CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ


LITHACO luôn xem con người là tài sản duy nhất và quý giá nhất của công ty. Trong suốt lịch sử phát triển của công ty tất cả các chính sách của công ty đều được xây dựng để hướng về con người, hay nói cách khác con người là trung tâm tâm để xây dựng chính sách.

Bên cạnh các chính sách tiền lương, tiền thưởng theo năng lực đóng góp, chứ không dựa trên bằng cấp các chế độ phúc lợi linh hoạt và không giới hạn… công ty còn có các chính sách hướng về con người rất khác biệt.

Chính sách biến LITHACO thành ngôi nhà thứ hai của nhân viên : nơi đây nhân viên sẽ cảm thấy như ở nhà kể cả những lúc khó khăn hay đau ốm. Chính sách tăng lương không theo định kỳ : bất cứ nhân viên nào có thành tích tốt, kết quả công việc tốt được sẽ được điều chỉnh lương không cần chờ đến cuối năm.

Chính sách đồng sở hữu công ty : ở LITHACO tất cả nhân viên có hợp đồng chính thức và có thời gian làm việc trên 2 năm đều có cổ phần để cùng làm chủ công ty.

Chính sách bảo hộ suốt đời : cho dù bạn từng giữ cương vị gì trong công ty miễn bạn từng làm việc cho LITHACO thì bạn sẽ được công ty giúp đỡ bạn trong khả năng của công ty bất cứ khi nào bạn có yêu cầu.

Tuyển dụng

VĂN HÓA CÔNG TY

Công ty phần lớn là tập hợp của những con người trẻ tuổi, nhiệt tình có khát vọng, những người dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận thất bại nhưng biết sửa chữa sai lầm và tiến lên phía trước.
Ở LITHACO một khi các quyết định được thông qua mọi người sẽ thực thi ngay lập tức.
Nơi đây luôn lấy con người là trọng tâm của sự phát triền, tất cả các chính sách đều hướng về con người và chiến lược của công ty là tập trung xây dựng nguồn nhân lực mạnh để tạo nên ưu thế cạnh tranh..

 

KHÁT VỌNG LITHACO

LITHACO có khát vọng trở thành công ty dịch vụ tốt nhất Việt Nam bằng cung cách phục vụ tận tụy của mình đồng thời LITHACO có khát vọng biến tất cả những người làm việc cho công ty trở nên giàu có.
Nếu một ngày nào đó bạn rời LITHACO và khởi nghiệp (statup) công ty chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn có yêu cầu giúp đỡ

Tuyển dụng

VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG

Tuyển dụng

CÂU CHUYỆN QUỐC TẾ