Điện mặt trời hòa lưới 1
Điện mặt trời hòa lưới | Giảm tiền điện cho doanh nghiệp

Điện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời hòa lưới hiện nay đang được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp lựa chọn bởi những đặc điểm ưu việt, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng với ưu điểm nổi bật là tối ưu lợi ích kinh tế và giúp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường.

Nguyên lý hoạt động điện mặt trời nối lưới:

 • Khi mặt trời mọc, hệ thống bắt đầu sản sinh ra dòng điện và cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện trong nhà. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn điện mặt trời tạo ra, hệ thống sẽ lấy điện lưới bù vào.
 • Ban ngày, hệ thống có thể tạo ra nhiều điện năng hơn mức nhà bạn sử dụng, lượng điện dư sẽ được đẩy ngược lên lưới và được ghi nhận bởi công tơ điện 2 chiều từ EVN. Lượng điện dư này EVN sẽ mua lại
 • Buổi tối, hệ thống sẽ ngừng sản sinh ra điện, nhà bạn sẽ dùng điện từ lưới của EVN
Điện mặt trời hòa lưới
Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới
 

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

 • Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là giải pháp vận hành đơn giản và rất thân thiện với môi trường. Hệ thống không sử dụng ắc quy nên gia đình, doanh nghiệp không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.
 • Vì hầu như trên tất cả vùng miền đều có điện lưới quốc gia cho nên việc lắp đặt hệ thống điện NLMT nối lưới đang là giải pháp tối ưu không chỉ về kỹ thuật, chất lượng điện năng mà còn tối ưu chi phí.
 • Việc không cần sử dụng ắc quy để lưu trữ sẽ giúp giảm chi phí đầu tư, không gây ô nhiễm môi trường do rác thải ắc quy (axit và chì), đồng thời nâng cao tuổi thọ của hệ thống.
 •  

Thiết bị chính của hệ On grid bao gồm hệ thống các tấm pin thu năng lượng (Solar Panel), bộ hoà lưới (Inverter tích hợp thông minh), cáp chuyên dụng và phụ kiện đấu nối, công tơ để đo đếm điện năng theo hai chiều giao nhận.

Điện mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 15KWp kết hợp làm mái che

Trong đó thành phần quan trọng nhất là các tấm pin và bộ hoà lưới. Nhiệm vụ của bộ hoà lưới là vét toàn bộ điện DC do các tấm pin sinh ra dưới tác động của bức xạ mặt trời chuyển đổi thành dòng điện AC cùng tần số, cùng điện áp của điện lưới để cung cấp cho các tải tiêu thụ nếu năng lượng mặt trời sinh ra không đủ thì bộ hoà lưới tự động lấy điện từ lưới điện để bù vào.

Điện mặt trời hòa lưới
Thành phần quan trọng là các tấm Pin và bộ hòa lưới

Nếu điện mặt trời cấp cho các tải tiêu thụ còn dư thì điện năng sẽ được gởi lên lưới điện, nhà nước sẽ mua lại lượng điện dư này

Nhược điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Bộ hoà lưới còn có chức năng quan trọng là khi điện lưới cúp nó sẽ tự cô lập hệ thống không cho điện phát ngược ra lưới vì vấn đề an toàn. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người sử dụng chưa thấy hoàn toàn thỏa mãn vì khi cúp điện nhà mình cũng mất điện luôn toàn bộ. 

Tóm lại lựa chọn hệ thống điện mặt trời hòa lưới là giải pháp đầu tư tài chính thông minh

Điện mặt trời hòa lưới

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hoặc tư vấn về hệ thông điện năng lượng mặt trời hòa lưới, vui lòng liên hệ với công ty điện mặt trời Lithaco để được tư vấn chi tiết nhất về các loại hình điện mặt trời hòa lưới hiện nay:

3 Bình luận

 1. viết:

  vui lòng báo giá chi tiết hệ 5kwp lắp tai quận 1, pin qcell. inverer SMA

 2. Võ Ngọc Vinh viết:

  Toi da lap dat goi 5,18kw cua quy cong ty, qua gan 1 tuan theo doi, toi thay he thong bao ket qua chua co ngay nao dat den 20kwh/ ngay. DE nghi quy cong ty cho bo phan ky thuat kiem tra xem ci bi loi gi khong?

Bình luận