CÙNG THỬ SO SÁNH TẤM PIN MẶT TRỜI PANASONIC VÀ LG

Chúng ta biết đến LG và Panasonic như là các tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng thế giới, bây giờ cả hai công ty lớn đang sản xuất một số tấm pin mặt trời tốt nhất trong ngành cho đến nay. Kể từ khi họ tham gia vào thị trường năng lượng mặt trời, mỗi công ty đã sản xuất và cung cấp cho thị trường các tấm pin mặt trời chất lượng cao, hiệu quả hàng đầu và rất đáng tin cậy.

Chúng tôi thường được hỏi, những tấm pin mặt trời nào tốt hơn? 

LG  hay  Panasonic Vì vậy, chúng tôi đã xem xét những ưu điểm cũng như khuyết điểm của mô-đun để so sánh hai thương hiệu nổi tiếng này. Trước tiên chúng tôi thấy rằng cả hai tấm đều tương tự nhau, với các biến thể nhỏ làm cho cả hai tấm pin mặt trời của nhà sản xuất đều có chất lượng cao, nhưng mỗi loại lại khác nhau một chút. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, cả hai mô-đun đều có chất lượng đáng kinh ngạc và đều xứng đáng để khách hàng đưa ra lựa chọn đầu tư thông minh cho hệ thống năng lượng mặt trời cho dân dụng và cả thương mại. Đứng ở góc độ khách quan không thiên vị nhà sản xuất nào, chúng tôi có thể tự tin nói rằng cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Để so sánh và đánh giá chúng, chúng tôi thử lấy hai mô-đun từ mỗi nhà sản xuất.

LG:  LG NeON2 LG330N1C-A5 330W của LG và tấm pin năng lượng mặt trời VBHN330SA17 330W Mono công nghệ HIT của Panasonic.

SO SÁNH TẤM PIN MẶT TRỜI PANASONIC VÀ LG
Tấm pin mặt trời VBHN330SA17 330W Mono công nghệ HIT của Panasonic.


Tấm pin năng lượng mặt trời VBHN330SA17 330W Mono công nghệ HIT của Panasonic.

Bảo hành hàng đầu

Cả hai nhà sản xuất tấm pin mặt trời đều có bảo hành hàng đầu, bảo hành 25 năm từ LG (cho sản phẩm và sản lượng điện) và một sản phẩm 25 năm tương tự với bảo hành đầu ra 25 năm từ Panasonic. Do đó, cả hai công ty đều đứng sau các sản phẩm của họ trong thời gian dài và sẽ sửa chữa hoặc thay thế các mô-đun của họ bằng các bảo hành hàng đầu.

Rõ ràng, một bảo hành chắc chắn từ một công ty có uy tín sẽ cho chúng ta biết những gì chúng ta có thể mong đợi tối thiểu từ tuổi thọ của mỗi mô-đun và hiệu suất theo thời gian. 

SO SÁNH TẤM PIN MẶT TRỜI PANASONIC VÀ LG
Tấm pin năng lượng mặt trời LG NeON2 LG330N1C-A5 330W của LG.

Thiết kế cao cấp

LG và Panasonic cũng thiết kế các tấm pin mặt trời đơn sắc vượt trội về mặt thẩm mỹ, có tất cả các thiết kế màu đen hoặc các ô màu đen với khung màu bạc cho bất kỳ chủ nhà theo phong cách nào muốn có cho hệ thống của họ. Kích thước mô-đun khác nhau tùy theo từng công ty – khách hàng thường chọn các mô-đun 96-cells từ Panasonic và các mô-đun 60-cells của LG.

Cả hai nhà sản xuất mô-đun đều thiết kế các tấm pin mặt trời vượt trội về mặt thẩm mỹ cho hệ thống năng lượng mặt trời gia đình và có thể được tích hợp vào nhiều ứng dụng khác nhau, đáp ứng nhu cầu thiết kế cho phần lớn chủ nhà và người lắp đặt.

SO SÁNH TẤM PIN MẶT TRỜI PANASONIC VÀ LG

* LG neon 2 trái, Panasonic HIT phải

 

Hiệu quả hàng đầu

Hiệu quả là một chỉ số không thể thiếu khi nói đến chất lượng của các bộ phận nghiên cứu và phát triển của mỗi công ty. Mặc dù cả hai thương hiệu đều cố gắng xác định tốc độ nạp năng lượng sáng tạo, cả hai đều được trang bị các tế bào hiệu suất cao và trùng hợp với tỷ lệ hiệu suất mô-đun tương tự.

Cả hai công ty đã phát triển pin mặt trời hiệu quả cao và tiếp tục dẫn đầu ngành về hiệu quả mô-đun. Panasonic được biết đến là một trong những thương hiệu pin mặt trời đạt hiệu quả cao nhất.

Hiệu suất mô-đun LG Neon 2 330W: 19,3%

Hiệu suất mô-đun Panasonic HIT 330W: 19,7%

Người chiến thắng: Panasonic.

Suy hao thấp :

Sự xuống cấp hàng năm của tấm pin năng lượng neon 2 của LG là 0,55% / năm. Các tế bào đảm bảo đầu ra nhiều hơn 1,2% công suất so với các mô-đun LG Neon 2 trước đó. Các tế bào công nghệ dị thể HIT của Panasonic dẫn đến ‘Suy hao cảm ứng ánh sáng thấp’ (LID) và không ‘Suy hao cảm ứng tiềm năng’ (PID) hỗ trợ độ tin cậy và tuổi thọ. Công nghệ này làm giảm sự xuống cấp hàng năm xuống chỉ 0,26% đảm bảo nhiều năng lượng hơn cho chặng đường lâu dài.

Tỷ lệ xuống cấp của LG thấp hơn mức trung bình và tăng giá trị bổ sung cho chủ nhà . Tốc độ xuống cấp của Panasonic đặc biệt thấp và mang lại nhiều giá trị hơn theo thời gian vì các mô-đun này duy trì khả năng tạo năng lượng tốt hơn theo thời gian. Mặc dù thực tế Panasonic có vẻ tốt hơn nhiều LG, nhưng điều quan trọng cần nhớ là LG vẫn duy trì tiêu chuẩn năng lượng cao và sẽ tiếp tục hoạt động thành công trong cùng thời hạn, và hơn thế nữa.

Tốc độ xuống cấp của LG Neon 2 : 0,55% / năm (mất 13,75% trong 25 năm)

Tốc độ xuống cấp của Panasonic HIT : 0,26% / năm (mất 6,5% trong 25 năm)

Một lần nữa người chiến thắng: Panasonic

Giá mỗi Wp.

LG và Panasonic đều sản xuất tấm pin mặt trời chất lượng cao. Như vậy, giá của chúng có phản ánh chất lượng các loại tấm pin?. Nếu so với các tấm pin mặt trời thông thường thì các tấm pin cao cấp thường cao hơn từ 30% đến thậm chí 50% giống như chúng ta đang so sánh giá cả của một chiếc xe hơi cao cấp  Audi và Toyota Innova bình dân vậy. Các chiếc xe cao cấp đôi khi chúng có giá cả gấp đôi chiếc xe thông thường nhưng chất lượng và độ bền là vượt trội. Tâm pin năng lượng mặt trời cũng vậy, chúng có tuổi thọ từ 20 đến 30 năm đối với dòng cao cấp, còn các tấm trung bình liệu hoạt động bao lâu? Trong chừng mực nào đó có thể đúc kết theo câu nói dân gian của những người tiêu dùng là “tiền nào của ấy”

Nếu so với Panasonic HIT thì LG mang mức giá thấp hơn trên mỗi watt tuy nhiên không chênh lệch nhiều.

Người chiến thắng: LG.

Kết luận của chúng tôi

Sau khi so sánh bốn yếu tố bảo hành, hiệu quả, suy hao, giá cả, vậy, tấm pin nào tốt hơn, LG hay Panasonic? Người chiến thắng cho sự so sánh này là Panasonic dĩ nhiên theo quan điểm của chúng tôi.

Các tấm pin mặt trời của Panasonic rõ ràng vượt trội về tốc độ xuống cấp, chúng gần bằng một nửa so với của LG. Tổng hiệu suất mô-đun, Panasonic chiếm vị trí hàng đầu, nhưng sự khác biệt không quá lớn và LG vẫn sản xuất các mô-đun hiệu quả cao. Bảo hành của cả hai công ty là tương đương nhau, và ràng buộc rằng với tỷ lệ xuống cấp đã biết và Panasonic giữ giá trị tốt hơn theo thời gian.

Thiết kế trên sê-ri của cả hai tấm pin mặt trời là các tế bào đơn tinh thể màu đen tương tự nhau, với tấm nền màu đen hoặc trắng và khung màu đen hoặc bạc (tùy thuộc vào mô-đun nào hiện có). So sánh này đã sử dụng các mô-đun khung màu đen và bạc; về cơ bản cả hai đều có cùng một thiết kế Trong trường hợp này.

Cuối cùng, hiện nay với chi phí LG có xu hướng tăng lên một chút, trong khi giá Panasonic lại có xu hướng giảm do doanh số tăng và cải thiện chi phí sản xuất vì vậy tấm pin năng lượng mặt trời Panasonic là tấm pin được lựa chọn hàng đầu ở các nước phát triển.

Nếu phát biểu khách quan, Chúng tôi thích cả  LG và  Panasonic vì họ tạo ra các tấm pin mặt trời tuyệt vời cho bất kỳ hệ thống nào. Điều quan trọng nữa là bạn nhớ chọn hệ thống biến tần chất lượng, vật tư phụ kiện điện chất lượng phù hợp để đầu tư điện năng lượng mặt trời để chúng tương xứng với hệ thống hoạt động trong vài chục năm.

XEM GIÁ TRỌN GÓI: TẤM PIN PANASONIC HIT VÀ BỘ HÒA LƯỚI SMA/STECA/ĐỨC

XEM GIÁ TẤM PIN PANASONIC HIT

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LIÊN THÀNH VIỆT NAM (LITHACO)

 • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
 • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
 • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
 • Tổng đài: 1900 252527
 • Email: info@lithaco.com
 • Web: https://lithaco.vn
 • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

2 Bình luận

 1. Nguyễn phan Cươnhf viết:

  Nếu có tấm pin pana hit 330w hoặc hơn thì tốt

 2. Nguyễn phan Cường viết:

  Nếu có pin pana hit 330w hoặc hơn thì tốt

Bình luận