Giải pháp lưu trữ đến từ SMA – Năng lượng sạch ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Hãy chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo ngay bây giờ: Kết hợp giải pháp lưu trữ năng lượng sẽ làm cho điện mặt trời có cả ngày đêm

Hệ thống điện mặt trời kết hợp với hệ thống pin lưu trữ cung cấp nguồn năng lượng bền vững và hiệu quả về kinh tế được tạo ra từ mặt trời và sử dụng suốt ngày đêm. Giải pháp này giải phóng chúng ta khỏi sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và chi phí ngày càng tăng. Các nhà máy điện lưu trữ năng lượng lớn hiện có thể đảm bảo cung cấp điện vào mọi thời điểm cả ngày và đêm. Hệ thống lưu trữ năng lượng là một phần cơ bản của quá trình chuyển đổi năng lượng và SMA đang phát triển các giải pháp cho mọi ứng dụng và quy mô. Để cung cấp 100% năng lượng tái tạo ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Với các giải pháp lưu trữ của SMA, bạn ngày càng độc lập khỏi:

 • Nhiên liệu hóa thạch và khí thải CO2 gây hại cho môi trường.
 • Sự gia tăng của giá điện.
 • Sự dao động bất thường của chất lượng điện lưới và chi phí tốn kém của việc nâng cấp đường dây.

Tại sao nên lựa chọn SMA?

 •  Thương hiệu dẫn đầu thị trường về biến tần lưu trữ được lắp đặt trên toàn cầu.
 •  Thấu hiểu về hệ thống một cách toàn diện.
 •   Với kinh nghiệm 35 năm trong thị trường lưu trữ năng lượng trên toàn thế giới.
 •   Công nghệ đáp ứng cho mọi hệ thống ở tất cả các lĩnh vực và kích cở pin lưu trữ.
 •   Hợp tác với tất cả các nhà sản xuất pin lưu trữ hàng đầu.
 •   Giao diện nguồn mở để tối đa hóa giải pháp đa dạng và tập trung vào khách hàng.Giải pháp lưu trữ đến từ SMA - Năng lượng sạch ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Cung cấp điện bền vững và đáng tin cậy

Hệ thống điện mặt tời kết hợp pin lưu trữ hoạt động hài hòa để đảm bảo rằng năng lượng mặt trời có thể được sử dụng ngay cả khi mặt trời không chiếu sáng. Biến tần pin lưu trữ SMA cung cấp năng lượng mặt trời dự trữ từ pin vào ban đêm, khi trời u ám và cả khi cúp điện.

Giải pháp lưu trữ đến từ SMA - Năng lượng sạch ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Từ người tiên phong đến chuyên gia lưu trữ

Tầm nhìn của SMA trong hơn 35 năm là cung cấp cho mọi người trên thế giới khả năng tiếp cận nguồn điện từ năng lượng tái tạo. Vì mục đích này, SMA phát triển các hệ thống và công nghệ đáp ứng nhu cầu cá nhân của khách hàng trên toàn thế giới.

Bất cứ nơi đâu trên thế giới:

 •   Các ứng dụng lưu trữ năng lượng hòa lưới hay độc lập với lưới điện.
 •   Hệ thống điện mặt trời với công suất đầu ra đa dạng, từ vài Kilowatt đến hàng Megawatt.
 •   Có thể được tích hợp vào các hệ thống điện mặt trời mới và có sẵn.

Đã có tới hàng Gigawatt điện được lắp đặt với các bộ biến tần pin lưu trữ SMA tính đến năm 2020, điều này đã thúc đẩy SMA tiếp tục phát triển các giải pháp lưu trữ toàn diện hơn về mặt công nghệ và hướng đến khách hàng.

Những người lãnh đạo của SMA nói gì?

 •   Martin Rothert, trưởng bộ phận chuyển đổi năng lượng Off-grid của SMA: “Khoảng 40 năm trước, chúng tôi đặt ra mục tiêu sẽ cung cấp năng lượng tái tạo cho thể giới. Tinh thần tiên phong này vẫn tiếp diễn đến ngày nay và chúng tôi bây giờ đang hiện thực hóa các dự án với hơn 10 GW điện mặt trời và hơn 1 GW dung lượng lưu trữ mỗi năm trên khắp thế giới. Điều này làm tôi cảm thấy tự hào và cho tôi những động lực mới mỗi ngày bởi một nguồn năng lượng vừa bền vững vừa đáp ứng nhanh rất quan trọng với tất cả chúng ta.”
 •    Isabel Ballesteros Sanchez, tư vẫn kỹ thuật của SMA: “Thiết bị của chúng tôi đang được sử dụng trên khắp thế giới – kể cả ở những nơi điều kiện khắc nghiệt: như là ở trạm nghiên cứu không phát thải ở Nam Cực, trên một hòn đảo ở Lake Titicaca, Peru, ở nơi có độ cao hơn 4000 mét so với mực nước biển hay cho một trạm sạc xe điện bằng điện mặt trời được sử dụng ở khu công viên bảo tồn hoang dã ở Châu Phi. Sự đa dạng tuyệt đối của các yêu cầu đang mở rộng hằng ngày. Đặc biệt, tôi đánh giá cao thực tế là chúng ta làm việc cùng nhau một cách công bằng và chúng ta tận hưởng sự tự do vào những nơi xa lạ. Rốt cuộc, chúng ta có thể đạt được rất nhiều bằng cách làm việc như thế này. Tôi hài lòng khi khách hàng của tôi hài lòng.”
 •    Sasa Bukvic-Schafer, trưởng phòng phát triển kinh doanh và quản lý đối tác của SMA: “Tôi đam mê kết hợp các công nghệ pin khác nhau tùy thuộc vào thế mạnh ứng dụng của chúng để tạo ra một hệ thống hiệu quả và mạnh mẽ. Vượt qua những thách thức kỹ thuật, thảo luận các giải pháp với các đối tác và mở ra các lĩnh vực hoạt động mới – công việc hàng ngày của tôi rất đa dạng và trên hết là có ý nghĩa. Tương lai của hành tinh chúng ta rất quan trọng đối với tôi và tôi muốn trở thành người tiên phong cho các thể hệ tương lai. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy đây như nhà mình vậy.”
 •   Guluma Megersa, giám đốc phát triển kinh doanh: “Khoảnh khắc đẹp nhất là khi đèn sáng trở lại sau khi một tập đoàn thương mại hay thậm chí là một ngôi làng ở Châu Phi đã chuyển đổi sang nguồn năng lượng mặt trời hoàn toàn. Việc cung cấp năng lượng được cải thiện ngay lập tức và trong dài hạn. Tôi đam mê hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Rốt cuộc, năng lượng kết nối mọi người trên toàn thế giới với nhau.”

Từ Nam Cực đến miền Viễn Đông: Hệ thống lưu trữ năng lượng SMA được sử dụng trên toàn thế giới

Giải pháp lưu trữ đến từ SMA - Năng lượng sạch ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

 • Cung cấp năng lượng cho các trạm nghiên cứu không phát thải ở những nơi khắc nghiệt như cực Nam của Trái Đất.
 • Hổ trợ cho quá trình phát triển đặc biệt là giáo giáo dục ở Uganda nhớ vào nguồn điện đáng tin cậy.
 • Chuyển đổi sang năng lượng tái tạo tự dùng, giúp các hộ gia đình ở miền Nam nước Đức trở nên tự chủ về năng lượng hơn.

Giải pháp lưu trữ đến từ SMA - Năng lượng sạch ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

 • Giúp cho vùng Caribean 100% không sử dụng máy phát điện diesel.
 • Giải pháp cho những ngôi nhà không cần lưới điện.

Giải pháp lưu trữ đến từ SMA - Năng lượng sạch ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

 1. Đối với dân dụng:

Chuyển đổi năng lượng cho ngôi nhà của bạn

Những nỗ lực bảo vệ khí hậu bắt đầu ngay trước của nhà chúng ta

Hệ thống điện mặt trời với hệ thống lưu trữ năng lượng tích hợp là sự đóng góp của cá nhân bạn vào quá trình chuyển dịch cơ cấu năng lượng. Pin lưu trữ đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng năng lượng mặt trời suốt ngày đêm. Với mục tiêu là giảm thiểu điện năng cung cấp từ lưới điện bằng cách sử dụng năng lượng được tạo ra một cách tối ưu.

Có rất nhiều lý do tốt cho việc sử dụng giải pháp này:

 • Bạn có thể đóng một vai trò tích cực trong việc mở ra quá trình chuyển đổi cơ cấu năng lượng.
 • Bạn tự giải phóng mình khỏi sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp điện thông thường.
 • Bạn luôn được tận hưởng nguồn cung cấp điện đáng tin cậy, ngay cả trong trường hợp lưới điện sự cố.
 • Bạn có thể cắt giảm hóa đơn tiền điện của mình.
 • Bạn có thể tự bán năng lượng mặt trời của mình.

Hệ thống pin lưu trữ là một giải pháp hấp dẫn nếu bạn đang được nhận một mức thuế thấp hoặc hoàn toàn không có định giá cho sản lượng điện mặt trời của hệ thống nhà bạn. Với hệ thống lưu trữ của SMA, bạn có thể nâng cấp hệ thống điện mặt trời của mình lên mà không gặp khó khăn gì cho nhiều ứng dụng trong tương lai – ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng năng lượng tái tạo để sạc ô tô điện.

 1. Đối với doanh nghiệp:

Chuyển đổi cơ cấu năng lượng cho các công ty

Giảm chi phí vận hành trong dài hạn và hưởng lợi từ chứng chỉ xanh

Với năng lượng mặt trời được sản xuất bền vững, bạn có tư cách là một doanh nghiệp có đóng góp quan trọng vào việc bảo vệ môi trường và thúc đẩy tính bền vững giúp giảm đáng kể chi phí vận hành. Khung giờ cao điểm với giá điện đắt đỏ là một vấn đề thực sự đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như siêu thị, khách sạn và các doanh nghiệp sản xuất nông sản, nó dẫn đến chi phí vận hành lớn. Hệ thống lưu trữ năng lượng cho phép sử dụng miễn phí năng lượng được lưu trữ vào những thời điểm nhu cầu điện năng cao.

Giải pháp này được đền đáp ở một số khía cạnh:

 • Bạn được giảm chi phí vận hành trong dài hạn.
 • Bạn tích cực đóng góp vào việc bảo vệ khí hậu.
 • Bạn ghi điểm với khách hàng nhờ chứng chỉ xanh.
 • Bạn có thể cung cấp cho khách hàng và nhân viên của mình thêm nhiều phúc lợi hấp dẫn như sạc điện ô tô điện miễn phí bằng năng lượng mặt trời.
 • Bạn có thể phát triển các mô hình kinh doanh mới thông qua bán hàng trực tiếp.
 1. Đối với các nhà máy điện:

Cung cấp năng lượng có thể dự đoán và kinh tế hơn

Bảo mật lưới điện được đảm bảo mọi lúc

Cơ cấu cung cấp năng lượng tập trung ngày càng trở nên phi tập trung trong quá trình chuyển đổi cơ cấu năng lượng. Các công ty điện lưới đang phải đối mặt với một số thách thức mới vì sản xuất năng lượng tái tạo biến động bất thường đòi hỏi nguồn điện thiếu hụt có thể được kiểm soát bù đắp một cách nhanh chóng.

Các giải pháp lưu trữ năng lượng SMA cho các nhà máy điện mặt trời có thể cung cấp năng lượng đáng tin cậy và giá cả phải chăng:

 • Dịch vụ quản lý lưới điện để lưới điện vận hành một cách ổn định.
 • Tích hợp tối ưu năng lượng tái tạo vào cơ sở hạ tầng hiện có.
 • Tránh việc nâng cấp lưới điện tốn kém chi phí.
 1. Đối với khu vực không lưới điện:

Năng lượng mặt trời với chất lượng như lưới điện thông thường

Cung cấp điện ổn định ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất

Cho dù là cung cấp điện cho một túp lều trên núi cao hay toàn bộ ngôi làng, hệ thống pin lưu trữ năng lượng cung cấp năng lượng mặt trời chất lượng đáng tin cậy cho các hộ gia đình, nhà nghỉ, doanh nghiệp thương mại và công nghiệp và thậm chí cả những hòn đảo xa xôi. Các giải pháp lưu trữ năng lượng SMA cho phép cung cấp điện bền vững và tiết kiệm ở các vùng có tỷ lệ điện khí hóa thấp.

 • Cung cấp điện đáng tin cậy mà không cần lưới điện.
 • Không còn sử dụng nhiên liệu diesel và chi phí vận chuyển cao.
 • Giảm lượng khí thải CO2.
 • Có thể mở rộng quy mô bất cứ lúc nào.
 • Nguồn điện dự trữ cho mọi tình huống.

By TĐN – Lithaco

 

 

 

Bình luận