10 xu hướng lưu trữ và năng lượng mặt trời cho năm 2021

Cựu chiến binh năng lượng mặt trời của California, Barry Cinnamon đang mong muốn có nhiều năng lượng mặt trời và lưu trữ hơn – và ít COVID-19 hơn – vào năm 2021.

10 xu hướng lưu trữ và năng lượng mặt trời cho năm 2021

 

Barry Cinnamon là Giám đốc điều hành của Hệ thống năng lượng quế của California.

***

Dave Barry đã nói điều đó hay nhất khi tổng kết năm 2020: “Đây là một năm kinh khủng không ngừng nghỉ, một năm mà chúng tôi liên tục nói rằng nó không thể tồi tệ hơn, và nó luôn như vậy. Đây là một năm mà chúng tôi có những khoảnh khắc hạnh phúc chân thật, không khoa trương là khi mua được giấy vệ sinh. ”

May mắn cho nhiều công ty trong ngành năng lượng mặt trời và lưu trữ, các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi có nhu cầu cao; từ góc độ doanh thu,  năm 2020 không tệ  như nó có thể. Khi các doanh nghiệp và nhân viên cân nhắc lợi ích lâu dài của việc tiếp tục làm việc tại nhà, nhu cầu về các nguồn cung cấp năng lượng rẻ tiền và đáng tin cậy có thể sẽ tăng cao hơn nữa vào năm 2021. Và một môi trường chính trị thuận lợi sẽ giúp ích. Vì vậy, đây là dự đoán của tôi về năng lượng mặt trời và lưu trữ cho năm 2021.

 1. Tất cả các hướng mái nhà là trò chơi công bằng cho năng lượng mặt trời.  Hiệu suất mô-đun đã tăng từ khoảng 13 phần trăm lên hơn 20 phần trăm trong 20 năm qua. Cùng với việc giảm giá tương ứng 10 lần, giờ đây việc lắp đặt các mô-đun trên tất cả các hướng mái không bị che khuất sẽ có ý nghĩa kinh tế. Những ngày lập lờ trên những mái nhà dốc phía Bắc đã không còn nữa.
 2. Các tòa nhà sẽ được thiết kế để tiêu âm carbon. Hiệu suất mô-đun cao hơn có nghĩa là các tòa nhà có chiều cao dưới hai tầng có thể được thiết kế để khử các-bon, tức là tạo ra nhiều năng lượng hơn mức chúng tiêu thụ trong hoạt động. Do đó, tỷ lệ các mái nhà được phủ bằng năng lượng mặt trời sẽ tăng lên.
 3. Cấp độ kỹ năng cho các nhà thầu năng lượng mặt trời và lưu trữ sẽ tăng lên.  Các tính năng bổ sung và các tùy chọn cấu hình của hệ thống lưu trữ và năng lượng mặt trời tích hợp yêu cầu mức độ kỹ năng cao hơn để thực hiện. Đã qua rồi cái thời mà người lắp đặt chỉ cần kết nối dây đen, đỏ và xanh lá cây để hệ thống hoạt động bình thường. Người lắp đặt phải hiểu biết về hệ thống dây điện trong tòa nhà, dây giao tiếp CAT 5/6, các giao thức truyền thông không dây khác nhau, các ứng dụng máy tính để bàn và điện thoại di động, và hàng chục tùy chọn cấu hình biến tần / pin. Đào tạo về
 4. điện và tấm lợp thông thường chỉ là bước đệm cho những người lắp đặt năng lượng mặt trời và lưu trữ.
 5. Tính năng độc quyền điện tử công suất cấp mô-đun sẽ tiếp tục.  Các bộ biến tần từ SolarEdge  (bộ tối ưu hóa điện năng) và  Enphase  (bộ biến tần  vi mô) đã trở thành tiêu chuẩn trên 75% các công trình lắp đặt trên sân thượng. Việc bảo hộ bằng sáng chế đối với các thành phần này, cùng với quy mô sản xuất và các yêu cầu tắt nhanh của Bộ luật điện quốc gia, đã tạo ra một rào cản đáng kể đối với các sản phẩm cạnh tranh. Tuy nhiên, công nghệ tiến về phía trước, vì vậy các nhà lãnh đạo phải tiếp tục nỗ lực đổi mới để luôn dẫn đầu.
 6. Dịch vụ khách hàng và bảo hành là tiêu chí lựa chọn hệ thống pin quan trọng . Từ thời thơ ấu, chúng ta đã biết rằng pin vốn có tuổi thọ ngắn. Bảo hành 10 năm gắn với tất cả các pin của hệ thống lưu trữ năng lượng chỉ tốt khi tính toàn vẹn (cả tài chính và đạo đức) của công ty ủng hộ các bảo hành này. Người tiêu dùng hiểu biết sẽ mua sắm các hệ thống từ các nhà sản xuất có thành tích hỗ trợ sản phẩm của họ.
 7. Các yêu cầu UL 9540 / A sẽ làm ngưng trệ việc phát hành sản phẩm lưu trữ năng
 8. lượng mới.  Các tiêu chuẩn an toàn có mục đích tốt này,  nhằm ngăn chặn pin bị  thoát nhiệt, đang được thực thi trước khi các nhà sản xuất hoàn thành thử nghiệm cần thiết. Trong một số tình huống, không có tiêu chí “đạt – không đạt” để đáp ứng các tiêu chuẩn, việc giải thích kết quả thử nghiệm tùy thuộc vào từng khu vực tài phán. Ví dụ, hệ thống pin kép 20 kilowatt giờ trở lên bị cấm thực sự ở nhiều thành phố California vì pin 36 inch và các yêu cầu về ngăn cách lối ra là không thể đáp ứng ở phần lớn các gia đình.
 9. Hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà phải quá khổ. Hầu hết các chủ sở hữu tòa nhà sẽ lắp đặt  các thiết bị điện mới  (máy bơm nhiệt, bếp điện từ, v.v.) khi các thiết bị gas cũ của họ bị hỏng – bao gồm cả chiếc xe chở gas bốn bánh đậu trong nhà để xe. Vì mức tiêu thụ điện của các tòa nhà chắc chắn sẽ tăng lên, nên quy mô lớn của hệ thống năng lượng mặt trời là một quyết định thiết kế khôn ngoan đối với hầu hết khách hàng.
 10. Bộ sạc EV sẽ là lựa chọn phổ biến cho việc lắp đặt pin và năng lượng mặt trời mới.  Bộ ngắt mạch hỗ trợ 40 amp tương tự cần thiết cho hệ thống năng lượng mặt trời tiêu chuẩn cũng có thể được sử dụng để cấp nguồn cho bộ sạc xe điện Cấp 2. Một số thiết kế biến tần mới có kết nối chuyên dụng cho bộ sạc EV, giúp đơn giản hóa việc đấu dây, cho phép và điều khiển sạc EV, do đó giảm đáng kể chi phí.
 11. Ngôi nhà của tương lai sẽ có hai cục pin trong mỗi nhà để xe  (cùng với một con gà trong mỗi chậu). Một trong những pin này sẽ nằm trong EV và một pin sẽ là pin cố định
  1. được gắn vào tường. Chi phí tiếp tục giảm đối với pin cố định kết nối năng lượng mặt trời sẽ vượt xa sự thèm muốn của các nhà sản xuất ô tô đối với   hệ thống xe nối lưới . Các công ty có thể tính phí xe điện vào ban ngày cho nhân viên của họ sẽ bị phạt vì những nỗ lực có chủ đích này bởi phí nhu cầu tiện ích cao  . Cách giải quyết rõ ràng – mặc dù chưa tối ưu – là việc tiếp tục lắp đặt các hệ thống pin riêng biệt để sử dụng tại nhà, ngoài pin trên xe hơi.
  2. Pin dự phòng toàn bộ nhà sẽ vẫn đắt. Sao lưu toàn bộ ngôi nhà trong thời gian mất điện cần nhiều pin và biến tần – một đề xuất đắt tiền so với việc chỉ sao lưu các tải thiết yếu. Các bảng điện giảm tải “thông minh” mới   đang được Span và Schneider Electric cung cấp, là những bảng điện lý tưởng cho việc xây dựng nhà mới. Việc lắp đặt trang bị thêm sẽ được phục vụ tốt hơn với các bộ điều khiển giảm tải độc lập, được tích hợp lý tưởng với các hệ thống biến tần phổ biến.

  Với hai năm nữa  được cộng thêm vào đợt giảm của Tín dụng thuế đầu tư liên bang , cùng với sự nhiệt tình mới đối với năng lượng mặt trời và lưu trữ trong Nhà Trắng, chúng ta có thể mong đợi một năm tốt đẹp nữa cho năng lượng mặt trời và lưu trữ ở Mỹ. Tuy nhiên, hai yếu tố lớn sẽ tiếp tục để hạn chế sự thâm nhập thị trường của các hệ thống tiết kiệm chi phí này. Đầu tiên là sự thù địch hoàn toàn giữa các tiện ích đương nhiệm đối với năng lượng mặt

  trời và kho lưu trữ do khách hàng đặt, dẫn đến giá điện tự sản xuất không thuận lợi và các yêu cầu kết nối phức tạp. Thứ hai là chi phí mềm ngày càng nặng nề, nhiều trong số đó liên quan đến tiêu chuẩn thiết bị và quy chuẩn xây dựng.

  May mắn thay, các tổ chức vận động ở California (Hiệp hội lưu trữ & năng lượng mặt trời California, Liên minh Quyền năng lượng mặt trời, v.v.) và ở cấp quốc gia (Hiệp hội các ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, Bầu chọn năng lượng mặt trời, Hội đồng năng lượng tái tạo liên bang, Liên minh điện thông minh và những tổ chức khác) dẫn đầu phí để giảm thiểu những trở ngại này. Nghị quyết trong Năm Mới của tôi là tiếp tục hỗ trợ những tổ chức rất quan trọng đối với thành công trong tương lai của chúng tôi.

Bình luận