Dịch vụ bảo dưỡng ô tô điện

Chi Phí Bão Dưỡng Ô Tô Điện So Với Ô Tô Động Cơ Đốt Trong

Bảo trì và bảo dưỡng xe điện khác với xe chạy bằng nhiên liệu. Nó cũng đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn

Có 3 lĩnh vực chính giúp việc bảo dưỡng xe điện trở nên đơn giản và rẻ hơn so với xe hơi truyền thống. Xe điện có ít bộ phận hơn và sử dụng các phương pháp phá vỡ khác nhau, nghĩa là có ít thứ thực sự cần phải xem xét hơn. Dịch vụ cũng có xu hướng chi phí thấp hơn do bản chất của công nghệ của họ.

Ít bộ phận hơn:

Một chiếc ô tô thông thường có thể chứa hàng trăm bộ phận đang hoạt động, có nghĩa là có rất nhiều bộ phận có thể bị lỗi và các bộ phận cần thay thế theo thời gian.

Trong khi đó, một chiếc ô tô điện sẽ ít hao mòn hơn rất nhiều, do đó chi phí bảo dưỡng có thể ít hơn tới 50%.

Dịch vụ bảo dưỡng ô tô điện
Dịch vụ bảo dưỡng ô tô điện  Phanh tái tạo:

Tất cả các xe ô tô điện đều có một số hình thức phanh tái tạo, sử dụng động cơ điện để làm chậm xe trong khi đưa một lượng điện trở lại vào pin.

Phanh trở nên hiệu quả hơn, ít hao mòn phanh hơn. Đĩa phanh và miếng đệm vẫn cần được bảo dưỡng nhưng việc này cần được thực hiện ít thường xuyên hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền.

Tiết kiệm chi phí:

Nghiên cứu cho thấy rằng một chiếc ô tô điện có chi phí bảo dưỡng và sửa chữa thấp hơn ít nhất 30% so với một chiếc ô tô truyền thống (tất nhiên là tùy thuộc vào từng chiếc xe).

Một điều vẫn có thể so sánh được giữa xe truyền thống và xe điện, đó là độ mòn của lốp. Lốp xe sẽ cần được thay thường xuyên.

  Dịch vụ bảo dưỡng ô tô điện

Ô TÔ Điện Cần Bão Dưỡng Những Gì?

Một chiếc ô tô điện cần được bảo dưỡng thường xuyên như bất kỳ chiếc ô tô nào. Dịch vụ sẽ bao gồm:

  • Độ mòn của lốp và kiểm tra áp suất lốp
  • Thay thế cần gạt nước
  • Thay dầu phanh
  • Đăng kiểm nhưng không có kiểm tra khí thải và có ít bộ phận hơn để kiểm tra, việc sửa chữa có thể là tối thiểu.

Gói Bảo Trì Và Cho Thuê Ô TÔ Điện

Với sự gia tăng của hình thức tài trợ mua ô tô theo Hợp đồng Cá nhân (PCP), việc thuê một chiếc ô tô điện đang trở nên phổ biến hơn.

Hầu hết các công ty cho thuê đều cung cấp gói dịch vụ và bảo trì cho xe điện. Điều này bao gồm đối tác cho thuê DriveElectric của chúng tôi, người cung cấp gói bao gồm dịch vụ bảo dưỡng và lốp xe.

Đảm bảo yêu cầu hợp đồng cho thuê của bạn bao gồm chi phí bảo trì hàng tháng trước khi đặt hàng

Dịch vụ bảo dưỡng ô tô điện

Bảo Dưỡng Pin Ô TÔ Điện

Tin tốt là đây không phải là vấn đề đáng lo. Trái với suy nghĩ thông thường, pin ô tô sử dụng công nghệ khác với điện thoại di động hoặc máy tính xách tay. Điều đó, cùng với hệ thống quản lý pin của xe điện, đảm bảo pin có tuổi thọ lâu dài.

Tin vui là hầu hết các mẫu ô tô điện hiện nay đều được bảo hành pin cho quãng đường đi được khoảng 150,000 km. Đó là khoảng 12 năm cho một người lái xe trung bình.

Sự Cố Xe Điện

Hầu hết các nhà sản xuất xe điện đều cung cấp gói hỗ trợ bên đường cho xe của bạn hoặc bạn có thể đưa gói này vào gói cho thuê của mình. Các dịch vụ phục hồi hiện cũng cung cấp vỏ bảo vệ sự cố được thiết kế đặc biệt cho ô tô điện, trong khi RAC gần đây đã thông báo rằng họ đã trang bị cho một số xe tải của mình điểm sạc di động có khả năng nạp đầy những chiếc xe điện bị mắc kẹt.

·Nếu bạn cần hỗ trợ vì đã hết pin, thông thường sẽ không thể khiến chiếc EV của bạn di chuyển trở lại, vì vậy đừng tự đặt mình vào rủi ro bằng cách cố gắng nhờ một người bạn kéo nó – hãy giao việc đó cho các chuyên gia. Ngay cả khi bạn không phải là thành viên, các dịch vụ sự cố lớn bao gồm AA, RAC và Green Flag sẽ đến giải cứu bạn.           Dịch vụ bảo dưỡng ô tô điện

Trước khi trợ giúp đến, hãy kiểm tra sổ tay EV của bạn để biết bất kỳ hạn chế nào trong việc kéo xe, điều này có thể làm hỏng hệ thống của ô tô. Trong khi một số xe điện có thể được kéo, miễn là bánh lái của chúng được giữ trên mặt đất, những chiếc khác chỉ có thể được di chuyển trên xe rơ mooc sàn phẳng. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn một chiếc rơ mooc – nó tránh nguy cơ hư hỏng nặng cho xe của bạn.

Nguồn: Electric Car Maintenance, Servicing & Repairs | EDF (edfenergy.com)

Bình luận