Đánh giá biến tần điện mặt trời Growatt bởi Solar Choice

(LITHACO sưu tầm và dịch lại bài đánh giá này – link gốc chúng tôi để ở cuối bài viết để bạn đọc tham khảo)

Tổng Quan – Lịch Sử Công Ty:

Growatt New Energy được thành lập vào năm 2010, họ là nhà sản xuất biến tần năng lượng mặt trời tiện ích cho khu dân cư, thương mại và quy mô lớn. Trụ sở chính của Growatt được đặt tại Thâm Quyến, Trung Quốc, với cơ sở sản xuất chính của họ ở Huệ Châu với công suất 20GW đầu ra biến tần mỗi năm.

Một năm sau khi công ty được thành lập, họ đã thành lập một công ty con tại Úc. Kể từ đó, công ty đã phát triển mạng lưới gồm 23 văn phòng bán hàng và hỗ trợ trên khắp thế giới. Văn phòng của Growatt’s Australia đặt tại Silverwater, NSW.

Công ty thuộc sở hữu tư nhân và chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về chủ sở hữu của công ty. Growatt không công bố bất kỳ thông tin tài chính hoặc thông tin bán hàng nào về công ty.

Tóm Tắt Ngắn Gọn Về Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời

Biến tần năng lượng mặt trời là thứ biến năng lượng mặt trời do các tấm pin mặt trời tạo ra thành điện năng có thể sử dụng được để cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình. Năng lượng do các tấm pin mặt trời tạo ra ở dạng năng lượng dòng điện một chiều (DC). Điện một chiều chỉ chạy theo một chiều và là loại điện dùng để cung cấp năng lượng cho điện thoại và máy tính xách tay. Vai trò của bộ biến tần năng lượng mặt trời trong hệ thống quang điện (PV) là chuyển đổi năng lượng một chiều thành điện xoay chiều có thể sử dụng được để cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình.

Các bộ biến tần cũng được kết nối với lưới điện, điều này rất quan trọng vì nó cần có khả năng xử lý dòng điện xoay chiều. Vì bất kỳ lượng điện năng lượng mặt trời dư thừa nào được cung cấp trở lại lưới điện. Có bốn loại biến tần năng lượng mặt trời, đó là bộ biến tần chuỗi, bộ biến tần lai, bộ biến tần siêu nhỏ và bộ tối ưu hóa công suất.

Xếp Hạng Hiệu Năng PV Evolution Labs Là Gì?

PV Evolution Labs (PVEL) với sự hỗ trợ từ DNV GL đã thử nghiệm độc lập độ tin cậy của tấm pin năng lượng mặt trời từ năm 2014 và lần đầu tiên vào năm 2019 đã thử nghiệm biến tần năng lượng mặt trời. Đây là một thử nghiệm tự nguyện mà các nhà sản xuất phải trả tiền để tham gia. Thử nghiệm bảng điều khiển năng lượng mặt trời được quốc tế coi là một dấu hiệu tuyệt vời về chất lượng.

Growatt không xếp hạng trong bất kỳ bài kiểm tra nào trong số này. Tuy nhiên, với tư cách là nhà sản xuất biến tần nổi tiếng quốc tế, có khả năng họ không trả tiền để tham gia thử nghiệm.

Điểm Khác Biệt Của Biến Tần Growatt

Đánh giá biến tần điện mặt trời Growatt theo trang web nổi tiếng Solar choice của Úc

Dòng Biến tần được Growatt CEC phê duyệt khác với các nhà sản xuất biến tần khác bằng cách cung cấp các loại và cấu hình khác nhau trong dải công suất điển hình. Growatt sản xuất Biến tần một pha với một hoặc hai MPPT (Theo dõi điểm công suất tối đa). Biến tần ba pha với MPPT kép. Và một biến tần lai một pha với 2 MPPT và một pin điện áp thấp. Tất cả các dòng Biến tần Growatt được CEC phê duyệt đều là Biến tần không biến áp, góp phần vào Hiệu suất Growatt 2500-6000TL-X / XH cao.

Growatt MIN 2500-6000TL-X / XH là Biến tần một pha 2,5-6kW với 2 MPPT. Biến tần này giới thiệu sự phát triển của công nghệ, chức năng và sự xuất hiện của biến tần. Biến tần này có hiệu suất từ 98,2% đến 98,4%, làm cho nó trở thành một trong những bộ biến tần dân dụng hiệu quả nhất trên thị trường. Điều này kết hợp với phím cảm ứng, màn hình OLED và thiết kế hiện đại kiểu dáng đẹp đang thiết lập một tiêu chuẩn mới cho biến tần.

Hiệu Suất Biến Tần Growatt

Tiêu chuẩn hiệu suất biến tần dân dụng thường là 95 đến 98 phần trăm. Biến tần Growatt đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn này, với các biến tần được CEC phê duyệt có hiệu suất từ 97,2-98,4%. Ví dụ như Growatt MIN 2500-6000TL-XH có hiệu suất lên đến 98,4%. Điều này khiến Growatt trở thành một trong những nhà sản xuất biến tần hàng đầu trong ngành về hiệu suất biến tần dân dụng.

Giá Thành Biến Tần Growatt

Giá dưới đây là tham khảo về giá của Biến tần Growatt. Giá này chỉ áp dụng cho các công ty lắp đặt năng lượng mặt trời, không áp dụng cho khách hàng cuối cùng.

Đánh giá biến tần điện mặt trời Growatt theo trang web nổi tiếng Solar choice của Úc

Hãy nhớ rằng chi phí biến tần thường chỉ dao động trong khoảng 10-20% tổng hệ thống của bạn, vì vậy, thường nên đầu tư vào một biến tần chất lượng cao vì điều này sẽ có tác động lớn đến hiệu quả và hiệu suất của dự án Điện mặt trời của bạn.

Bảo Hành Biến Tần Growatt

Tài liệu bảo hành của Growatt có lẽ là một trong những tài liệu ngắn nhất trên thị trường biến tần chỉ với một trang T&Cs. Họ cung cấp bảo hành tiêu chuẩn là 5 năm, tuy nhiên điều này có thể được kéo dài đến 10 năm miễn phí nếu sản phẩm được đăng ký trực tuyến qua trang web của Growatt. Điều này tương tự như một số công ty khác cung cấp trên thị trường và cung cấp cho người tiêu dùng một thời gian bảo vệ tốt.

Tài liệu bảo hành nêu rõ rằng trong trường hợp thiết bị bị lỗi, Growatt sẽ sửa chữa sản phẩm hoặc thay thế bằng thiết bị có giá trị tương đương. Không có thêm chi tiết nào để đề cập đến việc có bất kỳ loại trừ nào không (như lao động và vận chuyển hàng hóa).

Growatt cũng có một danh sách các tình huống mà bảo hành sẽ bị hủy bỏ, chẳng hạn như cài đặt không đúng cách và bán lại thiết bị. Hầu hết các loại trừ này có vẻ hợp lý và có thể so sánh được với các tài liệu bảo hành khác mà Solar Choice đã kiểm tra.

Phần liên quan duy nhất là rất nhiều điều khoản khá mơ hồ và trong tài liệu có ghi “xin lưu ý Growatt dành lời giải thích cuối cùng ngay trên thẻ bảo hành này”.

Đối với các yêu cầu bảo hành, tốt nhất bạn nên thông qua trình cài đặt của mình, nếu không, bạn có thể liên hệ với Growatt theo số 02 8065 1298 hoặc 1800 476 928.

Dải Công Suất Biến Tần Khả Dụng Ở Úc

Phần lớn các Biến tần của Growatt được Hội đồng Năng lượng Sạch phê duyệt cho Đề án Năng lượng Tái tạo Quy mô Nhỏ, đây là chương trình giảm giá năng lượng mặt trời tại nhà của Úc. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả kW trên một số biến tần nhất định đều được chấp thuận.

Các Biến tần Growatt sau đây đã được CEC phê duyệt:

Growatt 750-3000-S 1-2kW & 3kW

Growatt MIN 2500-6000TL-XH 2,5-6kW

Growatt MIN 2500-6000TL-X 2,5-6kW

Growatt 3000-6000TL3-S 3-6kW

Growatt 7000-11000TL3-S 7-11kW

Growatt SPH 3000-6000 3-6kW

Ưu Và Nhược Điểm Biến Tần Growatt

Ưu điểm

  • Growatt cung cấp một số biến tần năng lượng mặt trời có giá thấp nhất trên thị trường phục vụ tốt cho người mua với ngân sách tiết kiệm
  • Xếp hạng hiệu suất tối đa của dòng biến tần Growatt so sánh tốt với các tùy chọn khác trên thị trường với hầu hết các xếp hạng từ 97,2% đến 98,4%

Nhược điểm

  • Do không có thông tin tài chính nào được công bố nên rất khó để đưa ra bất kỳ ý kiến nào về sức khỏe tài chính và tuổi thọ của công ty
  • Tài liệu bảo hành tối thiểu để lại khoảng trống cho sự nhầm lẫn và để Growatt tránh yêu cầu bồi thường

Thông Số Kỹ Thuật Biến Tần Growatt

Đánh giá biến tần điện mặt trời Growatt theo trang web nổi tiếng Solar choice của Úc

Dự Án Điện Mặt Trời Thương Mại Growatt

Năm 2016, một hệ thống 1,5MW đã được lắp đặt tại Hà Lan cho công ty tiện ích Liander của Hà Lan. Nhà máy năng lượng mặt trời ở bãi đậu xe vào thời điểm đó là công trình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất ở Hà Lan. Hệ thống sử dụng 70 biến tần Growatt 20kUE, đây là biến tần ba pha thế hệ đầu tiên do Growatt sản xuất.

Đánh giá biến tần điện mặt trời Growatt theo trang web nổi tiếng Solar choice của Úc

 

Nguồn: Growatt Solar Inverters- Independent Review | Solar Choice

Bình luận