LG khai tử mảng kinh doanh pin mặt trời

Chi phí tăng cao và cạnh tranh gay gắt khiến LG Electronics phải từ bỏ mảng kinh doanh tấm pin mặt trời.

LG Electronics hôm 23/2 thông báo việc khai tử mảng kinh doanh tấm pin năng lượng mặt trời dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 6. Bộ phận giải pháp kinh doanh của LG – đơn vị điều hành mảng kinh doanh tấm pin mặt trời, sẽ cơ cấu lại danh mục đầu tư xung quanh các trụ cột chính là công nghệ thông tin và màn hình.

Hãng cho biết sẽ dành nhiều nguồn lực hơn cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, gồm thiết bị tiêu dùng và các động cơ tăng trưởng khác trong tương lai, như robot.

Dù vậy, các dịch vụ bảo trì cho khách hàng vẫn được duy trì thêm một khoảng thời gian sau đó. Ngoài ra, hoạt động sản xuất tấm pin mặt trời sẽ tiếp tục đến quý II/2022, nhằm duy trì lượng hàng tồn kho đủ hỗ trợ các dịch vụ trong tương lai. Khoảng 900 nhân nhân viên thuộc mảng kinh doanh này sẽ được điều động sang các bộ phận khác.

Tuy nhiên, LG cũng nói rằng sẽ nỗ lực tận dụng kiến thức về năng lượng tái tạo để phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng và các giải pháp quản lý năng lượng.

Ra mắt năm 2010, việc kinh doanh tấm pin mặt trời của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc gặp khó khăn những năm gần đây. Doanh số mặt hàng này giảm trong bối cảnh chịu cạnh tranh gay gắt từ các công ty Trung Quốc với giá thành rẻ hơn.

Năm ngoái, LG rút khỏi thị trường smartphone sau 26 năm tham gia. Đây được xem là một quyết định chiến lược để tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực tăng trưởng mạnh như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp kinh doanh.

Nguồn: vnexpress.net

Bình luận