10 mẹo hàng đầu giúp bạn tiết kiệm tiền hơn về năng lượng mặt trời !

Bạn đã có một quyết định thông minh khi đầu tư vào một hệ thống năng lượng mặt trời và bây giờ bạn cần tối đa hóa khoản đầu tư đó. Dưới đây là 10 mẹo để tận dụng tối đa năng lượng mặt trời của bạn…

  1. Sử dụng các thiết bị của bạn trong ngày

Điều này nghe có vẽ rất đơn giản, nhưng đó là một mẹo rất rõ ràng mà nhiều người không tận dụng hết thời gian ban ngày. Bằng cách hẹn giờ đặt các thiết bị sử dụng nhiều như máy rửa bát, máy sấy và máy giặt vào ban ngày, bạn đang sử dụng năng lượng mà hệ thống năng lượng mặt trời của bạn phát ra. Hãy tận dụng tối đa thời gian này vì nó là năng lượng miễn phí!

Tiền tiết kiệm cho Mẹo này! Đừng bật máy rửa bát … vào buổi tối cho đến sáng hôm sau khi mặt trời ló dạng.

  1. Giảm mức tiêu thụ của bạn

Hãy thử điều chỉnh mức sử dụng của bạn trong suốt cả ngày, ví dụ: đặt máy giặt ở 11 sau đó bật máy sấy ở 12 … . Điều này ngăn bạn không lấy điện từ lưới và tiết kiệm thêm vào hóa đơn tiền điện khó chịu hàng tháng.

  1. Sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà của bạn vào buổi chiều

Bằng cách sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà của bạn trong vài giờ cuối cùng của ánh sáng ban ngày, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt hoặc tăng nhiệt độ của ngôi nhà lên một cách miễn phí và tránh được mức tiêu thụ năng lượng cao nhất vào buổi tối.

  1. Kiểm tra bóng râm và mảnh vụn

Theo dõi mọi vấn đề tiềm ẩn về bóng râm từ cây cối xung quanh, cắt bớt cây cối và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào nếu có trên tấm pin. Hãy nhớ rằng bóng râm, hoặc mảng che ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống điện mặt trời.

  1. Làm sạch tấm pin mặt trời của bạn

Bụi bẩn và phân chim có thể cản trở số tiền tiết kiệm của bạn. Bất cứ điều gì cản trở các tấm pin mặt trời của bạn sẽ dẫn đến hệ thống sẽ sản xuất ra điện thấp hơn, điều này làm giảm tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn. Việc tự mình lên mái nhà và làm sạch tấm pin mặt trời có thể khó khăn và nguy hiểm. Vì vậy hãy để chúng tôi, LITHACO sẽ đảm nhận việc đó với các thiết bị chuyên dụng và kỹ năng phù hợp. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra hệ thống miễn phí tại chỗ. Bấm vào lithaco.vn để nhận báo giá vệ sinh tấm pin mặt trời và bảo trì hệ thống của bạn.

  1. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Đổi đèn dây tóc của bạn thành đèn LED, sử dụng các thiết bị dân dụng tiết kiệm năng lượng trên thị trường và nâng cấp lên các thiết bị tiết kiệm năng lượng để giảm mức tiêu thụ của bạn vào ban đêm và nhận được hóa đơn thấp nhất có thể!

  1. Điều chỉnh thời gian sử dụng điện hợp lý để giảm chi phí mua vào hoặc tăng chi phí bán ra

Năng lượng mặt trời giúp bạn giảm mức tiêu thụ điện từ lưới, và bạn vẫn có thể bán điện lên lưới để tăng thêm thu nhập hoặc giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng. Bằng cách điều chỉnh thời gian sử dụng điện nhiều vào khung giờ thấp điểm của lưới điện hoặc nhiều hơn vào ban ngày, giảm thiết bị sử dụng giờ cao điểm và hãy chú ý đến biểu giá bán điện của EVN cho thiết lập này.

  1. Thêm pin lưu trữ

Đây là cách phổ biến hiện nay để tiết kiệm hoặc tăng thêm chi phí cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Nếu bạn chưa có pin lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên xem hóa đơn tiền điện của mình và tìm xem bạn đang bán được bao nhiêu kWh lên lưới, để xem liệu pin có khả dụng hay không. Nếu bạn đang phát lên khoảng 12kWh (trung bình) một ngày vào lưới điện, việc lắp thêm pin lưu trữ chắc chắn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa hệ thống của mình bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời vào ban đêm. Ngoài ra, bằng cách thêm pin lưu trữ, bạn có thể bảo vệ hoàn toàn khỏi sự cố mất điện đột ngột. Nhấp vào lithaco.vn để tìm hiểu thêm về pin lưu trữ.

  1. Thay đổi theo mùa

Việc sản xuất điện từ hệ thống năng lượng mặt trời của bạn sẽ thay đổi theo mùa. Dự kiến ​​sản lượng kWh mùa hè hàng ngày của bạn là khoảng 5,2 x Kích thước hệ thống và sản lượng kWh mùa đông hàng ngày của bạn là 2,6 x Kích thước hệ thống.

  1. Giám sát hệ thống

Để đảm bảo hệ thống năng lượng mặt trời của bạn đang hoạt động chính xác và quan sát cách hệ thống của bạn hoạt động thông qua giám sát. Hầu hết các biến tần đều có ứng dụng hiển thị cho quá trình hoạt động của hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể thấy được mức sử dụng năng lượng từ nhà phân phối năng lượng của bạn. Đối với khách hàng của LITHACO, bạn có thể theo dõi việc sử dụng và xuất bán năng lượng mặt trời của mình thông qua điện thoại di động hoặc trình quản lý. Điều này cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về thói quen sử dụng điện của bạn và năng lượng mặt trời của bạn hoạt động như thế nào trong suốt vòng đời của nó.

By Lithaco

 

Bình luận