa chữa miễn phí và nhanh chóng nhất.

Trong thời gian bảo hành hệ thống 10 năm, LITHACO giám sát để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả đồng thời bảo trì định kỳ 4 tháng/lần trong thời gian bảo hành.

Chương trình lắp đặt điện mặt trời trả góp cho hộ gia đình

Hình ảnh kỹ thuật LITHACO bảo trì hệ thống điện mặt trời hộ gia đình định kỳ giúp hệ thống luôn hoạt động tốt


Bài viết liên quan

Tư vấn chọn công suất điện năng lượng mặt trời tự dùng cho các hộ gia đình

Điện mặt trời có lưu trữ – Mọi điều bạn cần biết


Hãy để LITHACO đồng hành cùng các bạn trong hành trình chuyển đổi năng lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

Bình luận