Lắp đặt điện mặt trời miễn phí cho các khu công nghiệp:

Trên thế giới hiện nay đang diễn ra quá trình chuyển đổi năng lượng một cách vô cùng mạnh mẽ, từ nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống sang nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối và xa hơn là hydrogen.

Tại sao lại có cuộc chuyển đổi này?

Nguồn năng lượng hóa thạch được dự báo sẽ cạn kiệt vào giữa thế kỷ này hoặc trong vòng 50 năm tới. Mặc dù thời điểm kết thúc của kỷ nguyên dẫu mỏ và than đá vẫn còn nhiều tranh cãi không hồi kết. Tuy nhiên tất cả đều nhận thức rằng việc khai thác than và dầu ngày càng khó khăn hơn, để khai thác chúng người ta phải đi xa hơn, đào trái đất sâu hơn và đồng nghĩa với chi phí khai thác cũng cao hơn.

Bên cạnh đó, dịch bệnh và bất ổn chính trị, đứt gãy chuỗi cung ứng cũng làm cho giá năng lượng tăng cao một cách khó lường.

Thảm họa khí hậu giờ đây không phải là dự báo mơ hồ mà nó thật sự là mối nguy hiện hữu.

Tại COP26 ở Glasgrow Scotland thuộc vương quốc Anh hồi tháng 11 năm ngoái hơn 197 quốc gia đã thống nhất rằng cần chung tay hành động nhanh hơn, quyết tâm hơn để cứu lấy hành tinh này không phải vì thế hệ hiện tại mà vì bảo vệ một hành tinh có thể sống được cho thế hệ tương lai.

 

Lắp đặt điện mặt trời miễn phí cho các khu công nghiệp

Hội nghị thượng đỉnh COP 26 tại Glasgrow Vương Quốc Anh năm 2021)

 

Vì vậy loại bỏ năng lượng hóa thạch để sử dụng năng lượng xanh và bền vững là xu thế tất yếu không thể đảo ngược.

Nhận thức rằng Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất do biến đổi khí hậu, vì vậy Việt Nam đã cam kết sẽ trung hòa carbon vào năm 2050.

Từ sau cam kết Glasgrow, chính phủ Việt Nam đang bắt tay vào hành động. Cụ thể chính phủ đã thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP 26 và thủ tướng chính phủ là trưởng ban chỉ đạo, cho thấy quyết tâm của Việt Nam trong việc chuyển đổi năng lượng để phát triển xanh và bền vững.

Vì vậy các khu công nghiệp không hành động ngay lúc này sẽ đánh mất cơ hội và sẽ bị tụt lại phía sau. Các khu công nghiệp tham gì trong công cuộc chuyển đổi này? Trong nhiều chính sách để các khu công nghiệp thu hút đầu tư hấp dẫn nhằm nắm bắt cơ hội và chuẩn bị đón ‘đại bàng’ trong làn sóng chuyển dịch sản xuất có lẻ việc lắp đặt điện mặt trời trong khu công nghiệp, hoặc lắp trên chính mái nhà máy là công việc mà các khu công nghiệp có thể thực hiện ngay và ít tốn kém nhất.

 

Lắp đặt điện mặt trời miễn phí cho các khu công nghiệp

Hệ thống điện mặt trời 2MW của Nhà máy Paihong tại KCN Bàu Bàng Bình Dương

 

Các doanh nghiệp sẽ ưu tiên đặt nhà máy tại các khu công nghiệp có sử dụng năng lượng xanh để phát triển công việc kinh doanh lâu dài của mình.

Bởi các doanh nghiệp thấy được lợi ích :

– Khi sử dụng năng lượng xanh thì doanh nghiệp có nhiều cơ hội làm ăn với các nước phát triển đặc biệt nhóm tập đoàn lớn thuộc sáng kiến RE100.

– Hàng hóa doanh nghiệp dễ được người tiêu dùng chấp nhận hơn.

– Doanh nghiệp tiết kiệm đến 25% chi phí năng lượng.

– Không còn lo giá điện tăng trong tương lại (dự báo sẽ tăng)

– Chủ động nguồn năng lượng tại chổ

– Thiết bị hoạt động ổn định hơn vì hệ thống đóng vai trò ổn định điện áp và tần số (chất lượng điện năng tốt hơn)

– Làm mát không gian làm việc trong nhà máy sẽ giảm năng lượng để chạy điều hòa và quạt làm mát => giúp tiết kiệm thêm chi phí trả cho hóa đơn tiền điện.

– Doanh nghiệp có thể lắp cộng thêm hệ thống lưu trữ để chạy các thiết bị trọng yếu ưu tiên khi cúp điện (thay thế máy phát dự phòng khi cúp điện)

Hiện nay LITHACO đang hợp tác với một số đối tác từ Đức, Anh, Mỹ để đầu tư lắp đặt điện mặt trời miễn phí tại các khu công nghiệp.

Theo đó các khu công nghiệp không cần bỏ chi phí để đầu tư mà chính Lithaco và đối tác sẽ bỏ toàn bộ chi phí để đầu tư và bán điện sạch lại cho khu công nghiệp hoặc bán điện trực tiếp cho nhà máy với giá rẻ hơn giá điện hiện nay.

Các bước thực hiện khi doanh nghiệp muốn Lắp đặt điện mặt trời miễn phí:

Khi nhận nhu cầu từ khu công nghiệp chúng tôi sẽ đến khảo sát, thu thập thông tin nhu cầu, sau đó thiết kế hệ thống phù hợp, trình bày giải pháp lựa chọn công nghệ, thỏa thuận hợp đồng, triển khai lắp đặt. Việc vận hành hệ thống sẽ do Lithaco đảm trách trong suốt vòng đời hoạt động của hệ thống từ 20 năm hoặc 25 năm

Các khu công nghiệp có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời miễn phí vui lòng liên hệ Lithaco:

Tổng đài: 1900 25 25 27

Email: info@lithaco.com

Hotline: 094 181 2233 hoặc 0918 886 502

 

1 phản hồi

  1. Lữ văn đại viết:

    Dân muốn lắp ntn? Được trả góp không?

Bình luận