Bảng giá điện mặt trời nối lưới tại Hà Nội dành cho hộ gia đình

Bạn đang sống ở Hà Nội và đang tìm hiểu lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới, bạn tìm kiếm Google nhưng có quá nhiều thông tin phải tìm hiểu nào là chọn công suất như nào mới phù hợp, hãng thiết bị nào tốt, công ty lắp đặt nào uy tín và đặc biệt là giá cả lắp hệ thống điện mặt trời này bao nhiêu,… Đừng lo lắng, bài viết này LITHACO sẽ cung cấp chi tiết cho bạn trước khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới hay còn gọi là hệ thống điện mặt trời On-grid, Là hệ thống được lắp hòa vào lưới điện quốc gia. Ban ngày hệ thống ưu tiên lấy điện mặt trời sử dụng, khi sử dụng hết điện năng lượng mặt trời tạo ra thì hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới để sử dụng tiếp, ngược lại, trường hợp hệ thống sản xuất thừa so với mức tiêu thụ sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia. Thường được lắp đặt ở những khu vực có điện lưới ổn định nhằm giảm chi phí tiền điện hàng tháng và không bị tính điện giá cao giờ cao điểm…

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới

 • Tiết kiệm chi phí tiền điện đặc biệt là cắt được ngọn điện giá cao
 • Chi phí đầu tư hiện đã giảm rất sâu.
 • Đầu tư 1 lần dùng điện miễn phí hơn 30 năm
 • Làm mát mái nhà, sân thượng,…

[Bảng giá] điện mặt trời nối lưới tại Hà Nội dành cho hộ gia đình

Điện mặt trời vừa tiết kiệm điện vừa che mát sân thượng

Công suất và giá lắp hệ thống điện mặt trời nối lưới được tính như thế nào?

Dù biết năng lượng mặt trời mang lại rất nhiều lợi ích nhưng không phải cứ có ngân sách và diện tích rộng để đặt tấm quang năng là có thể lắp đặt hệ thống, mà tùy thuộc vào nhu cầu và thời gian sử dụng điện (Bạn kiểm tra lại sơ bộ số tiền điện trung bình mỗi tháng mà gia đình bạn phải trả)

Khi nào bạn không nên lắp điện mặt trời: khi lượng điện tiêu thụ mỗi tháng thấp (Hóa đơn tiền điện dưới 1 triệu): nhu cầu sử dụng không cao so với chi phí đầu tư ban đầu thì thực sự không kinh tế vì thời gian thu hồi vốn khá lâu.

Khi nào bạn nên lắp điện mặt trời: Lượng điện tiêu thụ trung bình trở lên, nghĩa là hóa đơn tiền điện từ 1 triệu trở lên bạn có thể tham khảo công suất phù hợp theo bảng giá điện mặt trời nối lưới từng công suất sau

LỰA CHỌN CÔNG SUẤT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÀ NỘI
Công suất AC (kW) Sản xuất/ngày (kWh) Mức tiêu thụ (kWh) Diện tích mái nhà Suất đầu tư
3 9,6 300 - 400 18 m2 47 - 51 triệu
4 12,8 400 - 500 24 m2 55 - 60 triệu
5 16 500 - 600 30 m2 62 - 67 triệu
6 19,2 700 - 800 36 m2 71 - 77 triệu
8 25,6 800 - 1000 42 m2 85 - 93 triệu
10 32 1000 - 2000 60 m2 120 - 130 triệu

Thường các tòa nhà văn phòng, siêu thị, khách sạn, bệnh viện, hộ gia đình, cơ sở sản xuất có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày… thì lắp hệ thống điện mặt trời là có lợi nhất.

Trong báo giá ở trên chúng tôi đã tính toán giải pháp cho có các chủ đầu tư lắp thêm pin lưu trữ năng lượng trong tương lai. Giá thành có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, xuất xứ, nơi sản xuất.

Xem chi tiết bảng báo giá: tại đây

Thành phần của hệ thống điện mặt trời nối lưới

Thành phần của hệ thống điện mặt trời nối lưới bao gồm:

 • Tấm quang năng ( Solar pannel)
 • Bộ hòa lưới ( Inverter)
 • Các phụ kiện như: Khung giá đỡ, dây điện,…

Trong đó: Tấm quang năng chiếm 40% giá trị, bộ hòa lưới chiếm 30% giá trị, còn lại 30% là các phụ kiện và dịch vụ kèm theo. Mặc dù, bộ hòa lưới chiếm 30% giá trị nhưng nó lại là trái tim hệ thống điện mặt trời của bạn. Vì vậy hệ thống bị sự cố, tuổi thọ cao, tạo điện nhiều hay ít phụ thuộc nhiều vào việc chọn biến tần tốt hay xấu.   [Bảng giá] điện mặt trời nối lưới tại Hà Nội dành cho hộ gia đình

LITHACO bảo trì 4 tháng / 1 lần trong xuyên suốt thời gian 10 năm

Hệ thống điện mặt trời Hybrid

Theo Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII). Chính phủ khuyến khích phát triển điện bám sát xu thế phát triển của khoa học – công nghệ trên thế giới, nhất là về năng lượng tái tạo, năng lượng mới. Cụ thể, phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu (phục vụ tiêu thụ tại chỗ, không bán điện vào hệ thống điện quốc gia).

So với hệ thống điện mặt trời hòa lưới cũ thì điện mặt trời Hybrid phù hợp với xu thế này. Giải pháp thiết kế phù hợp với điện mặt trời tự sản tự tiêu cho các gia đình sống ở các nơi có lưới điện, lưới điện yếu hay thậm chí cả nơi không có lưới điện. Ý tưởng của thiết kế là kết hợp của hệ thống điện mặt trời truyền thống (lắp đặt từ năm 2020 trở về trước) với Pin lưu trữ điện. Công nghệ tích trữ năng lượng của thiết kế sử dụng công nghệ đang thống trị trong thị trường xe điện và lưu trữ năng lượng trên thế giới hiện nay đó là công nghệ Pin Lithium-Ion. Công nghệ đã được chứng minh tính hiệu quả ở khắp nơi trên thế giới từ quy mô lưu trữ năng lượng gia đình, thương mại, nhà máy công nghiệp, nhà máy điện mặt trời, ngôi nhà điện gió đến lưu trữ năng lượng cho quy mô lưới điện. Đây là chìa khóa giúp Việt Nam thực hiện Cách mạng năng lượng tiến đến hành trình chuyển đổi nền kinh tế đất nước theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế các-bon thấp.

[Bảng giá] điện mặt trời nối lưới tại Hà Nội dành cho hộ gia đình

Tìm hiểu thêm về hệ thống điện mặt trời thế hệ mới Hybrid: tại đây

Chính sách bảo hành và bảo trì

Chính sách bảo hành thiết bị theo chính sách của Nhà sản xuất và bảo hành lắp đặt theo chính sách của LITHACO.

 • Tấm quang điện: Bảo hành vật lý 15 năm và bảo hành hiệu suất 30 năm.
 • Inverter: Thông thường trên thị trường bảo hành 5 năm, nhưng tại LITHACO tất cả Inverter sẽ được bảo hành 10 năm.
 • Bộ pin lưu trữ: Bộ pin Lithium-Ion do LITHACO phân phối sẽ được bảo hành 10 năm hoặc hơn 6000 chu kỳ sạc xả.
 • LITHACO chúng tôi có chính sách bảo hành hệ thống 10 năm. Trong thời gian này, bất kỳ sự cố lỗi nào liên quan đến hệ thống sẽ được sửa chữa miễn phí và nhanh chóng nhất.

Trong thời gian bảo hành hệ thống 10 năm, LITHACO giám sát để đảm bảo hệ thống vận hành hiệu quả đồng thời bảo trì định kỳ 4 tháng/lần trong thời gian bảo hành.


Bài viết liên quan

Bảng giá điện mặt trời

Tư vấn chọn công suất điện năng lượng mặt trời tự dùng cho các hộ gia đình

Điện mặt trời có lưu trữ – Mọi điều bạn cần biết

Hệ thống điện mặt trời tự dùng 4 kW phù hợp cho hầu hết các ngôi nhà ở Miền Bắc


Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ và bảng giá lắp đặt trọn gói điện năng lượng mặt trời mới nhất từ LITHACO, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

Bình luận