Điện mặt trời kết hợp lưu trữ cho nhà máy sản xuất

Chi phí Năng lượng là chi phí gánh nặng cho hầu hết các doanh nghiệp, nó gây áp lực lên chi phí giá thành sản phẩm và làm giảm sức cạnh tranh của hàng hóa của các doanh nghiệp.

Trong khi có thứ năng lượng đã có hơn 4,5 tỷ năm, nó ở ngay trên chúng ta, mạnh mẽ, sạch sẽ và miễn phí mà dường như chúng ta đang lãng quên : đó là năng lượng mặt trời.

Điện mặt trời kết hợp lưu trữ cho nhà máy sản xuất

Các nhà khoa học ước tính rằng năng lượng mặt trời tỏa xuống trái đất chỉ trong 1 giờ nhiều hơn tổng lượng năng lượng mà cả thế giới sử dụng trong 1 năm.

Tiếc thay hàng thế kỷ qua thứ năng lượng vi diệu này của vũ trụ đang bị lãng phí vì chúng ta khai thác quá ít ỏi.

Trước đây có một số rào cản để ngăn cách chúng ta khai thác nguồn tài nguyên này. Sự hạn chế về kỹ thuật, công nghệ tấm pin mặt trời thì chưa được chứng minh và giá thành quá đắt đỏ.

Trong hàng thập kỷ qua, các nhà khoa học, các công ty đã miệt mài nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau để khai thác năng lượng mặt trời, trong các phương pháp đó nổi bật hơn cả là việc phát minh ra các tấm pin quang điện.

Thời kỳ đầu nó có hiệu quả thấp và vô cùng đắt đỏ, tuy nhiên theo thời gian hiệu suất ngày càng được cải tiến và giá thành cũng giảm xuống rất nhanh.

Trong báo cáo triển vọng năm 2020 của cơ quan năng lượng quốc tế IEA thì điện mặt trời đã trở thành vua của điện. Điều đó chứng tỏ năng lượng mặt trời đang ngày càng được công nhận khắp nơi trên thế giới.

Ở Việt Nam sau năm 2020 với sự phát triển thần tốc của điện mặt trời, Việt Nam đã chính thức trở thành cường quốc về năng lượng mặt trời.

Điện mặt trời kết hợp lưu trữ cho nhà máy sản xuất

Nó chứng minh rằng ở xứ sở này lắp đặt  Điện mặt trời là vô cùng hiệu quả.

Về giá thành thì theo Bloomberg ở thời điểm hiện nay điện mặt trời đã rẻ hơn tất cả các nguồn năng lượng khác.

Những sự thật trên đã đập tan những hoài nghi và tranh cãi về tính khả dụng của điện mặt trời, giờ đây hầu hết các quốc gia trên thế giới đã hiểu rằng năng lượng mặt trời không phải là nguồn năng lượng của tương lai mà nó là hiện tại.

Chẳng những điện mặt trời là nguồn năng lượng vô tận vì mặt trời sẽ không bao giờ tắt trong hơn 5 tỷ năm nữa mà đây thực sự là nguồn năng lượng sạch sẽ nhất trong các nguồn năng lượng.

“Nếu bạn thực sự nghĩ rằng môi trường ít quan trọng hơn nền kinh tế, hãy thử nín thở khi đếm tiền.” – Guy McPherson, nhà khoa học và giáo sư đã có câu nói rất nổi tiếng và có sức truyền cảm hứng rất lớn cho những ai quan tâm đến môi trường.

Và cho dù bạn không quan tâm đến môi trường thì có một thực tế rằng dầu mỏ và than đá cũng có ngày cạn kiệt.

Vậy tại sao doanh nghiệp phải sử dụng điện mặt trời ?

Trước tiên là giảm sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, thứ hai là tiết kiệm tiền điện.

Nhờ những tấm pin mặt trời lắp đặt theo cách áp mái và bố trí đều trên nóc nhà máy do đó nó trở thành lớp cách nhiệt vô cùng hiệu quả giúp làm mát khoảng không gian bên dưới của nhà máy vì vậy giúp tiết kiệm rất lớn lượng điện để chạy điều hòa.

Sử dụng năng lượng mặt trời là góp phần bảo vệ chống phát thải CO2 thứ khí gây ra hiệu ứng nhà kính làm tổn thương bầu khí quyển này (góp phần giảm phát thải CO2 thể hiện trách nhiệm của Doanh nghiệp với cộng đồng)

Một số doanh nghiệp không ít phiền toái vì bị liệt trong danh sách doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm, ngoài việc bị thanh tra kiểm tra, kiểm toán năng lượng việc có tên trong danh sách này nó thể gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thương hiệu hàng hóa của doanh nghiệp.

Vì vậy bổ sung thêm điện mặt trời để bớt sử dụng điện từ lưới điện quốc gia còn nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Nếu một số doanh nghiệp đang đặt mục tiêu sử dụng một phần năng lượng xanh hoặc 100% năng lượng xanh để có chứng chỉ xanh (thí dụ chứng chỉ LEED) thì việc lắp đặt điện mặt trời là một trong những việc cần làm trước tiên.

Tại sao chọn LITHACO lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nhà máy của bạn

Công ty toàn diện nhất VN về điện mặt trời, công ty có chế độ bảo trì và bảo hành gần như trọn đời (bảo hành tốt nhất/khác biệt).

Sản phẩm chất lượng của Mỹ/Đức thuộc Top 1 thế giới.

Hình thức đầu tư linh hoạt :Doanh nghiệp có thể tự đầu tư thông qua (với sự tư vấn của LTC); hoặc giao cho LITHACO làm tổng thầu EPC.

LITHACO và đối tác của LITHACO có thể đến đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời và bán lại cho doanh nghiệp với giá rẻ hơn giá của EVN.

Chúng tôi biết rất rõ sự mạnh mẽ và tính ứng dụng rất to lớn của năng lượng mặt trời, vì vậy Lithaco là một trong những công ty đi tiên phong về giải pháp Điện mặt trời và lưu trữ năng lượng, chúng tôi có khát vọng đưa điện đến với nhiều doanh nghiệp VN nhất có thế (giúp các doanh nghiệp khai thác nguồn năng lượng mặt trời nhiều nhất có thể)

Nắng là tài nguyên, hàng thế kỷ qua chúng ta đang lãng phí nguồn tài nguyên này, đừng lãng phí thêm phút giây nào nữa, đã có chúng tôi ở đây để giúp các doanh nghiệp khai thác nguồn tài nguyên vô tận này.

By TĐN – Lithaco

 

 

Bình luận