Năng lượng mặt trời  –   Panasonic được biết đến là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện và điện tử lớn nhất thế giới và là sự lựa chọn ngày càng phổ biến cho các chủ nhà ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Việt Nam lựa chọn để lắp đặt năng lượng mặt trời.

Thật sự rất khó khăn khi ra quyết định lựa chọn giữa các tấm pin mặt trời của SunPower Mỹ so với Panasonic Nhật Bản bởi vì xét mọi phương diện kỹ thuật thì đây là 2 tấm pin tốt nhất thế giới hiện nay nhưng thật khó để tìm ra nhà vô địch thật sự vì kẻ tám lạng người nửa cân.

Chúng tôi đã tham khảo các đánh giá về Panasonic của EnergySage của Mỹ dựa trên các thông số kỹ thuật của tấm pin mặt trời của Panasonic để đánh giá khi so sánh với các nhà sản xuất khác trên thị trường.

Tấm pin mặt trời của Panasonic HIT so với các nhà sản xuất tấm pin khác như thế nào

Có bốn số liệu chính mà bạn nên xem xét khi đánh giá chất lượng pin mặt trời:  hiệu quả, hiệu suất, bảo hành và giá cảEnergySage đã phát triển các đánh giá của Panasonic cho từng số liệu để giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng đã tạo ra một so sánh các tấm pin mặt trời của Panasonic với các nhà sản xuất tấm pin mặt trời hàng đầu khác thường được cung cấp cho nhà dân dụng và doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt năng lượng mặt trời trên thế giới.

Hiệu quả

Thuật ngữ hiệu quả của tấm pin năng lượng mặt trời, đề cập đến việc một tấm pin mặt trời thu được ánh sáng mặt trời và biến nó thành điện năng hữu ích như thế nào. Trong cùng điều kiện, một tấm pin mặt trời hiệu suất cao sẽ tạo ra nhiều điện hơn so với tấm pin hiệu suất thấp hơn có cùng kích thước. Vì lý do này, đánh giá hiệu quả cao hơn thường được xem là một tiêu chí lựa chọn phổ biến của nhà đầu tư.

Hiệu quả của các tấm pin mặt trời Panasonic của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại công nghệ cụ thể mà bạn chọn cho hệ thống của mình. Trong khi hiệu suất của phần lớn các tấm pin mặt trời trên thị trường rơi vào khoảng 14% đến 18%, thì hiệu suất của tấm pin của Panasonic có thể nằm trong khoảng từ 18,5% đến 21%.

PANSONIC HIT tấm Pin tốt nhất thế giới.

Hiệu suất của tấm Panasonic HIT (Hệ số nhiệt độ)

Đối với phần đánh giá này của các chuyên gia hầu hết sử dụng hệ số nhiệt độ để đánh giá hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời. Hệ số nhiệt độ là một chỉ số cho thấy tấm pin năng lượng mặt trời của bạn có thể xử lý tốt các điều kiện không lý tưởng như thế nào. Các tấm pin mặt trời, giống như các thiết bị điện tử khác, hoạt động tốt hơn khi chúng được giữ mát (lý tưởng là khoảng 25°C / 77°F). Hệ số nhiệt độ cho bạn biết hiệu suất của tấm pin sẽ thay đổi bao nhiêu trong những ngày hè nắng nóng.

Đối với mỗi độ trên 25 °C (77 °F), sản lượng điện của tấm pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ giảm theo hệ số nhiệt độ của nó. Ví dụ, bảng điều khiển VBHN 310KA01 của Panasonic có hệ số nhiệt độ -0,3% / °C. Điều này có nghĩa là, nếu nhiệt độ của bảng điều khiển tăng thêm một độ từ 25 °C (77 ° F) đến 26 °C (79°F), sản lượng điện của nó sẽ giảm 0,29%. Nếu nhiệt độ của nó tăng đến 35°C (95°F), sản xuất điện sẽ giảm 2,9%.

Các tấm pin mặt trời của bạn có thể sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn vào những ngày nắng và nóng trong suốt năm, vì vậy lý tưởng nhất là chúng sẽ có hệ số nhiệt độ thấp nhất có thể. Như bạn có thể nhìn thấy trong biểu đồ bên dưới, các tấm pin mặt trời của Panasonic cung cấp một số hệ số nhiệt độ thấp nhất trong ngành ở mức -0,29.

PANSONIC HIT tấm Pin tốt nhất thế giới.

Công nghệ HIT ™ của Panasonic là bí quyết mang lại cho sản phẩm của họ hiệu quả cao về ngành năng lượng mặt trời và hệ số nhiệt độ thấp, cả hai đều dẫn đến sản xuất điện cao hơn. Vậy công nghệ HIT là gì? Trong khi các tấm pin mặt trời thông thường sử dụng một lớp silicon đơn tinh thể hoặc đa tinh thể, thì các tấm HIT ™ sử dụng kết hợp các lớp silicon vô định hình đơn tinh thể và siêu mỏng để giảm tổn thất điện năng vì vậy nó còn được gọi là công nghệ dị thể. Bề mặt của các tấm pin của Panasonic cũng có cấu trúc kim tự tháp có thể làm giảm sự phản xạ và hướng nhiều ánh sáng mặt trời vào các pin mặt trời, giúp tối đa hóa sản lượng điện.

Bảo hành

Cho dù bạn đang mua TV, xe hơi hay tấm pin mặt trời, nhà sản xuất nên đứng sau sản phẩm của họ với chế độ bảo hành mang tính cam kết lâu dài . Bảo hành vật liệu của tấm pin năng lượng mặt trời (đôi khi được gọi là bảo hành sản phẩm hoặc thiết bị) là sự đảm bảo từ nhà sản xuất rằng họ sẽ thay thế tấm pin của bạn nếu nó không hiệu quả do lỗi sản xuất hoặc các vấn đề môi trường.

Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin mặt trời cung cấp bảo hành vật liệu 10 năm, nhưng một số tấm pin mặt trời cao cấp hơn đi kèm với bảo hành 12, 15 hoặc thậm chí 25 năm. Panasonic cung cấp bảo hành 25 năm đối với bất kỳ lỗi nào trong các tấm pin mặt trời của họ.

PANSONIC HIT tấm Pin tốt nhất thế giới.
Tấm pin măt trời

Tấm pin mặt trời Panasonic HIT có giá bao nhiêu?

Đối với nhiều chủ nhà, quyết định cuối cùng xung quanh việc lựa chọn thiết bị năng lượng mặt trời thường dựa trên chi phí. Tổng giá bạn phải trả cho một hệ thống năng lượng mặt trời với các tấm pin của Panasonic sẽ khác nhau tùy thuộc vào các thiết bị khác (như bộ biến tần và hệ khung định hình) được sử dụng trong lắp đặt, cũng như các đặc điểm của mái nhà của bạn. Nếu bạn chỉ so sánh tấm với nhau thì tấm pin Panasonic HIT thường có giá cao hơn một tấm Mono có thương hiệu từ 30% đến 40% do công nghệ vượt trội của nó. Tuy nhiên trong một hệ thống trọn gói của LITHACO thì gói của Panasonic nó chỉ đặt hơn gói thông thường khoảng 15%.

Tấm pin mặt trời của Panasonic so với các đối thủ :

Ngay tại thị trường khó tính như Mỹ và Châu Âu thì tấm pin Panasonic luôn được đánh giá rất cao bên cạnh tấm Pin nổi tiếng khác là Sunpower của Mỹ. Riêng tấm Panasonic HIT được nhiều chuyên gia và các tạp chí năng lượng bình chọn là tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất thế giới. Không chỉ hơn hẳn về hiệu suất, suy hao rất thấp, độ bền, bảo hành hảo hạng mà nó còn vượt trội về tiết kiệm diện tích phù hợp cho các ngôi nhà đô thị thiếu không gian lắp đặt.

Xét ở các yếu tố hiệu quả, hiệu suất, bảo hành thì chỉ có Sunpower của Mỹ mới xứng tầm đối thủ.

Làm thế nào để tìm giá tốt nhất trên các tấm pin mặt trời của Panasonic

Cách tốt nhất để xác định xem tấm pin mặt trời của Panasonic có phải là tấm pin mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn hay không là  xem xét nhiều báo giá với các tùy chọn thiết bị năng lượng mặt trời khác nhau  trước khi đưa ra quyết định. Khi bạn so sánh tất cả các tùy chọn của mình trên Thị trường năng lượng mặt trời bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp hài hòa của giá cả và chất lượng đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhiều công ty lắp đặt năng lượng mặt trời đủ tiêu chuẩn, bạn nên tham khảo nhiều báo giá để so sánh trước khi ra quyết định lựa chọn.

 

Nguồn: https://news.energysage.com

XEM GIÁ TRỌN GÓI: TẤM PIN PANASONIC HIT VÀ BỘ HÒA LƯỚI SMA/STECA/ĐỨC

XEM GIÁ TẤM PIN PANASONIC HIT

 

 

1 phản hồi

  1. Nguyễn phan Cường viết:

    Tôi đặt hàng cty lắp ht nlmt trong tháng 8, trả tiền 100% khi bàn gíao. Hẹ thống gồm:
    – 14 tâm pin Pana hit 325w
    – 01 inverter Steca 4,6k
    Không gian lắp rất tiện lợi.

Bình luận