Đánh giá bộ sạc xe ô tô điện tại nhà tốt nhất cho năm 2021 – theo FORBES

Khi bạn có kế hoạch trang bị cho mình một chiếc ô tô điện trong tương lai, đã đến lúc cân nhắc thiết bị sạc tại nhà nhanh hơn cáp sạc tốc độ chậm đi kèm với xe điện, chúng chỉ xạc được với tốc độ chỉ với 2 – 5 dặm/giờ (3.2 – 8 Km/h). Có những bộ sạc thông minh được kết nối Wi-Fi thực hiện các tác vụ như lên lịch và gửi thông báo, và những bộ sạc không thông minh chỉ đơn giản là cung cấp năng lượng cho ô tô. Có những mô hình phù hợp hơn để lắp đặt ngoài trời, một số có dây cáp dài hơn, một số cần phải có dây cứng trong khi những mô hình khác cắm vào ổ cắm.

Tuy nhiên, không có một giải pháp chung cho tất cả, vì những người tiêu dùng khác nhau và các loại xe điện khác nhau có nhu cầu sạc khác nhau. Không phải ai cũng cần công suất đầu ra cao nhất, vì mọi bộ sạc đều có thể sạc lại ô tô qua đêm, và không giống như ô tô động cơ đốt trong, rất ít người lái xe đợi đến khi gần hết pin mới sạc xe cho xe của mình.

Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về bộ sạc EV gia đình với giá từ khoảng $ 400  đến $ 700 (Từ 9 đến 16 triệu VNĐ)

   1.  ChargePoint Home Flex

Đánh giá bộ sạc xe ô tô điện tại nhà tốt nhất cho năm 2021 - theo FORBES

Tại sao chúng tôi chọn nó

ChargePoint Home Flex là bộ sạc thông minh 50 amp nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ. Nó có một bao da kết nối tích hợp có đèn nền và có thể xoay để sử dụng dễ dàng. Nó có sẵn ở dạng plug-in hoặc dây cứng và có tiêu chuẩn với cáp dài 23 feet (7m). Đó là một bộ sạc thông minh kết nối WiFi được tích hợp các tính năng, sử dụng ứng dụng ChargePoint để điều khiển thiết bị và xem lại lịch sử sạc trước đây. Vì những đặc điểm vượt trội đó, nó  được bán với giá khoảng 700 đô la ( tương đương khoảng 16 triệu VNĐ)

Ưu điểm:

–           Kiểu dáng đẹp

–           Cung cấp điện có thể điều chỉnh

–           Nhiều tính năng sạc thông minh

Nhược điểm

–           Đắt tiền

–           Không thể chia sẻ nguồn điện

–           Không bền như một số nhà sản xuất khác

  2.  Enel X JuiceBox 40

Đánh giá bộ sạc xe ô tô điện tại nhà tốt nhất cho năm 2021 - theo FORBES

Enel X JuiceBox 40 là bộ sạc thông minh 40 amp được trang bị các tính năng sạc thông minh. Nó tương thích với Amazon Alexa và Trợ lý Google, nó có thể lên lịch thời gian sạc, gửi cho bạn lời nhắc và thông báo. Nó có thể cân bằng tải giữa nhiều đơn vị, cho phép chủ sở hữu sạc hai xe từ một mạch duy nhất. Nó có thể tham gia vào các chương trình đáp ứng nhu cầu tiện ích để tiết kiệm tiền và được chứng nhận Energy Star.

Ưu điểm:

–     Công suất đầu ra cao có thể điều chỉnh

–     Cáp 25 feet (7.5m) là tiêu chuẩn

–     Tốt để sử dụng ngoài trời

Nhược điểm

–     Cáp không linh hoạt lắm

–     Giá đỡ máy kết nối không phải là thiết kế tốt nhất

–     Giá tương đối đắt.

 

Nguồn:

https://www.forbes.com/wheels/accessories/best-home-ev-chargers/

Bình luận