Lắp đặt trạm sạc ô tô điện (EV)

Các tùy chọn sạc ô tô điện của bạn tại nhà là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có đầy đủ năng lượng cho xe và sẵn sàng đi bất cứ khi nào bạn muốn. Có ba loại trạm sạc ô tô điện: bộ sạc Cấp 1, bộ sạc Cấp 2 và bộ sạc Cấp 3. Mỗi loại đều có quy trình lắp đặt riêng.

Lắp đặt bộ sạc EV Cấp 1

Bộ sạc EV cấp 1 được cung cấp đi kèm với ô tô điện của bạn và không yêu cầu bất kỳ lắp đặt đặc biệt nào, chỉ cần cắm bộ sạc Cấp 1 vào ổ cắm trên tường tiêu chuẩn 120V để sạc.

Đây là điểm hấp dẫn lớn nhất của bộ sạc Cấp 1: bạn không phải chi trả thêm bất kỳ chi phí bổ sung nào liên quan đến việc lắp đặt và bạn có thể thiết lập bộ sạc mà không cần chuyên gia (chỉ cần cắm và sạc trên các ổ cắm có sẵn trong nhà bạn).

Lắp đặt bộ sạc EV Cấp 2

Bộ sạc EV Cấp 2 sử dụng điện áp 240V. Làm cho nó có thời gian sạc nhanh hơn, nhưng nó đòi hỏi quy trình lắp đặt đặc biệt vì ổ cắm trên tường nhà bạn chỉ cung cấp 120V. Các thiết bị như máy sấy, hay lò nướng điện cũng sử dụng điện áp 240V và quá trình lắp đặt cũng rất giống nhau.

Cách lắp đặt bộ sạc EV Cấp 2:

Bộ sạc Cấp 2 yêu cầu điện áp hoạt động 240V từ tủ điện phân phối trong nhà đến vị trí sạc của bạn. Một bộ ngắt mạch cực đôi cần được gắn vào hai thanh cái 120V cùng một lúc (mắc nối tiếp) để tăng gấp đôi điện áp mạch lên 240V, sử dụng cáp điện 4 sợi. Với dây dẫn này, một sợi dùng làm dây nối đất vào thanh cái nối đất, một dây gắn vào thanh cái trung tính (N), và hai dây làm dây nóng (L) gắn vào bộ ngắt mạch cực đôi. Bạn có thể phải thay thế hoàn toàn cầu dao, CB, … để có thể tương thích với bộ sạc này, hoặc bạn có thể chỉ cần lắp đặt bộ ngắt mạch cực đôi vào tủ điện hiện có của mình, nếu tủ điện đã đạt yêu cầu bảo vệ điện. Điều cần thiết trước khi lắp đặt là đảm bảo rằng bạn đã tắt tất cả nguồn điện đi vào tủ điện và tắt tất cả thiết bị đóng cắt từ tủ điện đi ra.

Khi bạn đã gắn bộ ngắt mạch cực đôi chính xác vào hệ thống điện trong nhà, bạn có thể chạy cáp 4 sợi mới được lắp đặt đến vị trí cần sạc xe điện. Cáp 4 sợi này cần được cách điện và bảo đảm đúng cách để tránh làm hỏng hệ thống điện của bạn, đặc biệt nếu nó được lắp đặt ngoài trời. Bước cuối cùng là gắn bộ sạc của bạn vào nơi bạn sẽ sạc xe của mình và kết nối nó vào cáp 4 sợi này (240V). Bộ sạc hoạt động như một vị trí giữ an toàn cho dòng điện sạc và không cho dòng điện chạy qua cho đến khi nhận thấy bộ sạc của bạn được kết nối với cổng sạc trên xe điện.

Cần xem xét bản chất kỹ thuật và rủi ro của việc tự lắp đặt bộ sạc EV Cấp 2, bạn nên thuê một đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp để lắp đặt trạm sạc cho mình. Các quy chuẩn xây dựng tại địa phương thường yêu cầu giấy phép và kiểm tra bởi chuyên gia, và việc mắc lỗi trong quá trình lắp đặt về điện có thể gây ra thiệt hại vật chất cho ngôi nhà và hệ thống điện của bạn. Việc lắp đặt điện cũng là một mối nguy hiểm cho sức khỏe, và luôn an toàn hơn nếu để một đơn vị chuyên nghiệp có kinh nghiệm xử lý nó.

Việc lắp đặt chuyên nghiệp có thể có giá từ 200$ – 1.200$ (4,6 triêu – 27 triệu VND) tùy thuộc vào công ty mà bạn thuê và chi phí này có thể tăng cao hơn đối với các lắp đặt phức tạp hơn phụ thuộc vào hệ thống điện hiện hữu trong nhà bạn.

Lắp bộ sạc EV với hệ thống năng lượng mặt trời của bạn

Kết nối bộ sạc EV của bạn với hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà là một giải pháp kết hợp tuyệt vời. Đôi khi các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời thậm chí sẽ cung cấp các tùy chọn liên quan đến việc lắp đặt kèm bộ sạc EV (tích hợp với lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn). Nếu bạn đang cân nhắc nâng cấp chiếc ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ô nhiễm của mình thành ô tô điện trong tương lai và bạn muốn sử dụng năng lượng mặt trời của chính mình, thì có một số phương án sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ: bạn có thể đầu tư một bộ biến tần có công suất lớn hơn cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình để nếu nhu cầu năng lượng của bạn tăng lên khi mua ô tô điện, bạn có thể dễ dàng lắp thêm các tấm pin mặt trời vào hệ thống lúc đầu.

Lắp đặt trạm sạc EV Cấp 3

Trạm sạc Cấp 3, hoặc Bộ sạc nhanh DC, chủ yếu được sử dụng trong các cơ sở thương mại và công nghiệp, vì chúng thường rất đắt tiền và yêu cầu thiết bị chuyên dụng và hệ thống điện công suất lớn để hoạt động. Điều này có nghĩa là bộ sạc nhanh DC không phù hợp để lắp đặt tại nhà.

Hầu hết các bộ/ trạm sạc Cấp 3 sẽ cung cấp cho các chiếc EV tương thích với mức sạc khoảng 80% trong 30 phút, điều này khiến chúng phù hợp hơn với các trạm sạc ven đường. Đối với chủ sở hữu của chiếc Tesla Model S, thì tùy chọn sạc nhanh có sẵn. Bộ sạc nhanh Tesla có khả năng cung cấp cho EV một khoảng cách di chuyển khoảng 170 dặm (tương đương 273 km) trong vòng 30 phút. Một lưu ý quan trọng về bộ sạc Cấp 3 là không phải bộ sạc nào cũng tương thích với các loại xe hiện nay. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu và biết được những trạm sạc công cộng (cấp 3) nào có thể được sử dụng với ô tô điện của bạn trước khi cắm bộ sạc Cấp 3 để sạc trên đường đi.

Chi phí để sạc tại một trạm sạc EV công cộng cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, cách tính phí có thể rất khác nhau. Phí trạm sạc ô tô điện có thể được đưa ra dưới dạng phí cố định hàng tháng, phí theo phút hoặc kết hợp cả hai. Nghiên cứu các vi trí sạc công cộng tại địa phương của bạn để tìm một loại phù hợp nhất với ô tô và nhu cầu của bạn.

Nguồn: EnergySage

Sưu tầm và biên tập bởi NTH – Lithaco

Bình luận