Hình carwow.co.uk

Bạn đang tìm cách lắp bộ sạc EV wallbox tại nhà? Hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn

Theo một bài đăng trên web site của www.carwow.co.uk ở Vương Quốc Anh mà chúng tôi sưu tầm được, mặc dù hiện nay chính phủ Anh đã không còn trợ cấp cho lắp đặt bộ sạc xe điện (sau đây gọi là bộ sạc EV) cho gia đình, tuy nhiên không vì thế mà nhu cầu lắp đặt sụt giảm mà trái lại đang tăng rất nhanh chóng.

Tham khảo bài viết gốc :

(https://www.carwow.co.uk/blog/home-electric-vehicle-chargers)

Có thể bạn đã mua xe điện hoặc bạn chưa mua xe điện thì chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng nên dành chút thời gian tìm hiểu về bộ sạc xe điện.

Ở Anh Quốc và các nước châu Âu khác, hầu hết các bộ sạc lắp tại gia đình là bộ sạc 7,4 kW sử dụng nguồn điện 1 pha AC như hầu hết các ngôi nhà Việt Nam.

Bộ sạc đi theo xe 2,3 KW sử dụng ổ cắm ba chấu cũng sử dụng nguồn điện 1 pha AC có tốc độ sạc chậm cho nên thường chỉ để dự phòng.

Trong khi về lý thuyết, một số nhà cung cấp hộp treo tường gia đình có thể cung cấp mức sạc là 22 kW, nhưng điều này yêu cầu nguồn điện ba pha, thứ mà các gia đình không sẳn có và có thể tốn kém và mất thời gian để lắp đặt.

 

Carwow’s chọn ra 8 bộ sạc EV gia đình tốt nhất:

 1. Ohme Home Pro
 2. EO Mini Pro 2
 3. Wallbox Pulsar Plus
 4. EVBox Elvi
 5. Andersen A2
 6. Myenergi Zappi
 7. Xung BP
 8. Rolec WallPod: EV HomeSmart

 

 1. Ohme Home Pro

8 bộ sạc EV gia đình tốt nhất - cách lắp bộ sạc EV

 

Giá từ: £ 949 (25,653,000 VND)
Loại kết nối: kết nối

Với thiết kế đẹp mắt, hiện đại, cáp sạc có dây buộc dài 5m và màn hình LCD tích hợp, Ohme’s Home Pro mang đến cho bạn dữ liệu khi sạc. Màn hình hiển thị thông tin về mức pin của ô tô và tốc độ sạc hiện tại, trong khi có một ứng dụng điện thoại thông minh Ohme được đánh giá cao, cho phép bạn theo dõi các lần sạc khi ra ngoài.

Home Pro cũng tích hợp tính năng sạc thông minh, có nghĩa là nó có thể tự động điều chỉnh khi điện được cấp vào ô tô của bạn, tận dụng các biểu giá năng lượng thông minh thay đổi mức giá dựa trên nhu cầu mạng. Trong khi đó, những người quan tâm đến lượng khí thải carbon của họ có tùy chọn cấu hình Home Pro để thu điện khi năng lượng tái tạo có sẵn từ National Grid.

 

 1. EO Mini Pro 2

8 bộ sạc EV gia đình tốt nhất - cách lắp bộ sạc EV

Giá từ: £ 779 (21,058,000 VND)
Loại kết nối: có dây hoặc không buộc

EO Mini Pro 2 là một bộ sạc nhỏ gọn có thể được buộc chặt (với dây sạc được quấn cứng vào trong) hoặc không buộc. Thật lý tưởng nếu bạn đang thiếu dung lượng hoặc chỉ thích một điểm sạc nhỏ trong tài sản của mình.

Mini Pro 2 có thể thiếu màn hình của Ohme Home Pro, nhưng ứng dụng EO Smart Home cho phép bạn theo dõi các phiên sạc của mình.

 

 1. Wallbox Pulsar Plus

8 bộ sạc EV gia đình tốt nhất - cách lắp bộ sạc EV

Giá từ: £ 589 (15,921,848 VND)
Loại kết nối: kết nối

Wallbox Pulsar Plus là một đơn vị không phô trương khác. Một lần nữa, nó không có màn hình hiển thị, nhưng nó bù đắp cho điều này với mức giá thấp hơn, cũng như kết nối Bluetooth và wi-fi.

Nếu bạn muốn biết bộ sạc của mình trông như thế nào trước khi mua, Wallbox có một ứng dụng thực tế tăng cường trên trang web của mình để cung cấp cho bạn bản xem trước ảo. Ngoài ra còn có một phiên bản 22kW cho những người có điện ba pha.

 

 1. EVBox Elvi

8 bộ sạc EV gia đình tốt nhất - cách lắp bộ sạc EV

Giá từ: theo yêu cầu
Loại kết nối: có kết nối hoặc không kết nối

EVBox Elvi có sẵn dưới dạng thiết bị có dây hoặc không buộc, trong khi thiết kế mô-đun có nghĩa là nó có thể được nâng cấp nếu bạn sử dụng để lắp đặt nguồn điện ba pha.

Mặc dù không nhỏ gọn như một số hộp treo tường ở đây, nhưng Elvi chắc chắn trông rất tương lai.

 

 1. Andersen A2

8 bộ sạc EV gia đình tốt nhất - cách lắp bộ sạc EV

Giá từ: £ 1,099 (29,708,000 VND)
Loại kết nối: kết nối

Phong cách có thể chủ quan, nhưng không thể phủ nhận Andersen là một thiết bị đẹp mắt, đặc biệt là vì nó cho phép bạn xếp gọn cáp và cắm tránh xa tầm nhìn khi không sử dụng, để có một cái nhìn hợp lý hơn.

Anderson cũng cung cấp nhiều màu sắc cho mặt trước và thân của bộ sạc, trong khi bạn có thể nâng cấp vỏ lên nhiều loại hoàn thiện bằng gỗ với giá thêm 150 bảng Anh. Một tùy chọn 22kW được cung cấp cho những người có nguồn điện ba pha.

 

 1. Myenergi Zappi

8 bộ sạc EV gia đình tốt nhất - cách lắp bộ sạc EV

Giá từ: £ 779 đến £ 949 (21,058,000 VND)
Loại kết nối: buộc

Zappi còn nhiều thứ hơn là chỉ cắm điện vào ô tô của bạn và để nó sạc. Bộ sạc có chế độ ‘Sinh thái’ đặc biệt có thể chạy chỉ bằng năng lượng từ các tấm pin mặt trời hoặc tuabin gió (nếu bạn đã lắp đặt những thiết bị này trên cơ sở của mình).

Bạn cũng có thể đặt lịch sạc trên Zappi. Điều này sẽ cho phép bạn sạc lại ô tô điện của mình vào thời gian thấp điểm (khi giá mỗi kWh điện thấp hơn) với biểu giá năng lượng Tiết kiệm 7.

 

 1. Xung BP

8 bộ sạc EV gia đình tốt nhất - cách lắp bộ sạc EV

Giá từ: £ 1,049 (28,356,568 VND)
Loại kết nối: không kết nối

Bộ sạc tại nhà của BP Pulse khá đơn giản: chỉ cần cắm vào và sạc.

Ứng dụng sẽ cho phép bạn kiểm soát quá trình sạc của mình, trong khi phiên bản mới nhất của bộ sạc BP Pulse là hộp treo tường gia đình đầu tiên được trao tặng Thương hiệu Bộ sạc xe điện BSI về độ an toàn và chất lượng.

 

 1. Rolec WallPod: EV HomeSmart

8 bộ sạc EV gia đình tốt nhất - cách lắp bộ sạc EV

Giá từ: £ 615 (16,624,680 VND)
Loại kết nối: kết nối

Rolec WallPod: EV HomeSmart tập trung vào việc cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển dễ dàng thông qua điện thoại thông minh của họ.

Ứng dụng có thể tự động được đặt để sạc xe của bạn ở mức thấp điểm , cũng như cho phép bạn theo dõi thông tin sạc của ô tô. Bạn cũng có thể đặt lịch sạc ưa thích của riêng mình – rất tiện lợi nếu bạn định đi làm bằng ô tô điện của mình.

 

Bình luận