Giải pháp điện mặt trời tự dùng cho nhà máy công nghiệp – LITHACO giới thiệu

Giảm chi phí tiền điện, tự chủ năng lượng, sử dụng năng lượng xanh …là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới.

Có một nguồn năng lượng đã tồn tại hơn 4,5 tỷ năm rồi, nó mạnh mẽ, sạch sẽ và miễn phí đó là : năng lượng Mặt trời.

Nasa ước tính rằng Mặt trời tỏa năng lượng xuống trái đất chỉ trong 1 giờ, nhiều hơn tổng năng lượng cả thế giới sử dụng trong 1 năm.

Giải pháp điện mặt trời tự dùng cho nhà máy công nghiệp – LITHACO giới thiệu

Tiếc thay nó dường như đã bị lãng quên trong hàng thế kỷ qua, chúng ta đã khai thác nguồn năng lượng này quá ít ỏi, thay vì khai thác nguồn năng lượng ‘tươi’, mạnh mẽ và tuyệt vời này thì chúng ta lại chọn cách đi đào trái đất để khai thác hóa thạch của mặt trời ở dạng sinh hóa đó là than đá và dầu mỏ.

Vậy tại sao từ bao thế kỷ qua con người không khai thác nhiều hơn nguồn năng lượng trời cho này?

Vấn đề từ rào cản công nghệ, chi phí khai thác và chính sách của các chính phủ.

Ngày nay với sự phát triển thần tốc của công nghệ, chi phí của tấm pin quang điện đã giảm giá vài chục lần chỉ trong vòng hai thập kỷ qua, về chính sách chính phủ thì cho đến nay hầu hết các quốc đều có chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời.

Theo cơ quan năng lượng quốc tế IEA, năm 2020 điện mặt trời đã rẻ hơn tất cả các nguồn năng lượng khác và chính thức trờ thành vua của điện ( xem báo cáo tại đây)

Ở Việt Nam sau năm 2020 với sự phát triển thần tốc của điện mặt trời do chính sách khuyến khích của QĐ13 của thủ tướng chính phủ (còn gọi là FiT2) thì Việt Nam đã chính thức trở thành cường quốc điện mặt trời trên thế giới ( Xem tại đây)

 

Giải pháp điện mặt trời tự dùng cho nhà máy công nghiệp – LITHACO giới thiệu

Hình ảnh – IRENA

Điều đó chứng minh rằng ở đất nước hình chữ S này, lắp đặt điện mặt trời là vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng sự phát triển quá nhanh của điện mặt trời có thể gây bất ổn cho lưới điện quốc gia vì điện mặt trời không ổn định và phụ thuộc vào thời tiết.

Ông Trần Quốc Tâm Chủ tịch công ty LITHACO cho biết quan điểm “Tôi rất lo lắng trước một số ý kiến cho rằng điện mặt trời có thể gây bất ổn cho lưới điện quốc gia, điện mặt trời là một xu hướng không thể đảo ngược, vấn đề chúng ta cần đẩy nhanh nâng cấp lưới điện, khuyến khích phát triển lưu trữ năng lượng bằng pin Lithium ion một công nghệ đã được chứng minh và đang bùng nổ ở nhiều nước trên thế giới, ưu tiên khuyến khích mô hình điện mặt trời phân tán trên các mái nhà của hộ gia đình và các nhà máy để tự dùng ”.

Ông Trần Quốc Tâm – chủ tịch Hội đồng quản trị của LITHACO cho biết.

Cũng theo đại diện của LITHACO các nhà máy công nghiệp có nhiều lợi thế để lắp đặt điện mặt trời tự dùng do có ưu thế mái nhà có sẵn, hạ tầng trạm biến áp và đường dây có sẵn, và tiêu thụ điện tại chổ…

Các lợi ích về điện mặt trời đã rõ ràng như : tiết kiệm chi phí năng lượng, hệ thống điện mặt trời giống như nhà máy điện sạch ngay trên nóc nhà doanh nghiệp, giúp chủ động năng lượng, giảm tiêu thụ điện của lưới điện quốc gia, làm mát không gian nhà máy giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm chi phí năng lượng để chạy điều hòa, đồng thời, doanh nghiệp đạt tiêu chí sử dụng năng lượng xanh làm nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp, góp phần giảm phát thải khí cac bon…

Giải pháp điện mặt trời tự dùng cho nhà máy công nghiệp – LITHACO giới thiệu

Giảm phát thải CO2 là trách nhiệm của các nhà máy với môi trường và cộng đồng

Lưu trữ năng lượng bằng công nghệ pin Lithium ion là chìa khóa của năng lượng tái tạo?

Giải pháp điện mặt trời tự dùng cho nhà máy công nghiệp – LITHACO giới thiệu

Sơ đồ hệ thống điện mặt trời kết hợp lưu trữ cho các Tòa nhà và nhà máy

Hiện nay, điện mặt trời kết hợp lưu trữ đang là giải pháp năng lượng thông minh và hiệu quả.

Lợi ích của hệ thống điện mặt trời kết hợp tích trữ năng lượng : Giúp doanh nghiệp sử dụng tối đa điện mặt trời sinh ra, tiết kiệm tiền bằng cách sạc lúc giá điện rẻ và xả khi giá điện cao thí dụ lúc 9g30 sáng đến 11g30 trưa và lúc 17g đến 20g buổi tối, có hệ thống tích trữ năng lượng pin Lithium ion là doanh nghiệp có thêm nguồn dự phòng rất hiệu quả, bộ pin lưu trữ năng lượng có thể cung cấp điện cho các thiết bị quan trọng như data center, hệ thống máy tính, chiếu sáng, quạt làm mát, camera, wifi…trong trường hợp lưới điện quốc gia bị sự cố hoặc cúp điện để bảo trì.

Xem video tại đây.

Tại sao pin lưu trữ năng lượng Lithium ion là giải pháp tuyệt vời để thay thế cho máy phát điện dự phòng?

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần trang bị máy phát điện dự phòng.

Như tên gọi của chúng tất cả máy phát điện dự phòng là một đầu tư lãng phí dành cho doanh nghiệp. Vì thực tế nó nằm yên một chổ hiếm khi sử dụng, trừ trường hợp cúp điện. Trong khi nó rất ít được sử dụng lại phải dự phòng nhiên liệu cho nó, tốn người vận hành, vị trí lắp đặt máy phát điện dự phòng thường chiếm không gian lớn, máy phát điện vận hành rẩt ồn mặc dù chúng được cách âm.

Hệ thống lưu trữ năng lượng pin (Battery Energy Storage System : BESS) thế hệ mới là một thay thế hoàn hảo cho máy phát điện dự phòng.

Với những ưu thế vượt trội : không tốn nhiên liệu, vận hành tự động không tốn chi phí vận hành, thời gian phát điện nhanh, linh hoạt vị trí lắp đặt và ít tốn diện tích hơn, không gây tiếng ồn, an toàn hơn máy phát vì không sử dụng nhiên liệu có nguy cơ cháy nổ (do không sử dụng xăng, dầu). Ngoài ra, trong khi máy phát điện dự phòng là một khoản chi lãng phí, thì pin tích trữ năng lượng lại là con gà đẻ trứng vàng, nhưng nhiều doanh nghiệp chưa biết, đó là chức năng sạc xả theo thời gian.

Pin tích trữ năng lượng Lithium ion hoàn toàn khác biệt so với ắc quy axit chì, vì nó mạnh mẽ hơn, mật độ năng lượng lớn hơn cho nên gọn nhẹ hơn, bền hơn gấp nhiều lần (bảo hành lên tới 10 năm và theo hãng Tesvolt của Đức tuổi thọ có thể tới 30 năm) và đặc biệt an toàn và thân thiện môi trường, nó cùng công nghệ với các bộ pin của ô tô điện mà hãng Tesla của tỷ phú Elon Musk (Mỹ) đang rất thành công.

Được biết LITHACO là một trong những công ty tiên phong trong giải pháp điện mặt trời và lưu trữ năng lượng cho doanh nghiệp và nhà máy công nghiệp, công ty đang hợp tác với một số hãng lớn như SMA, Tesvolt của Đức và Alpha để thiết kế các giải pháp lưu trữ năng lượng cho các khách hàng doanh nghiệp và công nghiệp, kể cả lưu trữ năng lượng quy mô lưới điện.

Công ty có các hình thức đầu tư linh hoạt : doanh nghiệp có thể tự đầu tư hoặc LITHACO đầu tư toàn bộ và bán điện lại cho doanh nghiệp với giá rẻ hơn giá của EVN.

Video giới thiệu hình thức đầu tư doanh nghiệp không cần bỏ vốn

Nắng là nguồn tài nguyên miễn phí nhưng đang bị lãng phí, bằng công nghệ đang rất phát triển ngày nay “hãy để mái nhà của bạn tạo ra tiền”, và góp phần giảm phát thải CO2 thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường và cộng đồng.

Liên hệ tư vấn: 0918 886 502 – 094 181 2233

Tổng đài: 1900 25 25 27

Email: info@lithaco.com

Nguồn LITHACO

Giải pháp lưu trữ điện năng lượng mặt trời gia đình của LITHACO bao cúp điện

Xem thêm:

Hệ thống điện mặt trời cho những ngôi nhà xa lưới điện

 

2 Bình luận

  1. HOAC THANH UY viết:

    TÌM HIỂU PIN MẶT TRỜI

Bình luận