Điện mặt trời cho nhà máy trong khu công nghiệp, doanh nghiệp

Công nghệ điện mặt trời đã được chứng minh hơn 40 năm qua không chỉ ở châu âu, châu Mỹ, châu Úc mà ngay cả châu Á cũng đang rất phổ biến.

Việt Nam đang đối diện với nguy cơ thiếu điện và không có gì đảm bảo rằng trong tương lai giá điện sẽ không tăng. Nhìn lại lịch sử giá điện trong 10 năm qua trung bình tăng 5%/năm, lần tăng gần nhất là từ tháng 4 năm 2019 với mức tăng 8,3% làm cho chi phí tiền điện của các doanh nghiệp thêm gánh nặng.

Chính phủ đang khuyến khích người dân và các doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời cho nhà máy trên mái nhà có sẳn để giảm áp lực cho lưới điện quốc gia đồng thời để chạy đua với nguy cơ thiếu điện trong những năm tới, chính phủ cam kết sẽ ký hợp đồng bao tiêu thu mua lượng điện mặt trời phát lên lưới với giá rất ưu đãi là 2,156 đồng/kwh (trong khi giá điện sản xuất thấp hơn giá này, cụ thể bình thường 1,611 đ/kwh, thấp điểm 1,044 đ/kwh, cao điểm 2,964 đ/kwh).

Điện mặt trời cho nhà máy trong khu công nghiệp

Điện mặt trời giúp doanh nghiệp mua rẻ bán đắt sẽ có thêm nguồn thu từ chênh lệch giá

Tại sao nhà nước khuyến khích người dân và các doanh nghiệp lắp đặt và bao tiêu thu mua trong 20 năm với giá cao? Bởi vì áp lực thiếu điện, Việt Nam phụ thuộc quá nhiều vào nhiệt điện (60%), thủy điện (trên 30%) và các nguồn điện khác không đáng kể, trong khi hiện nay hơn 47 đại dự án nhiệt điện đang chậm tiến độ vì thiếu vốn, một số thậm chí chưa thu xếp được vốn, số khác đang trùm mền. Thủy điện lớn không còn dư địa để phát triển, điện hạt nhân thì đã tạm ngừng từ kỳ họp quốc hội năm 2016. Hơn 82 nhà máy điện mặt trời ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Ninh, Long An, Gia Lai, Đắk Lăk xây xong nhưng mới phát lên lưới chỉ khoảng 20% vì thiếu đường dây truyền tải. Vậy việc thiếu điện là chắc chắn chứ không còn là nguy cơ hay dự báo, cho nên giải pháp tốt nhất là ‘chuyển trách nhiệm’ xây nhà máy điện cho người dân và doanh nghiệp là một giải pháp khôn ngoan.

Bởi vì nếu mỗi mái nhà lắp đặt điện mặt trời cho nhà máy nó giống như một nhà máy điện tại chổ, bổ sung đáng kể nguồn điện cho lưới điện quốc gia.

Điện mặt trời cho nhà máy trong khu công nghiệp

Bổ sung thêm nguồn điện mặt trời, không lo thiếu điện sản xuất

Về phía doanh nghiệp tại sao doanh nghiệp phải đầu tư?

Doanh nghiệp có nhiều lợi thế như mặt bằng mái có sẳn, đường dây và trạm điện đã có sẳn vì vậy đầu tư rẩt tiện lợi và các lợi ích như sau : trước tiên bổ sung thêm nguồn điện mặt trời vì vậy trong nhiều năm không lo thiếu điện sản xuất, thay vì tốn tiền đầu tư xây thêm trạm biến áp thì nay chuyển qua lắp điện mặt trời. Lợi ích khác là chắc chắn giảm hóa đơn tiền điện đáng kể, đồng thời lượng điện không xài hết (chủ nhật, lễ, tết, những lúc không sản xuẩt) phát lên lưới sẽ bán với giá cao, bên cạnh đó lắp lên mái tole sẽ làm giảm nhiệt độ cho nhà xưởng đồng nghĩa giảm tiêu thụ điện cho điều hòa giúp tiết kiệm thêm chi phí. Tiêu chí doanh nghiệp xanh, góp phần nhỏ bé trong việc chung tay giảm phát thải CO2 để cố giữ bầu khí quyển đã quá ô nhiễm này cho con cháu mai sau.

Có một số doanh nghiệp sau khi so sánh giá mua và giá bán đã quyết định đầu tư để phát lên lưới bán hết 100% cho nhà nước, tức mua rẻ bán đắt sẽ có thêm nguồn thu từ chênh lệch giá.

Chương trình giá siêu rẻ đồng hành tiết kiệm điện trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Tấm pin Mono half cell >=400Wp (QCells, AE, Canadian,…) + Biến Tần Made In Germany (SMA, Steca, Siemens Kaco nổi tiếng thế giới)

Hãy gọi Lithaco 1900 25 25 27 để được tư vấn giải pháp tôi ưu nhất.

Tư vấn kỹ thuật: 0937 477 005

 • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
 • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
 • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
 • Tổng đài: 1900 252527 – 094 181 2233
 • Email: info@lithaco.com
 • Web: https://lithaco.vn
 • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/
 • Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=yslyKvqJj7g

 

 

2 Bình luận

 1. Phạm Anh Đức viết:

  Mình cần làm cộng tác viên tìm các cty ở Bình Dương lắp đặt trên các xưởng, sdt 0869.138.938 tôi tên Đức 32t

 2. Hoàng Vũ viết:

  Cần đầu tư điện mái nhà trong KCN DTich lớn…
  Vui lòng lh!

Bình luận