Mục Lục

Hệ thống năng lượng mặt trời 5kW có giá bao nhiêu?

Một hệ thống năng lượng mặt trời 5.000 watt (5kW) tạo ra đủ năng lượng để trang trải hóa đơn tiền điện hàng tháng của gần một nửa số hộ gia đình Việt Nam. Năng lượng được tạo ra bởi hệ mặt trời của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào hướng của mái nhà, vị trí địa lý của bạn và bất kỳ trở ngại nào đối với các tia mặt trời như cây cối hoặc các tòa nhà cao tầng gần đó.

Hệ mặt trời 5.000 watt nối lưới là gì?

Một hệ thống năng lượng mặt trời 5.000 watt (5kW) bao gồm các tấm pin mặt trời, bộ biến tần, hệ thống khung đỡ, bộ phận ngắt, và hệ thống dây điện. Bạn cũng có thể cần có ngắt kết nối AC/DC (CB), bảng điện và đường ống bổ sung.

Các tấm pin mặt trời chất lượng hàng đầu sản xuất từ ​​280 watt (60 tế bào) đến 400 watt (72 tế bào) thậm chí có thể có công suất lớn hơn. Từ công suất của tấm Pin, bạn có thể tính toán được bạn cần bao nhiêu tấm bằng cách chia 5000 cho công suất của tấm mặt trời cho dân dụng. Ví dụ bạn chọn tấm Q.Cells 370Wp, bạn lấy (5000/370 = 13,5 tấm Pin). Ở đây chúng tôi chọn 14 tấm thì công suất thực của hệ thống sẽ là 5,18 kWp và sản lượng bình quân hệ thống sản sinh ra trong một tháng sẽ là 620kWh – 699kWh.

Hệ thống năng lượng mặt trời 5kW có giá bao nhiêu và sản xuất bao nhiêu điện? Hình tấm pin Hanwha Q.cells thuộc top 5 thế giới
Hệ thống năng lượng mặt trời 5kW có giá bao nhiêu và sản xuất bao nhiêu điện?
Bảng công suất hệ thống, số tấm pin và sản lượng điện hàng tháng

Một Hệ thống năng lượng mặt trời 5kW có giá bao nhiêu?

Để ước tính nhanh, hệ thống năng lượng mặt trời có giá từ 20 triệu đến 22 triệu cho mỗi kWp (bạn lưu ý giá trọn gói cả hệ thống). Sử dụng cấu hình biến tần Steca Made in Germany. Vì vậy hệ thống năng lượng mặt trời 5180 watt peak (Wp) sẽ có giá từ 105 triệu đến 118 triệu trọn gói.

Chú ý Nếu sử dụng biến tần Germany thì hệ thống dễ dàng mở rộng thêm 1,5KWp đến 2Kwp, có nghĩa lắp đặt thêm pin mà không cần thay biến tần.

Ngoài ra tuổi thọ (vòng đời) của biến tần Germany thường dài hơn gấp đôi hoặc gấp ba so với biến tần China

Bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn tự lựa chọn công suất cho gia đình của bạn tại (https://lithaco.vn/huong-dan-tu-lua-chon-cong-suat-cho-gia-dinh-cua-ban/)

Bao nhiêu năng lượng được tạo ra bởi một hệ thống năng lượng mặt trời 5,18kWp?

Trong điều kiện tối ưu – điều đó có nghĩa là mái nhà của bạn hướng về phía nam và không có bóng râm trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều – một hệ thống năng lượng mặt trời 5,18kWp sản xuất ở đâu đó trong khoảng 20,7 đến 23,3 kWh mỗi ngày (hoặc 620kWh – 699kWh mỗi tháng).

Sản lượng điện sinh ra có khác nhau theo khu vực và theo mùa, theo thống kê thì miền nam Việt Nam thuộc khu vực có cường độ bức xạ cao nhất nước từ 4kWh/ngày/kWp đến 5.5kWh/ngày/kWp.

Và mùa xuân là mùa lý tưởng nhất để hệ thống sản sinh ra điện nhiều nhất.

Tôi cần bao nhiêu không gian mái cho hệ thống 5,18kWp?

Với các tấm pin thông thường thị trường hay sử dụng cho hộ gia đình (280Wp đến 400Wp), kích thước từ 1994x1000x35 (Q.cells Mono-370Wp) như thí dụ trên, thì trung bình mỗi kWp chiếm diện tích khoảng 5,5m2. Vậy với công suất gồm 14 tấm pin như trên bạn cần diện tích lắp đặt khoảng 28m2.

Hệ thống năng lượng mặt trời 5kW có giá bao nhiêu và sản xuất bao nhiêu điện?Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới 5.18kWp ở Gò Vấp – Tp.Hồ Chí Minh

Hướng lắp đặt như thế nào là tốt nhất ?

Ở miền nam Việt Nam hướng lắp đặt tốt nhất là hướng nam với góc nghiêng từ 12 độ đến 25 độ là tốt nhất. Mỗi khu vực có khác nhau về tối ưu hóa góc nghiêng.

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể biết được sâu hơn qua một ví dụ về một hệ thống 5kW là hệ thống được lắp nhiều nhất hiện nay đối với các hộ gia đình ở các thành phố tỉnh ,qua đó bạn biết hệ thống gồm bao nhiêu tấm pin, sản lượng điện sinh ra trong một ngày, trong một tháng, biết diện tích cần lắp đặt, chi phí đầu tư, hướng mái nhà…

Nếu cần thêm thông tin xin đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua tổng đài:

1900 252527

By LITHACO

2 Bình luận

  1. Minh Hải viết:

    Cần tư vấn

Bình luận