10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Tìm hiểu sâu về công nghệ giảm thiểu biến đổi khí hậu cường điệu nhất thế giới.

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Sự tăng trưởng doanh số bán xe điện toàn cầu. Nguồn ảnh .

Vấn đề 1: Một khoản viện trợ tốn kém cho vấn đề ô tô của chúng tôi

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Hình ảnh này về tốc độ di chuyển của những con ngựa thường được sử dụng để dự đoán sự dịch chuyển tương tự của động cơ đốt trong với ô tô điện. Nguồn .

Nhưng việc áp dụng sự tương tự này cho các xe ô tô động cơ đốt trong (ICE) sử dụng BEV là thiếu sót. Trước hết, như chúng ta sẽ thấy trong ba vấn đề tiếp theo, BEV không vượt trội hơn ô tô ICE như ô tô đối với ngựa. Tuy nhiên, quan trọng hơn: Chúng vẫn là ô tô.

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện
Ô tô vẫn là ô tô, bất kể những gì bên dưới mui xe. Phỏng theo Unsplash
Trở lại với sự tương tự của chúng ta, BEV chỉ là những con ngựa nặng hơn và sáng hơn, ăn số lượng ít hơn từ thức ăn đắt tiền hơn và (hầu hết) sạch hơn. Những chiếc ô tô chở ngựa thực sự trong trường hợp tương tự này là lực lượng song sinh của tính di động ảo và thiết kế thành phố hướng đến con người.

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Cuộc cách mạng di chuyển cá nhân thực sự. Hình ảnh từ Wikipedia và Dutchreview .

Hầu hết các xe ô tô đều không hoạt động vào ban đêm, thuận tiện đồng thời nhu cầu sử dụng điện là thấp nhất. Năng lượng mặt trời tạo ra điện vào đúng thời điểm để khai thác sức mạnh tổng hợp hấp dẫn này. Nguồn ảnh về nhu cầu điện và lưu lượng .

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Sự phát triển của điện khí hóa trong Kịch bản Phát triển Bền vững của IEA (trục bên trái hiển thị tỷ lệ phần trăm điện năng trong hỗn hợp năng lượng cuối cùng). Nguồn ảnh .

Vấn đề 8: Sự đổi mới hạn chế trong các giải pháp giao thông sạch khác

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Các nhiệm vụ chính sách đối với ô tô điện. Nguồn ảnh .

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Phân tích minh họa về việc giảm phát thải vận tải hành khách trong khuôn khổ chính sách trung lập về công nghệ. Xem Ghi chú để biết thêm chi tiết.

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Năng lượng sinh học bền vững có thể mở rộng đến 100 EJ / năm. Với 0,1 tấn CO2 trên mỗi GJ, điều này tương đương với tiềm năng phát thải CO2 âm là 10 Gton / năm. Nguồn ảnh .

Vấn đề 9: Khả năng tương thích thấp với công nghệ lái xe tự động

  1. Tỷ lệ sử dụng cao hơn
  2. Các kiểu lái xe mượt mà hơn
  3. Tốc độ đường cao tốc cao hơn

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Hệ thống truyền động dài hạn, nhiên liệu và chi phí CO2 cho BEV và hybrid sử dụng công nghệ lái xe tự động. So với chi phí dài hạn được trình bày trong Vấn đề 2, những thay đổi bao gồm: 1) Số dặm hàng năm lớn hơn 4 lần và tổng thời gian tồn tại, 2) giảm 10% mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp với hiệu suất đường cao tốc trên toàn phạm vi, 3) Thêm 20% sạc nhanh, 4) Phạm vi hoạt động xa hơn 200 dặm và tiêu thụ năng lượng cao hơn 200 Wh / dặm ở đầu cuối (tốc độ đường cao tốc).

Vấn đề 10: Cạnh tranh với nâng cao kinh tế

10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện

Phân phối thu nhập toàn cầu từ Gapminder . Đường thẳng đứng hiển thị $ 1000 / tháng ($ 33 ​​/ ngày).
10 vấn đề lớn nhất với ô tô điện
Chi phí hệ thống truyền động BEV và Hybrid, nhiên liệu và CO2 vào năm 2025 với tỷ lệ chiết khấu tăng từ giá trị 5% được sử dụng trong Bài toán 3 lên 16%, đại diện cho quá trình khử cacbon nhanh chóng ở một quốc gia đang phát triển.

Phần kết luận

  1. Công nghệ buộc BEV đạt tới mức không phát thải trong hệ thống vận tải hành khách vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào ô tô.
  2. Một hệ thống trung lập về công nghệ có thể hoàn toàn hóa tất cả các chi phí xã hội của việc vận chuyển ô tô trong đô thị. Một hệ thống như vậy sẽ khuyến khích một cách chính xác các thành phố hướng đến con người với vai trò trung tâm cho việc di chuyển ảo và tránh buộc các BEV vào các ngách với chi phí tránh CO2 quá cao.

Bình luận