Đánh giá cài đặt bộ sạc EV Wallbox Pulsar Plus và ấn tượng ban đầu

Thị trường xe điện Việt Nam chỉ mới bắt đầu vì vậy chưa có nhiều hãng cung cấp bộ sạc xe điện để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên theo nhận định của chúng tôi thời gian tới sẽ có nhiều hãng cung cấp bộ sạc xe điện ở thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam.

Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn đầy đủ về các bộ sạc xe điện, hiện nay nhóm kỹ sư  LITHACO đang tìm kiếm, nghiên cứu các dòng sạc EV đã được lưu hành ở các thị trường Mỹ, Châu Âu, Châu Á nhằm tìm kiếm các thương hiệu tốt, đã được chứng minh thông qua trải nghiệm và đánh giá khách quan từ người tiêu dùng và chia sẻ các đánh giá đó đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Sau đây chúng tôi đăng lại bài đáng giá về Bộ Sạc EV của hãng WallBox Tây Ban Nha đang được nhiều khách hàng Châu Âu, Châu Mỹ tín nhiệm, và bộ sạc của hãng này đang sử dụng tiêu chuẩn CCS chung với tiêu chuẩn các nước Á châu trong đó có Việt Nam.

Bài đánh giá này được đăng lần đầu tiên trên trang insedeevs.com ngày 14 tháng 2 năm 2021.

 

Đánh giá cài đặt bộ sạc EV Wallbox Pulsar Plus và ấn tượng ban đầu

Bộ sạc thông minh Wallbox Pulsar Plus vừa ra mắt tại Bắc Mỹ và chúng tôi đã có được một chiếc để kiểm tra và đánh giá. Chúng tôi sẽ cần sử dụng Pulsar Plus trong vài tuần trước khi đăng toàn bộ bài đánh giá sản phẩm của mình, nhưng chúng tôi đã tổng hợp video mở hộp, cài đặt và ấn tượng đầu tiên này cho những người quan tâm đến thiết bị này.

Pulsar Plus có sẵn trong phiên bản 40 amp sử dụng phích cắm NEMA 14-50 hoặc phiên bản 48-amp không có phích cắm đi kèm và được thiết kế để có dây cứng. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt ổ cắm NEMA 14-60 trên mạch 60-amp chuyên dụng và gắn phích cắm NEMA 14-60 vào Pulsar Plus nếu bạn muốn phiên bản 48-amp và không muốn cài đặt vĩnh viễn.

Đánh giá cài đặt bộ sạc EV Wallbox Pulsar Plus và ấn tượng ban đầu

Rất nhiều tính năng

Pulsar Plus có tiêu chuẩn với cáp 25 foot (7,62 M), dài bằng bất kỳ cáp nào trên bất kỳ EVSE gia đình nào hiện nay. Thiết kế nhỏ gọn cũng được đánh giá cao, vì nó chiếm rất ít không gian trên tường.

Nó có xếp hạng NEMA-4, phù hợp với cả những điều kiện thời tiết khắc nghiệt bao gồm mưa thổi và bão tuyết. Chúng tôi nhận thấy đầu nối được làm rất tốt với vỏ ngoài bằng cao su tạo cảm giác dễ chịu khi cầm trên tay.

Nó đi kèm với một bao da kết nối từ xa với một môi trên cùng để giữ cho cáp được quản lý gọn gàng. Việc lắp đặt trở nên dễ dàng với phiên bản 40-amp được cắm vào, vì tất cả những gì bạn cần làm là vặn tấm gắn vào tường bằng hai vít. Tốt nhất là vặn thiết bị vào đinh tán, nhưng nếu không thể, Wallbox bao gồm bốn vít và neo vách thạch cao, hai cho thiết bị chính và hai cho bao da đầu nối.

Đánh giá cài đặt bộ sạc EV Wallbox Pulsar Plus và ấn tượng ban đầu

Sau khi Pulsar Plus được cài đặt, bạn có thể tải xuống ứng dụng Wallbox và kết nối thiết bị với mạng WiFi của mình. Ứng dụng Pulsar Plus có một số tính năng thú vị như khả năng xem phiên sạc hiện tại, thông báo, lên lịch sạc chậm và lịch sử phiên sạc trước đây. Bạn thậm chí có thể nhập tỷ lệ điện của mình để có một hồ sơ rõ ràng về việc bạn phải trả bao nhiêu phí sạc xe điện.

Bạn cũng có thể điều chỉnh công suất đầu ra của Pulsar Plus trong ứng dụng, từ 16 ampe đến tối đa 40 amp (hoặc 48 amp), lưu ý nguồn điện sạc là nguồn điện gia đình 220 volt một pha, vì vậy 40 amp tương đương 7,4 KW.

Pulsar Plus cũng có khả năng chia sẻ nguồn điện, do đó bạn có thể gắn nhiều thiết bị vào một mạch duy nhất và Pulsar Plus sẽ chia sẻ nguồn điện một cách thông minh mà không làm mạch quá tải. Chia sẻ nguồn điện có thể là một tính năng rất tiện lợi cho các hộ gia đình có nhiều EV.

Tuy nhiên, bạn không cần phải kết nối thiết bị với mạng WiFi của mình, thiết bị sẽ sạc EV của bạn tốt mà không cần sử dụng ứng dụng và các tính năng sạc thông minh, nhưng nếu bạn đang trả tiền cho các tính năng đó, bạn cũng có thể sử dụng chúng. Có 40-amp EVSE rẻ hơn không phải là bộ sạc thông minh có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn không có kế hoạch kết nối thiết bị của mình với WiFi và sử dụng các tính năng sạc nâng cao.

Chúng tôi sẽ thực hiện một bài đánh giá toàn diện về WallBox Pulsar Plus sau khi chúng tôi đã có nó trong một vài tuần và sử dụng nó để sạc nhiều loại xe điện khác nhau.

Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi nhìn chung chủ yếu là tích cực. Pulsar Plus có sẵn với giá $ 649,00 từ trang web Wallbox. Tuy nhiên, từ nay đến 28/2/21, bạn có thể tiết kiệm $ 50 bằng cách sử dụng mã “LAUNCH21” khi đặt hàng.

Ở Việt Nam hiện nay LITHACO là 17,600,000 (VNĐ) cho bộ sạc gia đình 7,4 KW Pulsar Plus, khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ 1900252527 để được báo giá chi tiết.

 

Link bài gốc :

https://insideevs.com/news/487897/wallbox-pulsar-plus-initial-impressions-review/

Bình luận