Các tấm pin mặt trời không khung có thể được dán trực tiếp vào các mái nhà

Các dự án chọn lọc ở Châu Âu sẽ là những dự án đầu tiên lắp đặt tấm Maxeon Air, trước khi có mặt trên thị trường vào đầu năm 2022

Công nghệ năng lượng mặt trời Maxeon

Công ty Maxeon Solar Technologies của Singapore cho rằng họ đã nghĩ ra một cách để lắp đặt các tấm pin quang điện trên mái của các tòa nhà thương mại có thể không hỗ trợ các thiết lập thông thường. Công ty đã tạo ra các tấm không khung, mỏng và nhẹ có thể dán trực tiếp lên mái nhà.

“Công nghệ năng lượng mặt trời Maxeon Nền tảng công nghệ Maxeon Air tiếp tục di sản 35 năm đổi mới công nghệ bảng điều khiển năng lượng mặt trời của chúng tôi và một lần nữa thể hiện khả năng của đội ngũ R&D của chúng tôi trong việc phát triển công nghệ đột phá, tiên tiến hàng đầu”, Giám đốc điều hành Maxeon, Jeff Waters cho biết.Trong gần 50 năm qua, ngành công nghiệp điện mặt trời hầu như chỉ sử dụng kết cấu tấm kính siêu tốc. Khi các tấm pin mặt trời ngày càng tăng kích thước và giá thành của pin mặt trời đã giảm đáng kể, chi phí vận chuyển, lắp đặt và gắn các tấm kính lớn đã trở thành một phần tương đối lớn hơn trong tổng chi phí hệ thống. Với công nghệ Maxeon Air, giờ đây chúng tôi có thể phát triển các sản phẩm giúp giảm các chi phí này đồng thời mở ra các cơ hội thị trường hoàn toàn mới như mái nhà thương mại tải trọng thấp. ”

Được mô tả như một giải pháp “bóc và dính”, các tấm Maxeon Air được hỗ trợ bởi một lớp kết dính tích hợp cho phép chúng được lắp đặt trực tiếp trên các mái nhà của các tòa nhà thương mại mà không cần khung nhôm, giá đỡ, neo hoặc chấn lưu. Chúng cũng đã được thiết kế để hoạt động với các bề mặt mái không bằng phẳng.

Mỗi bảng điều khiển được tạo thành từ một số pin mặt trời IBC, có nền kim loại và kết nối tế bào giảm căng thẳng, và được báo cáo là có khả năng chống ăn mòn và có thể uốn cong mà không bị nứt. Hiệu suất tổng thể của bảng điều khiển được giới thiệu là 20,9% và khả năng chịu bóng cũng đã được tích hợp vào thiết kế.

Waters giải thích: “Công nghệ mô-đun IBC của Maxeon có khả năng duy nhất truyền dòng điện trong khi bóng mờ, tiếp tục tạo ra năng lượng trong các điều kiện có thể làm tắt các tấm pin khác,” Waters giải thích. “Tính năng này, cùng với độ nhạy nhiệt độ thấp vốn có, đảm bảo hiệu suất hàng đầu trong ngành trong mọi điều kiện.”

Công ty tuyên bố trọng lượng lắp đặt thấp hơn một nửa so với các tấm pin thông thường, vào khoảng 6 kg / m 2 , vì vậy chúng rất phù hợp để lắp đặt trên các mái nhà không được thiết kế để hỗ trợ trọng lượng của các hệ thống năng lượng mặt trời thông thường. Maxeon ước tính rằng tiềm năng chưa được khai thác từ các mái nhà thương mại tải trọng thấp chỉ riêng ở châu Âu có thể lên đến hơn 4 GW. Nhưng công ty cũng đang chú ý đến việc sử dụng tiềm năng trên các mái nhà dân cư, các trang trại năng lượng mặt trời nổi và di động điện tử xa hơn nữa.

Sau 5 năm nghiên cứu và phát triển, công nghệ Maxeon Air sẽ ra mắt công chúng vào tháng 7, sau đó sẽ được lắp đặt trên một số dự án được chọn ở châu Âu vào nửa cuối năm nay. Tính khả dụng chung được chốt vào quý đầu tiên của năm 2022.

Nguồn: New Atlas

Bình luận