5 lý do hàng đầu khiến việc sử dụng điện của bạn có thể tăng

Năng lượng mặt trời, không giống như than đá hoặc dầu mỏ, nó là một nguồn tài nguyên tái tạo. Để tạo ra điện, một số ngôi nhà có hệ thống năng lượng mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện để cung cấp năng lượng cho cuộc sống hiện đại. Nó khá kỳ diệu.

Bởi vì nó có vẻ kỳ diệu, thật dễ dàng để quên rằng tái tạo không có nghĩa là không giới hạn. Nhưng thực tế là bất kể số lượng tấm pin cụ thể có của một hệ thống năng lượng mặt trời, đều có giới hạn về lượng điện năng mà nó có thể sản xuất.

Tùy thuộc vào lượng ánh nắng mặt trời hàng năm, vị trí và số lượng tấm pin, mỗi hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế để sản xuất một lượng năng lượng nhất định để đáp ứng nhu cầu điện của bạn. Để thực sự thấy được sự tiết kiệm khi sử dụng năng lượng mặt trời, điều quan trọng là không làm tăng mức sử dụng điện của bạn một cách đáng kể.

Việc tăng cường sử dụng điện sau khi lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ khiến bạn có vẻ như không tiết kiệm được tiền. Nhưng thực sự, hệ thống năng lượng mặt trời của bạn, bất kể kích thước, sẽ cung cấp năng lượng và giảm lượng điện bạn tiêu thụ từ lưới điện.

Những lý do phổ biến nhất khiến việc sử dụng điện tăng:

Có một số lý do khiến việc sử dụng điện tăng đột biến. Những lý do hàng đầu chúng ta thấy tại là:

– Thời tiết nóng: Bạn có thể thực sự giỏi trong việc điều chỉnh, kiểm soát qua bộ điều nhiệt của mình, nhưng một thời gian dài của những ngày thực sự nóng sẽ làm cho điều hòa không khí của bạn làm việc chăm chỉ hơn và thường xuyên hơn.

– Thăm gia đình: Thêm nhiều người vào nhà của bạn làm tăng việc sử dụng mọi tài nguyên trong nhà của bạn, từ nước nóng đến thực phẩm và thậm chí cả điện.

– Một chiếc xe điện: Rất nhiều khách hàng năng lượng mặt trời muốn giảm lượng khí thải carbon của họ ở mọi nơi họ có thể, vì vậy họ mua một chiếc xe điện. Đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng hãy nhận ra rằng bạn có thể đang vượt giới hạn quá trình sản xuất năng lượng mặt trời của bạn.

– Các ngày lễ: Giữa đèn Giáng sinh và các buổi họp mặt gia đình, mức sử dụng điện của bạn khác xa với mức bình thường của bạn trong 11 tháng còn lại trong năm.

– Thiết bị bị lỗi: Khi máy điều hòa không khí hoặc tủ lạnh hoạt động vào những ngày cuối cùng của thiết bị, chúng trở nên kém hiệu quả một cách khủng khiếp. Đặc biệt với tủ lạnh, bạn thường giữ tủ lạnh cũ sau khi mua tủ lạnh mới hơn, hiệu quả hơn – Làm tăng thêm lượng điện bạn sử dụng.

Cách kiểm soát mức sử dụng của bạn.

Bước đầu tiên để đảm bảo bạn thấy tiết kiệm từ năng lượng mặt trời chỉ đơn giản là theo dõi mức sử dụng của bạn. Sau khi bạn hiểu việc sử dụng điện trong nhà, bạn sẽ muốn thay đổi chuyển việc sử dụng sang thời gian ban ngày. Hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất điện vào ban ngày và bất kỳ nguồn điện nào bạn không sử dụng đều được đưa trở lại lưới điện. Chạy máy rửa chén hoặc giặt giũ vào ban ngày thay vì vào ban đêm, khi bạn sử dụng điện từ lưới điện, sẽ giúp giảm hóa đơn điện nước của bạn.

Bạn cũng có thể làm cho ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng hơn. Chuyển sang đèn LED, mua các thiết bị tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn sẽ giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể và giúp bạn tiết kiệm tiền.

Sưu tầm và biên dịch bởi Châu Vũ – Lithaco

Nguồn:

https://www.sunnova.com/watts-up/the-top-5-reasons-your-electricity-usage-might-increase

Bình luận