Công ty khởi nghiệp giới thiệu xe điện chạy hơn 1.200km mới phải sạc

Công ty Overland-E vừa chính thức giới thiệu Generation 2 (Gen2), mẫu xe off-road chạy điện thuần túy, với khả năng di chuyển 1.207 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Theo kế hoạch, mẫu Gen2 sẽ có hai phiên bản; một là xe dân dụng, thiết kế bắt mắt hơn, và một là xe gần như chuyên dụng, chỉ gồm các trang bị cơ bản, chủ yếu phục vụ off-road, với khả năng chạy cả trên sa mạc. Cả hai phiên bản sẽ được hoàn thiện trong quý 4 năm nay.

Hiện chưa rõ thông tin về động cơ điện và nhà cung cấp, nhưng chiếc xe thế hệ đầu – MK1 sử dụng khung gầm và động cơ của Volkswagen Beetle. Từ đó, công ty mới cho ra đời thế hệ thứ hai, mang tên Gen2.

Công ty khởi nghiệp giới thiệu xe điện chạy hơn 1.200km mới phải sạc

Xe có thùng phía sau như dòng bán tải (Ảnh: Overland-E)

“Chúng tôi rất muốn cung cấp xe cho các lực lượng như quân đội, hoặc tham gia các giải đua, đặc biệt là ở Mỹ, nơi tôi thấy các cuộc đua off-road, đua sa mạc rất được yêu thích” CEO Arron Rawding của Overland-E cho biết. “Có khả năng tiếp cận công nghệ xe điện tiên tiến là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo việc Overland-E sẽ trở thành một doanh nghiệp xanh bền vững, chuẩn bị cho tương lai xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch truyền thống sẽ bị cấm từ năm 2030”.

Công ty hiện được sự hậu thuẫn tài chính từ Pario Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm ở London, New York, và Brussels đã rót vốn vào nhiều nhà sản xuất xe điện, như Rivian, Sono Motors, Atlis Motor Vehicles,…

“Thật thú vị khi chứng kiến những bước tiến của họ. Các xe Gen2 được lấy cảm hứng từ xe con bọ VW, nhưng mọi thứ trong cuộc sống luôn vận động và chúng ta phải thích ứng”, ông David Murray-Hundley, CEO của Pario Ventures cho biết.

Overland-E dự kiến bắt đầu sản xuất mẫu Gen2 vào tháng 6/2023 ở cả Anh và Mỹ. Công ty đang kêu gọi thêm nhà đầu tư trong chiến dịch gọi vốn tập thể.

Nguồn: dantri.com.vn

Bình luận