Nắng Gió tiềm năng Điện mặt trời tự nhiên nơi Buôn Mê!

Thương quá và ngưỡng mộ Tác giả Nguyễn Cường với bài hát tuyệt vời về miền đất tây nguyên đầy ‘nắng gió’ thứ có thể sinh ra điện mặt trời tự nhiên buôn mê, một thứ tài nguyên trù phú mà mẹ thiên nhiên đã ban tận nhưng bao năm qua tất cả chúng ta vì không biết mà vô tình lãng quên.

Gặp lại em mùa mưa con đường xưa đây rồi

Gặp lại em nhịp chiêng chén rượu nghiêng đêm mời

Ánh mắt ấy tiếng nói ấy thương thương hoài

Gió thế đấy nắng thế đấy không vơi đầy…

Khi nghe bài hát này tôi thích nhất câu ‘gió thế đấy, nắng thế đấy không vơi đầy’….liên tưởng trong tâm trí một Buôn Mê Thuột đầy khắc nghiệt, một tây nguyên lộng gió và rất nắng, thấy thương Buôn Mê quá, hồi đấy chỉ đọng lại có bấy nhiêu thôi và rồi cũng lãng quên. Giờ đây khi dấn thân vào nghề năng lượng tôi chợt nhớ lại lời bài hát dễ thương này và rất bị cuống hút bởi cái gió, cái nắng đó, cái khắc nghiệt đó ai dè giờ đây trở thành tài nguyên, là tài sản, là sự giàu có, phồn thịnh mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Buôn Mê nhưng không ai biết về điều đó cho nên tiềm năng vô tận này đã bị bỏ phí bao nhiêu năm.

 

Buôn Mê Thuột có cái nắng, có cái gió tiềm năng bị lãng quên
Nắng gió điện mặt trời tự nhiên buôn mê

Đã ai biết đến tiềm năng này chưa, biết đến điện mặt trời tự nhiên buôn mê nơi nắng – gió mẹ tự nhiên trao tặng?

Làm sao biết được, bởi lẻ điện gió, điện mặt trời đã rất phát triển ở nước Đức, nước Mỹ hơn 40 năm rồi nhưng với chúng ta nó mới bắt đầu nhen nhóm. Chúng tôi cũng lấy làm thắc mắc chẳng lẻ trong 40 năm đó không có người Mỹ, Người Đức nào đi du lịch về vùng đất xinh đẹp hoang sơ này hay sao? để tư vấn cho những người lãnh đạo ‘tuyệt vời’ của chúng ta rằng các bạn có nhiều tiềm năng gió và nắng sao không biết khai thác để làm năng lượng sạch? mà mê cuồng chạy theo nhiệt điện than ô nhiễm và tốn kém. Cũng có thể họ đã tư vấn rồi nhưng các lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng của Việt Nam giả vờ không hiểu.

Cái thứ gió và nắng này quý báo và dồi dào này rồi đây sẽ tạo ra năng lượng đồng nghĩa tạo ra sự giàu có phồn thịnh cho Buôn Mê.

Nhất định chúng tôi sẽ tìm kiếm các nhà đầu tư để làm điện mặt trời tự nhiên buôn mê và điện gió ở vùng đất thân yêu này, vùng đất mà tôi hay nói vui với anh em trong nghành năng lượng là có cái nắng, có cái gió và có cái đó (money) vì năng lượng sạch sẽ phát triển nở rộ ở nơi này tạo ra nguồn thu, tạo công ăn việc làm và cái gió cái nắng sẽ đem về tiền bạc.

‘Có cái nắng có cái gió có nỗi nhớ

không mang tên không mang tên người ơi’

Hẹn Buôn Mê ngày không xa, chúng tôi sẽ lên trên đó biến cái gió thành những công trình điện gió, biến cái nắng thành những nhà máy điện mặt trời tự nhiên buôn mê chúng tôi đang tìm kiếm các nhà đầu tư để đồng hành, mang đến cho Buôn Mê một sự khởi đầu và phát triển toàn vẹn nhất. Hẹn gặp nhé Buôn Mê với tôi chưa quen và bỗng nhiên thân “Thuột“.

By Lithaco

https://www.facebook.com/Lithaco.vn

Bình luận