Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Khi nói đến hệ thống năng lượng mặt trời của bạn, biến tần là một trong những thành phần quan trọng nhất. Nó lấy năng lượng được tạo ra từ các tấm năng lượng mặt trời và biến đổi nó từ năng lượng DC thành năng lượng AC (một dạng điện có thể sử dụng). Biến tần giống như trung tâm chỉ huy của hệ thống điện năng lượng mặt trời, di chuyển năng lượng và theo dõi sự di chuyển của nó vào lưới hoặc pin.

Các biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất được sản xuất bởi một vài nhà sản xuất nổi tiếng. . Hiện nay, ba nhà sản xuất biến tần cụ thể này: Enphase Energy, SolarEdge và SMA – là những công ty được thị trường đánh giá rất cao trong lĩnh vực sản xuất các bộ biến tần năng lượng mặt trời dựa trên chất lượng hoạt động tốt và chế độ bảo hành lâu dài.

Để biết biến tần nào sẽ tốt nhất cho bạn, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu loại hệ thống nào bạn sẽ sử dụng chúng và ứng dụng của từng loại biến tần. Tất cả các bộ biến tần mà chúng tôi liệt kê dưới đây đều dành cho hệ thống năng lượng mặt trời gắn liền với lưới điện gia đình và doanh nghiệp, và chúng thường được sử dụng cùng với các hệ thống lắp đặt pin mặt trời khác nhau trên toàn quốc.

Đây là một điểm nổi bật của các bộ biến tần tốt nhất:

 • Enphase IQ Series (tốt nhất cho các hệ thống có thể mở rộng và tạo bóng)
 • SolarEdge HD-Wave Series (tốt nhất cho các hệ thống lai và đổ bóng)
 • SMA Sunny Boy Series (chất lượng hàng đầu và thân thiện với ngân sách)
 • Omniksol (hài hòa công nghệ Đức và giá phải chăng của TQ)

Năng lượng Enphase : Hiệu quả cao và Chất lượng hàng đầu với Bảo hành dài

Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Biến tần vi mô của Enphase là giải pháp tốt nhất cho các hệ thống có thể mở rộng. Họ cũng cung cấp một giải pháp cho bất kỳ vấn đề bóng râm nào mà mái nhà của bạn có thể có – Bộ biến tần vi Enphase sẽ cho phép các tấm pin năng lượng mặt trời của bạn tạo ra năng lượng trong điều kiện khi có bất kỳ hiệu ứng che nắng nào và tối đa hóa hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời ở cấp độ cá nhân.

Vì mỗi biến tần siêu nhỏ được ghép nối duy nhất với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời duy nhất, điều này sử dụng hiệu quả mỗi mô-đun PV làm hệ thống năng lượng mặt trời mini của riêng nó. Nếu một biến tần hoặc một tấm pin bị hỏng, mọi tấm pin năng lượng mặt trời khác có biến tần siêu nhỏ sẽ tiếp tục tạo ra năng lượng cho bạn.

Bộ biến tần vi mô Enphase rất hữu ích cho các chủ sở hữu hệ thống muốn bắt đầu nhỏ hoặc với ngân sách hạn chế, sau đó mở rộng hệ thống sau này khi họ có thể đủ khả năng hơn hoặc ngay cả khi việc sử dụng năng lượng dự kiến ​​của họ sẽ tăng lên trong tương lai.

Các hệ thống Enphase sẽ giải phóng năng lượng hiệu quả cho các tấm pin mặt trời và hệ thống tổng thể của bạn. Tuy nhiên, các bộ biến tần này được chế tạo chất lượng, do đó, chúng có giá cao hơn so với việc đi theo tuyến của một hệ thống biến tần chuỗi.

Bảo hành năng lượng Enphase là không ai sánh kịp. Họ cung cấp bảo hành 25 năm cho các bộ biến đổi vi mô IQ7, IQ7 Plus, IQ7X, IQ6 và IQ6 Plus. Bảo hành 25 năm phù hợp với hầu hết các bảo hành của tấm pin năng lượng mặt trời, vì giúp bạn thu thập lợi ích an toàn hơn cho toàn bộ tuổi thọ của hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Phần còn lại của giám sát biến tần, phụ kiện và các sản phẩm khác của Enphase thường đi kèm với bảo hành 5 năm như được nêu trong tuyên bố bảo hành của họ.

Tuyên bố bảo hành năng lượng Enphase

Nhìn chung, bộ biến tần vi Enphase là một lựa chọn phù hợp cho hệ thống đang tìm cách mở rộng trong tương lai và các hệ thống trên mái nhà với các vấn đề về bóng che. Khả năng mở rộng của biến tần vi Enphase làm cho chúng trở thành một giải pháp linh hoạt và có thể đi kèm với các hệ thống ngân sách hạn chế. Enphase Energy là nhà sản xuất biến tần siêu nhỏ chất lượng hàng đầu mà chúng tôi khuyên dùng cho bất kỳ hệ thống nào, đặc biệt nếu bạn cần sản phẩm của họ cho bất kỳ ứng dụng nào chúng tôi đã nêu ở đây. SolarEdge: Giải pháp hoàn chỉnh tuyệt vời với tối ưu hóa năng lượng 

Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Biến tần chuỗi của SolarEdge là một trong những giải pháp biến tần năng lượng mặt trời gắn lưới tốt nhất hiện có trên thị trường. Họ cũng cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho các hệ thống Hybrid và thậm chí các hệ thống biến tần có sạc EV. Biến tần chuỗi SolarEdge cung cấp các giải pháp năng lượng có thẩm quyền cho hệ thống năng lượng mặt trời; Bộ tối ưu hóa PV được gắn vào mặt sau của mỗi tấm pin mặt trời cung cấp hiệu quả và giám sát bổ sung ở cấp độ mô-đun (giống như bộ biến tần vi Enphase) và bộ biến tần chuỗi xử lý toàn bộ tải của mô-đun PV tập trung chuyển đổi mô-đun – có nghĩa là chi phí thấp hơn .

Bộ biến tần SolarEdge với bộ tối ưu hóa công suất thực sự cung cấp khả năng tương tự như bộ biến tần vi mô Enphase; tăng hiệu quả của bảng điều khiển, giám sát cấp độ mô-đun, và các sản phẩm và bảo hành lâu dài cung cấp cho chủ nhà.

Bộ biến tần SolarEdge hoạt động tốt đối với hầu hết các hệ thống gắn lưới và chúng thường có giá thấp hơn hệ thống biến tần vi mô Enphase. Nó thường là sự lựa chọn hợp lý nhất cho một số cài đặt năng lượng mặt trời. Tối ưu hóa SolarEdge làm cho hệ thống của bạn chịu được bóng râm trong trường hợp những vấn đề đó là phổ biến.

Tiết kiệm chi phí được nhìn thấy trên các hệ thống SolarEdge cho các hệ thống hơn 8-12 tấm pin mặt trời so với Enphase. Các hệ thống biến tần SolarEdge Hybrid cũng tích hợp với các dòng pin lithium-ion khác nhau. Chẳng hạn như Tesla và LG Chem.

Bảo hành của SolarEdge là 25 năm cho Bộ tối ưu hóa năng lượng, 12 năm cho Bộ biến tần và 5 năm cho các sản phẩm còn lại của họ. 

Tuyên bố bảo hành SolarEdge

SolarEdge được biết đến với việc sản xuất các bộ biến tần chuỗi chất lượng hoạt động tốt trong các hệ thống Hybrid hoặc sạc EV. Chúng là một trong những bộ biến tần phổ biến nhất được sử dụng trong các hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng dạng lưới – và vì lý do chính đáng, chúng mang lại độ tin cậy, ứng dụng đa dạng, dễ sử dụng và chi phí. Đây là một giải pháp tổng thể cho nhiều mảng PV. 

Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Biến tần SMA Sunny Boy là lựa chọn hợp lý nhất với chi phí trong khi vẫn đạt được chuyển đổi năng lượng chất lượng hàng đầu. Bộ biến tần SMA Sunny Boy có nghĩa là được sử dụng trên các hệ thống không có vấn đề về bóng và điều đó không cần một số tính năng nhất định mà bộ biến tần SolarEdge cung cấp. Nếu bóng râm ảnh hưởng đến hệ thống SMA, thì sự giảm chuyển đổi năng lượng sẽ được nhìn thấy trên mọi tấm pin năng lượng.

Bộ biến tần SMA Sunny Boy có thể cung cấp chất lượng nhìn thấy trong các hệ thống biến tần chuỗi tương đương, do hệ thống của bạn được thiết kế để không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự cản trở nào của ánh sáng mặt trời. Những bộ biến tần này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các hệ thống có đầu tư tiết kiệm ngân sách, giữ chất lượng cấp 1 trong kế hoạch thiết kế của họ.

Bộ biến tần SMA Sunny Boy cũng đi kèm với một tính năng thưởng tuyệt vời: Cung cấp năng lượng an toàn (SPS) với 2000 watt, cung cấp năng lượng cho nhà bạn khi lưới điện bị cúp, mà không cần đến các ắc quy trong trường hợp bị gián đoạn lưới điện .

Bộ nguồn an toàn sẽ tiếp tục cung cấp năng lượng trong giờ ban ngày, trong trường hợp đó, bộ biến tần SMA có SPS có ổ cắm trên tường chuyên dụng, được nối trực tiếp với biến tần, cung cấp bảo mật và đảm bảo nguồn điện có sẵn khi cần thiết nhất.

Bảo hành của SMA là 10 năm đối với hầu hết các bộ biến tần, các mặt hàng còn lại là 5 năm. Tuy nhiên, họ có các phần mở rộng bảo hành, nếu chủ nhà mong muốn bảo đảm SMA Sunny Boy lâu dài hơn.

Tuyên bố bảo hành SMA Bộ biến tần SMA Sunny Boy sẽ cung cấp một hệ thống biến tần dựa trên chất lượng với chi phí thấp hơn cho các hệ thống dân cư gắn liền với lưới điện mà không có các chức năng cần thiết bổ sung như đổ bóng hoặc mở rộng. Chức năng SPS của SMA cung cấp một khía cạnh của hoạt động hệ thống lai từ ngân hàng pin, mà không cần phải có ắc quy lưu trữ. Những bộ biến tần này là một giải pháp tuyệt vời cho hệ thống năng lượng mặt trời gia đình mà không gặp trở ngại với ánh sáng mặt trời, và phù hợp với ngân sách nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. 

BIẾN TẦN CHO DÂN DỤNG – STECA PHÙ HỢP TÚI TIỀN DÂN VIỆT NAM

Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Được Ưa Chuộng Hiện Nay
Bộ hòa lưới Steca

Thành lập từ năm 1976, Steca luôn đảm bảo chất lượng, an toàn và độ tin cậy hàng đầu, và chú trọng đáng kể vào khả năng tương thích môi trường trong quá trình phát triển, xây dựng, sản xuất và phân phối các sản phẩm của mình. Với sự sáng tạo kỹ thuật và quản lý khoa học từ Đức, Sản phẩm Steca là ông vua biến tần dân dụng của nước Đức

Tuyên bố bảo hành của Steca

Các dãi công suất của biến tần điện mặt trời Steca rất phù hợp cho các ngôi nhà Việt Nam, toàn bộ biến tần của Hãng Steca lừng danh chỉ sản xuất duy nhất tại Đức vì vậy các biến tần Steca hiện nay đang được thị trường rất ưa chuộng.

Steca có các dãy công suất dân dụng như dòng 1 pha như : StecaGrid 4600, StecaGrid 3600, StecaGrid 3010, StecaGrid 2500, StecaGrid 2000, StecaGrid 1500.

Biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất cho hệ thống của bạn?

Như bạn có thể thấy, tất cả các tùy chọn nhà sản xuất biến tần này đều có chức năng duy nhất cho mỗi hệ thống biến tần. Enphase đắt hơn, chất lượng cao, tuyệt vời cho các hệ thống có thể mở rộng và các vấn đề về bóng. SolarEdge là một giải pháp gắn lưới phổ biến, hiệu quả cao với các trình tối ưu hóa, hoạt động với Hybrid và EV, cũng tạo bóng thân thiện. SMA có chất lượng cao, thân thiện với ngân sách và là giải pháp biến tần gắn lưới tương đương cho các mảng gia đình và thương mại. Trong khi dòng Steca phù hợp với hệ thống nhỏ nó hài hòa giữa chất lượng Đức và giá cả phải chăng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn báo giá cho một hệ thống nối lưới được thiết kế tốt nhất cho ứng dụng của bạn, xin vui lòng liên hệ và liên hệ với chúng tôi (1900 25 25 27 – để được hỗ trợ)

 • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
 • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
 • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
 • Tổng đài: 1900 252527
 • Email: info@lithaco.com
 • Web: https://lithaco.vn
 • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

 

 

 

 

Bình luận