Lắp điện mặt trời miễn phí cho các nhà máy sản xuất

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài từ cuối năm 2019 đến nay nền kinh tế thế giới đã trải qua giai đoạn khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử.

Đại dịch đã làm tình hình sản xuất bị đình trệ nhiều quốc đóng cửa không cho xuất nhập, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy.

Thông thường, thì khi nền sản xuất bị sụt giảm thì lẻ ra năng lượng than đá và dầu mỏ kể cả năng lượng tái tạo sẽ dư thừa, nhưng thật không bình thường khi thế giới rơi vào khủng hoảng thiếu năng lượng chưa từng có trong lịch sử.

Theo đó châu Âu và Trung Quốc đã trải qua mùa đông kinh hoàng của năm 2021 khi thậm chí người dân thiếu khí đốt và thiếu điện năng để thắp sáng và sưởi ấm.

Nó nghiêm trọng tới nổi nhà cầm quyền Trung Quốc phải bất đắc dĩ ra lệnh cho các nhà máy sản xuất phải cắt điện luân phiên để dành điện phục vụ cho người dân thắp sáng và sưởi ấm. Còn ở châu Âu thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi hàng loạt các quốc gia phải gượng ép cho phép một số nhà máy điện than đang bị dẹp tiệm được phép hoạt động trở lại.

Lắp điện mặt trời miễn phí cho các nhà máy sản xuất

Hình 1 – Trung Quốc Thiếu điện nghiêm trọng trong năm 2021

 

Lắp điện mặt trời miễn phí cho các nhà máy sản xuất

Hình 2 – Các nhà máy điện than đã nghỉ hưu ở Châu Âu được phép hoạt động

 

Lắp điện mặt trời miễn phí cho các nhà máy sản xuất

Hình 3 – mùa đông kinh hoàng ở Châu Âu năm 2021 khi người dân thiếu khí đốt để sưởi ấm

 

Lúc này cả thế giới bỗng giật mình và nhận ra rằng năng lượng quan trọng như thế nào, và các quốc gia nhận thức đầy đủ rằng an ninh năng lượng của thế giới chưa bao giờ mong manh đến thế.

Mọi chuyện tồi tệ tưởng chừng như kết thúc, khi họa vô đơn chí tiếp tục ập đến khi nước Nga tấn công quốc gia láng giềng Ukraina, cuộc chiến tranh ở bên kia trời Âu này tưởng như chỉ là cuộc xung đột cục bộ của hai nước láng giềng với nhau, nó chưa phải là cuộc đại thế chiến vậy mà nó đẩy giá năng lượng tăng lên mức kỷ lục chưa từng có trong lịch sử năng lượng.

Năng lượng giờ đây không chỉ quan trọng cho sản xuất kinh doanh, cho an sinh xã hội mà năng lượng giờ đây giống như dòng máu không thể thiếu để nuôi sống cơ thể thế giới.

Năng lượng không chỉ quan trọng mà nó đóng vai trò sống còn theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Nếu như Năng lượng hóa thạch từng thống trị thế giới mặc dù nó đang ở đoạn cuối cùng của giai đoạn kết thúc, nhưng giờ đây nó lại được giao trọng trách tiếp tục thống trị thế giới cho dù nó đang bước vào giai đoạn thoái trào.

Nguyên nhân năng lượng hóa thạch tiếp tục được lựa chọn vì sự lần khần và hời hợt của thế giới đối với năng lượng tái tạo mà đại diện sáng giá nhất là năng lượng mặt trời.

Xuất phát từ sự ích kỹ, vô trách nhiệm của các tập đoàn năng lượng giàu có và vì lợi ích kinh tế, lợi ích chính trị của các cường quốc có nhiều than đá và dầu mỏ mà họ không dễ gì hy sinh lợi ích cho dù tất cả đều biết rằng than đá và dầu mỏ là nguyên nhân chính gây ra hiệu ứng nhà kính và phát thải bụi ra môi trường.

Cho dù ngày nay để khai thác dầu và than đá con người phải đào trái đất sâu hơn và phải đi xa hơn, và chi phí khai thác đã tăng lên gấp nhiều lần so với vài thập kỷ trước, nhưng trong cơn khát năng lượng thì than đá và dầu mỏ là thực đơn tiếp tục được hầu hết các quốc gia lựa chọn dù đối với một số quốc gia phát triển và có trách nhiệm thì sự lựa chọn này là gượng ép.

Dù cho năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ và vô tận mà tạo hóa đã ban tặng cho nhân loại hàng tỷ năm qua.

Hơn 4,5 tỷ năm qua nó đã tồn tại và hiện nay nó vẫn đang ở đó. Dù cho mọi sinh vật trên hành tinh này đều được nuôi dưỡng bằng nguồn năng lượng vĩnh hằng và vi diệu này, tuy nhiên trong hàng trăm năm qua nó đã bị con người hờ hững và lãng quên.

Giờ đây trong cơn khát năng lượng nó bắt đầu được chú ý nhiều hơn dù muộn màng nhưng không bao giờ là quá muộn.

Điện mặt trời xu hướng tất yếu không thể đảo ngược :

Không còn nghi ngờ gì nữa năng lượng mặt trời sẽ là nguồn năng lượng thống trị thế giới như cái cách mà dầu mỏ đã từng thống trị thế giới trong hàng trăm năm qua.

Theo cơ quan năng lượng quốc tế IEA thì giờ đây điện mặt trời đã chính thức trở thành vua của điện.

Trong bối cảnh hiện nay nhiều quốc gia sẽ lựa chọn đi nước đôi bằng cách chấp nhận năng lượng hóa thạch như một giải pháp tình thế đồng thời cố gắng sử dụng năng lượng tái tạo nổi bật là điện gió và điện mặt trời càng nhiều càng tốt, song song đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tích trữ điện bằng công nghệ pin, một số Quốc gia tiên tiến sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất và lưu trữ hydrogen, nhiên liệu sinh học.

Các nhà máy sản xuất đặc biệt các nhà máy tiêu thụ nhiều năng lượng sẽ chọn giải pháp lắp điện mặt trời để bổ sung thêm nguồn năng lượng sạch và rẻ hơn nguồn năng lượng truyền thống. Đây được xem là một giải pháp lựa chọn thông minh và phù hợp với xu hướng mới bởi những lợi ích rất rõ ràng của nó.

Thứ nhất, nhà máy khi lắp đặt điện mặt trời sẽ có thêm một nguồn phát điện dự phòng sạch sẽ, mạnh mẽ bên cạnh nguồn điện đang sử dụng từ lưới điện quốc gia.

Thứ hai, xu hướng sản xuất xanh đang là xu hướng chung của thế giới để thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và để sản phẩm được người tiêu dùng chấp nhận, đồng thời các doanh nghiệp muốn tăng thêm cơ hội hợp tác với các nước phát triển thì sử dụng năng lượng tái tạo cụ thể là năng lượng mặt trời sẽ giúp các nhà máy hòa nhập với xu hướng sản xuất xanh đang diễn ra trên toàn cầu.

Thứ ba, với những diễn biến đã diễn ra thì hầu hết các chuyên gia năng lượng đều dự báo rằng than đá và dầu mỏ, khí đốt sẽ ngày càng tăng giá thậm chí có nguy cơ tăng giá rất cao, vì vậy chọn giải pháp lắp đặt điện mặt trời đồng nghĩa với doanh nghiệp đang đầu tư vào giải pháp phòng vệ tăng giá năng lượng trong tương lai rất gần.

Thứ tư, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm một khoản chi phí có thể lên tới 25% bởi vì hiện nay điện mặt trời đã rẻ hơn năng lượng truyền thống.

Lắp điện mặt trời miễn phí cho các nhà máy sản xuất

Hình 4 – LITHACO đang lắp đặt điện mặt trời cho nhà máy PaiHong – Bình Dương

Hiện nay Lithaco và các đối tác đang triển khai chương trình lắp đặt điện mặt trời miễn phí cho các nhà máy công nghiệp cụ thể khi chúng tôi nhận được yêu cầu, Lihaco sẽ đến khảo sát và lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng của các nhà máy và bán điện lại cho các nhà máy với một mức giá rẻ hơn từ 10% đến 25% so với giá điện mà nhà máy đang mua hiện nay.

Mức giá rẻ hơn này sẽ khác nhau theo từng vùng miền nơi mà nhà máy đang hoạt động.

Thủ tục giản đơn, không ảnh làm gián đoạn tình hình sản xuất kinh doanh của nhà máy.

Nếu các khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời cho nhà máy của mình xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề liên quan.

By Lithaco

Bình luận