Pin có lithium làm cực dương là pin lithium. Chúng đang trở nên phổ biến nhanh chóng và đang bỏ xa các sản phẩm cùng thời như pin axit chì. Pin Lithium đang chiếm được nhiều sức hút trong các thiết bị điện tử tiêu dùng vì trọng lượng thấp, mật độ năng lượng cao và thời gian sử dụng lâu hơn. Giờ đây, chúng cũng đang được sử dụng trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng và xe điện.

Pin Lihtium hoạt động như thế nào?

10 nhà sản xuất pin Lithium hàng đầu ở Ấn Độ năm 2022

Pin lithium bao gồm cực dương, cực âm, bộ phân tách, chất điện phân và bộ thu dòng. Khi pin đang sạc đầy, điện cực dương nhường một số ion lithium của nó đi qua chất điện phân đến điện cực âm. Pin thu nhận năng lượng này và lưu trữ nó. Sự chuyển động của các ion liti tạo ra các điện tử tự do và tạo ra điện tích truyền đến thiết bị đang được cấp điện.

Tại sao tôi nên chọn Pin Lihtium?

10 nhà sản xuất pin Lithium hàng đầu ở Ấn Độ năm 2022

Pin Lithium có nhiều ưu điểm như mật độ năng lượng cao, trọng lượng nhẹ, sạc nhanh, tính di động, tuổi thọ cao, an toàn, không cần bảo trì, v.v. Công nghệ này đang chứng kiến ​​mức giảm chi phí đáng kể. Hãy ghi nhớ những điểm sau trước khi đưa ra quyết định như ứng dụng, thời gian sao lưu, dung lượng, công nghệ, chế độ bảo hành, giá cả, thương hiệu, v.v.

Điểm nổi bật trong ngành

10 nhà sản xuất pin Lithium hàng đầu ở Ấn Độ năm 2022

Xe điện hiện chiếm 24% tổng nhu cầu lithium toàn cầu. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 79% vào năm 2030, 21% còn lại sẽ chủ yếu đến từ thiết bị điện tử, bộ lưu trữ năng lượng và các thiết bị khác. IEA ước tính rằng nhu cầu lithium có thể tăng hơn 40 lần vào năm 2030 do sự tăng trưởng về xe điện, theo Hiệp hội Lithium quốc tế I (ILiA)  . Năm ngoái, nhu cầu lithium là khoảng 320.000 tấn và dự kiến ​​sẽ đạt 1 triệu vào năm 2025 và 3 triệu vào năm 2030, theo Reuters. Pin Lithium cũng được gia tăng ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông, lưu trữ năng lượng, các dự án của chính phủ và đồ chơi.

Tesla là một trong những công ty hàng đầu thế giới sử dụng pin lithium trong xe điện và lưu trữ năng lượng. Tesla là một trong những khách hàng tiêu thụ lithium lớn nhất trên toàn cầu được sử dụng trong việc sản xuất ô tô điện ngày càng tăng. Công ty đã ký hợp đồng dài hạn với nhà sản xuất lithium lớn là Ganfeng . Đến năm 2030, xe điện sẽ cần tới 2.700 GWh pin lithium-ion mỗi năm. Panasonic, là ba nhà sản xuất pin EV hàng đầu toàn cầu đến từ Nhật Bản và đối tác lâu năm của Tesla là một công ty lớn khác trong công nghệ pin lithium. Samsung, Panasonic và LG cũng là những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực viễn thông.

Reliance, Mahindra, Ola là những cái tên đã có kế hoạch thành lập các nhà máy sản xuất pin lithium ở Ấn Độ để lấp đầy mức tiêu thụ pin lithium.

Các tháp viễn thông của Reliance được cung cấp bởi pin Li-Ion. Reliance đang đàm phán với Ambri để thành lập một nhà máy sản xuất pin giga ở Ấn Độ. Ambri là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ tập trung vào pin kim loại lỏng. Ola dự kiến ​​sẽ sản xuất 15% xe tay ga điện tử trên thế giới vào giữa năm 2022. Adani, Suzuki, Mahindra, JSW, Hero đều đang có kế hoạch thành lập các nhà máy pin trị giá hàng tỷ đô la ở Ấn Độ.

Các nhà lãnh đạo ắc quy ô tô, Exide và Amaron cũng đã có kế hoạch đầu tư nhà máy sản xuất pin lithium.

Cuối cùng, lưu trữ năng lượng cũng là một trong những yếu tố tiêu thụ của pin, vì vậy các công ty tiêu dùng dân dụng, chẳng hạn như Loom Solar, Luminous, Okaya, đang làm việc cho người tiêu dùng.

Nguồn: https://www.loomsolar.com/blogs/collections/top-10-lithium-battery-manufactueres-in-india

Bình luận