Cách tính bài toán hoàn vốn khi đầu tư điện mặt trời mái nhà

Nhiều hộ gia đình lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhưng không biết cơ sở nào để tính bài toán hoàn vốn khi lắp đặt. Các chuyên gia của Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam (LITHACO) chia sẻ cách thức để mỗi hộ gia đình tính nhanh khoảng thời gian hoàn vốn khi đầu tư.

Vậy Cách tính bài toàn hoàn vốn như thế nào?

Miền Trung có hệ số giờ nắng trung bình từ là 4 – 5 giờ/ngày. Do đó, sản lượng hệ thống sản sinh (kWh) = công suất của hệ thống đó (kWp) x hệ số giờ nắng (h).

Lấy ví dụ một hộ gia đình tại miền TRUNG sử dụng hệ điện mặt trời áp mái LITHACO nối lưới công suất 3.36 kWp. Theo công thức trên, trung bình mỗi ngày hệ thống sản sinh được 15,12 kWh, tính ra 1 tháng sẽ có khoảng 450 kWh cung cấp cho phụ tải trong nhà.

Cách tính bài toán hoàn vốn khi đầu tư điện mặt trời mái nhà
Nên có cách tính bài toán hoàn vốn cho hộ gia đình, doanh nghiệp.

Nếu hộ này tiêu thụ 500 kWh mỗi tháng, tương đương với việc chi trả 1.000.000 đồng tiền điện. Với 3.36 kWp, những bậc giá điện cao nhất sẽ được cắt giảm, số điện tiêu thụ chỉ còn 50 kWh mỗi tháng, như vậy gia chủ chỉ phải trả khoảng 83.900 đồng cho điện lực.

Số tiền tiết kiệm được sẽ là gần 920,000 đồng mỗi tháng, mỗi năm khoảng 11 triệu đồng. So với mức vốn đầu tư ban đầu hơn 63 triệu thì hộ này chỉ mất chưa tới 5 năm là hoàn vốn và sinh lời trong 20 năm tiếp theo.

Với giá mua mới hiện nay là 2,156 áp dụng từ 1/7/2019 thì đầu tư điện mặt trời áp mái là giải pháp vừa tiết kiệm điện đồng thời có thể là một kênh sinh lời hiệu quả.

By Lithaco, xem thêm tại: facebook.com/Lithaco.vn/

 

6 Bình luận

 1. Phạm Trọng Đại viết:

  Mình mỗi tháng sử dụng 1.700kw tu van giúp mình nên chọn loại nào cho phù hợp.

 2. Nguyễn Đức Huy viết:

  Diện tích mái nhà tôi tầm 36 m2. Hiện hàng tháng sử dụng 1200kw. Vui lòng tư vấn hệ thống phù hợp và lợi ích nhất !

 3. Lê đức tuấn viết:

  Một tháng sài 250kw .tiền điện 500ng vậy lắp điện mặt trời áp mái loại nào.kinh phí hết bao nhiêu

 4. Phạm thị thanh diep viết:

  Tôi muốn bạn đến khảo sát và tư vấn cho tôi lắp điện NlMT. Để sinh hoạt cho thoải mái hơn càng sớm cang tốt.

Bình luận