fbpx
Thư mời hợp tác
Thư mời hợp tác - đầu tư cùng Lithaco

THƯ MỜI HỢP TÁC

Kính gởi các Nhà đầu tư và các đối tác

Lời đầu tiên Công ty cổ phần cơ điện Liên Thành Việt Nam (LITHACO) xin gởi đến các nhà đầu tư lời chào hợp tác.

Cuộc cách mạng năng lượng đang bùng nổ ở khắp nơi trên thế giới và nó đã lan tỏa đến Việt Nam như một quy luật tất yếu, nhưng điều bất ngờ là nó phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc.

Vậy có điều gì đó bất thường đối với Việt Nam, câu trả lời ở chổ Việt Nam đang đối diện với nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng không chỉ năm nay mà còn nhiều năm tiếp theo. Là một quốc gia đang phát triển nhu cầu tăng trưởng năng lượng của Việt Nam mỗi năm trên 10%, vấn đề ở chổ ngành năng lượng của Việt Nam phụ thuộc quá nhiều vào nhiệt điện than (trên 50%), nhiệt điện khí, một phần thủy điện, rất nhỏ điện gió và điện mặt trời.

Hai nhà máy điện hạt nhân dự kiến xây dựng ở Ninh Thuận và Bình Thuận thì đã bị Quốc hội nghị quyết tạm dừng từ năm 2016. Trong khi hiện nay hơn 47 đại dự án nhiệt điện đang chậm tiến độ do thiếu vốn hoặc chưa thu xếp được vốn, các nhà máy điện đang vận hành thì không đủ than để chạy đúng công suất, các nhà máy nhiệt điện chạy bằng khí từ các mỏ dầu cũng không có gì đảm bảo đủ nguyên liệu trong tương lai bởi việc khai thác dầu ngày càng khó khăn do việc tranh chấp chủ quyền phi lý ở biển đông của Trung Quốc, thủy điện lớn gần như hết dư địa để phát triển..có lẻ cứu cánh duy nhất hợp lý cho bài toán năng của Việt Nam lúc này là điện mặt trời.

Mời đầu tư vào Lithaco
Thư mời hợp tác cùng phát triển điện mặt trời tại Việt Nam

Nhận thức được điều đó, chính phủ đã ban hành cơ chế khuyến khích (Fit) thông qua quyết định 11/2017 với giá mua điện mặt trời cho tất cả các loại hình là 9,35us cent và đã gặt hái được thành công nhất định, trên 82 dự án điện mặt trời đóng điện chỉ trong vòng 3 tháng từ tháng 4 đến 30/6 lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu đối với lịch sử của ngành điện lực nước nhà và nó biến Việt Nam trở thành quốc gia có tốc độ phát triển điện mặt trời nhanh nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên những nhà máy điện mặt trời trên đang gặp vấn đề về giải tỏa công suất bởi lẻ việc xây nhà máy quá nhanh làm cho tốc độ xây dựng đường truyền tải không theo kịp.

Chính phủ sẽ tiếp tục ban hành cơ chế khuyến khích Fit 2, giảm giá mua điện đối với các solar farm nhưng vẫn giữ nguyên giá khuyến khích 9,35 cent đối với điện mặt trời mái nhà quy đổi ra tiền Việt Nam là 2,156 đồng/kwh, áp dụng từ ngày 1/7/2019 đến 2021. Đây quả là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực năng lượng, bởi với suất đầu tư đã giảm rất sâu hiện nay, cùng với giá mua ưu đãi như trên thì chỉ khoảng 4,5 năm đến 5 năm là thu hồi vốn và tiếp tục sinh lời trên 15 năm. Một kênh đầu tư không rủi ro vì được nhà nước bao tiêu thu mua thông qua hợp đồng ký kết có hiệu lực kéo dài 20 năm.

Không có gì ngạc nhiên khi thời gian qua các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang lùng sục tìm nơi làm dự án. Là một công ty có kinh nghiệm trên 12 năm trong lĩnh vực năng lượng và đã làm trên 1000+ dự án rooftop từ dân dụng cho đến doanh nghiệp, dĩ nhiên chúng tôi cũng đã nhìn thấy cơ hội này.

Nhưng với nguồn lực hữu hạn của mình chúng tôi không thể tự thực hiện chiến lược kinh doanh bằng chỉ với nguồn lực của chúng tôi. Vì vậy chúng tôi mời gọi các Nhà đầu tư, các đối tác có tiềm lực tài chánh quan tâm đến lĩnh vực năng lượng hợp tác với chúng tôi để cùng nhau thành công và thịnh vượng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ 0918886502 (mr.Tâm) hoặc 1900252527.

Email : tamtq@lithaco.com

Website: https://lithaco.vn/

Facebook: fb/lithaco.vn/