ESCO – Mô hình đầu tư điện mặt trời với giá 0 đồng

Công nghiệp xanh đã và đang trở thành xu hướng tất yếu trong việc mang lại hiệu quả trong tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội và khắc phục hậu quả của ô nhiễm môi trường.

Trong những năm qua, Chính phủ đã có nhiều chính sách khuyến khích phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng bền vững và bảo vệ môi trường như các Quyết định số 2139/QĐ-TTg, ngày 5-12-2011, của Thủ tướng Chính phủ, về “phê duyệt Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu”; Quyết định số 1474/QĐ-TTg, ngày 5-10-2012, của Thủ tướng Chính phủ, “về việc ban hành kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn 2012 – 2020”; Quyết định số 622/QĐ-TTg, ngày 10-5-2017, của Thủ tướng Chính phủ, “về việc ban hành kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững”; Quyết định số 1670/QĐ-TTg, ngày 31-10-2017, của Thủ tướng Chính phủ, về “phê duyệt Chương trình mục tiêu ứng phó biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 – 2020”.

Sau đại dịch COVID-19, nhiều quốc gia đang thúc đẩy phục hồi tăng trưởng kinh tế theo hướng “phục hồi xanh”. Với Việt Nam, việc chuyển hướng sang kinh tế xanh không chỉ là lựa chọn tất yếu mà còn là cơ hội để trở thành quốc gia tiên phong trong khu vực, bắt kịp xu thế phát triển của thế giới. Nhận thức được tiềm năng phát triển, tác động, đóng góp tích cực của năng lượng tái tạo, Chính phủ ban hành nhiều văn bản chính sách tăng cường cải thiện môi trường đầu tư vào lĩnh vực này.

Từ năm 2011 đến nay, các chương trình, mục tiêu quốc gia về quản lý năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được triển khai. Hiện tỷ trọng năng lượng tái tạo vận hành chiếm gần 27% tổng công suất lắp đặt toàn hệ thống. Để thực hiện cam kết Net-Zero tại Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP 26), Việt Nam xác định phát triển mạnh loại năng lượng này tới năm 2030 và năm 2050. Quy hoạch điện VIII được phê duyệt tháng 5-2023 dự kiến tăng thêm 4.100 MW công suất các nguồn điện mặt trời vào năm 2030, đạt 168.594 – 189.294 MW, sản xuất 252,1 – 291,5 tỷ kWh vào năm 2050; dự kiến phát triển 21.880 MW điện gió trên bờ, 6.000 MW điện gió ngoài khơi vào năm 2030 và 70.000 – 91.500 MW vào năm 2050.

ESCO – Đầu tư điện mặt trời không cần bỏ vốn

Sản xuất xanh và tiết kiệm chi phí năng lượng giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng chung của thế giới và sản phẩm của doanh nghiệp cạnh tranh hơn đó cũng là mong muốn của rất nhiều doanh nghiệp. Vì thế câu hỏi đặt ra là làm thế nào để các nhà máy công nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu này?

LITHACO giới thiệu giải pháp đầu tư thông qua hình thức ESCO để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu trên mà không cần bỏ vốn. 

LITHACO sẽ đầu tư toàn bộ chi phí lắp đặt và bán điện trực tiếp cho nhà máy. Khách hàng không cần đầu tư ban đầu nhưng phải cam kết mua điện từ hệ thống năng lượng mặt trời với một thời hạn nhất định, thường là 15 đến 20 năm. Điểm nổi bật là giá điện mặt trời LITHACO cung cấp thấp hơn 15% đến 30% so với giá điện mua từ lưới điện, tùy thuộc vào vị trí, địa điểm của nhà máy và mức tiêu thụ năng lượng.

ESCO - Mô hình đầu tư điện mặt trời với giá 0 đồng

LITHACO lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà máy

Các bước triển khai

 • Khách hàng có nhu cầu liên hệ LITHACO
 • LITHACO sẽ cử kỹ sư liên hệ khảo sát nhà máy để thiết kế công suất phù hợp.
 • Trình Chủ đầu tư thiết kế để thống nhất và xác nhận.
 • Tiến hành trao đối và ký kết hợp đồng
 • Triển khai thi công và vận hành hệ thống.

Lợi ích doanh nghiệp nhận được

 • Tiết kiệm chi phí năng lượng vì mua điện rẻ hơn điện lưới
 • Giảm áp lực đầu tư thêm nguồn điện
 • Làm mát nhà xưởng vì vậy giảm năng lượng cho hệ thống làm mát từ đó giúp tiết kiệm chi phí vận hành
 • Sử dụng điện sạch góp phần giảm phát thải CO2 và nâng uy tín và thương hiệu doanh nghiệp
 • Giúp doanh nghiệp đạt chứng chỉ xanh để nâng tầm thương hiệu
 • Phòng vệ tăng giá điện vì năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt

Hãy để LITHACO đồng hành cùng các bạn trong hành trình chuyển đổi năng lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

2 Bình luận

 1. Nguyễn Hồng Tân viết:

  Xin chào
  Tôi một xưởng may 300 cn – đk cần và đủ để được đầu tư lắp đặt NLMT

  • LITHACO viết:

   Chào anh, LITHACO đã nhận được thông tin. Chúng tôi sẽ chuyển thông tin cho bộ phận phụ trách sớm liên hệ anh.

Bình luận