Hội thảo Điện mặt trời – Kỷ nguyên lưu trữ năng lượng

Vừa qua tại TP.HCM đã diễn ra buổi hội thảo “Điện mặt trời – Kỷ nguyên lưu trữ năng lượng” do LITHACO tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của các đại diện từ các công ty Điện lực, cơ quan ban ngành có liên quan, các chuyên gia hàng đầu trong ngành năng lượng, các thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời và những cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến nguồn năng lượng này.

Theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 (gọi tắt là Quy hoạch điện VIII), Chính phủ khuyến khích các nguồn điện từ năng lượng tái tạo, trong đó phải bám sát xu thế phát triển của khoa học – công nghệ trên thế giới, gắn với quá trình chuyển đổi nền kinh tế đất nước theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế các-bon thấp. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu (phục vụ tiêu thụ tại chỗ, không bán điện vào hệ thống điện quốc gia). Chính vì thế, hội thảo tập trung vào những đột phá mới nhất trong công nghệ pin lưu trữ năng lượng, ứng dụng của chúng trong hệ thống năng lượng mặt trời gia đình và công nghiệp, cũng như thảo luận về những thách thức và cơ hội trong tương lai. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách chúng ta sử dụng năng lượng và tiến đến một tương lai không carbon.

Hội thảo Điện mặt trời - Kỷ nguyên lưu trữ năng lượng

Ông Trần Quốc Tâm – Giám đốc công ty LITHACO trình bày về “Điện mặt trời – Thời đại của pin”

Cũng theo đại diện của LITHACO, ông Trần Quốc Tâm cho biết: “Pin lưu trữ năng lượng thế hệ mới có ưu điểm vượt trội so với pin axit chì truyền thống. Tiêu biểu là mật độ năng lượng mạnh mẽ, tuổi thọ cuộc sống lên đến 30 năm, vận hành bền bỉ và thông minh. Định hướng của LITHACO là sẽ đưa ra các giải pháp điện mặt trời và pin lưu trữ cho gia đình, doanh nghiệp và nhà máy để tăng tính hiệu quả và đúng xu hướng thế giới”. 

Hội thảo Điện mặt trời - Kỷ nguyên lưu trữ năng lượng

Các vị khách tham dự được LITHACO giải đáp thắc mắc về các thiết bị trong hệ thống điện mặt trời

LITHACO là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, chuyên về các giải pháp năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng. Với hơn 16 năm kinh nghiệm của mình, LITHACO đặt mục tiêu đổi mới không ngừng và cam kết sự bền vững, nỗ lực cung cấp các giải pháp năng lượng sạch và hiệu quả cho khách hàng trên toàn cầu.


Hãy để LITHACO đồng hành cùng các bạn trong hành trình chuyển đổi năng lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

Bình luận