Lựa chọn công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình trở nên đơn giản đối với bạn.

Nhà bạn cần lắp điện năng lượng mặt trời công suất bao nhiêu là đủ?

Trước tiên bạn xem lại hóa đơn tiền điện của nhà bạn trong 3 tháng gần nhất để biết được số kWh điện tiêu thụ mỗi tháng hoặc số tiền điện mà bạn phải trả cho công ty điện lực.

Chọn công suất điện năng lượng mặt trời theo số điện (kWh) :

Qua thực tế khảo sát mức tiêu thụ điện bình quân của khách hàng ở Việt Nam hiện nay, LITHACO có một thống kê trung bình cho ba nhóm đối tượng khách hàng : nhà ở nông thôn mức tiêu thụ bình quân 250 đến 300 kWh mỗi tháng, nhà Thành phố tỉnh 500 đến 600kWh, nhà ở Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai trung bình 1,000 đến 1,500 kWh mỗi tháng.

Vì vậy nhà nông thôn có thể lựa chọn hệ thống 1,5 kWp, Thành phố Tỉnh 3 kWp, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương thường chọn 5kWp.

Hướng dẫn lựa chọn công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Bảng 1 – Tư vấn lựa chọn công suất phù hợp

Chọn công suất điện năng lượng mặt trời theo hóa đơn tiền điện :

Bạn có thể lựa chọn công suất theo hóa đơn tiền điện theo bảng dưới đây :

Hướng dẫn lựa chọn công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Bảng 2 – lựa chọn công suất theo hóa đơn tiền điện

Diện tích lắp đặt và suất đầu tư

Nếu lựa chọn tấm pin điện mặt trời 280Wp loại poly (1640x990x35 – LxWxH) thì bình quân 7m2 cho mỗi kWp, suất đầu tư trọn gói cho hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tole, áp mái ngói, áp lên sàn bê tông cao không quá 1 mét có thể tham khảo theo bảng bên dưới.

Bảng 3 – bên dưới chỉ mang tính chất gợi ý, việc lựa chọn công suất bao nhiêu cũng phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Bởi vì đối với hệ thống điện mặt trời nối lưới, các thiết bị tiêu thụ trong nhà sẽ ưu tiên được cung cấp từ hệ thống điện mặt trời trước, nếu lượng điện hệ thống điện năng lượng mặt trời sinh ra ít hơn nhu cầu trong nhà sử dụng, thì bộ hòa lưới sẽ tự động trích điện lưới bù vào, còn hệ thống sinh ra công suất lớn hơn nhu cầu gia đình sử dụng thì nó sẽ được phát lên lưới điện quốc gia, bộ hòa lưới thực hiện các chức năng trên một cách tự động.

Hướng dẫn lựa chọn công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Bảng 3 – Số tấm pin bạn cần và diện tích lắp đặt

Chọn công suất điện năng lượng mặt trời theo số người trong gia đình :

Trong tài liệu hướng dẫn cho người mới bắt đầu của LG Solar (Beginer’s guide to solar) có cách gợi ý chọn lựa hệ thống khá đơn giản, theo đó nếu nhà nhỏ từ 1 đến 2 người thì chọn hệ thống 2kWp, mỗi ngày có 8 kWh điện.

Nhà từ 2 đến 3 người thì chọn hệ thống 3kWp, mỗi ngày hệ thống tạo ra 12kWh điện. Còn nhà bạn từ 4 người hoặc 5 người bạn có thể chọn hệ thống công suất 5kWp, và mỗi ngày hệ thống sản xuất được 20kWh điện.

Thật đơn giản phải không, chúng tôi tin rằng qua bài viết này bạn đã tự tin để lựa chọn công suất lắp đặt cho ngôi nhà của bạn rồi đấy.

Tóm lại đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới, lựa chọn công suất bao nhiêu cũng phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Nó phụ thuộc vào mục đích lắp đặt (để tiết kiệm, để chống nóng, để làm nhà xe, làm mái hiên, để che khoảng sân, để bán điện …) của bạn, ngân sách mà bạn muốn đầu tư. Suất đầu tư cũng chỉ mang tính tham khảo nó còn phụ thuộc công suất lắp đặt, xuất xứ thiết bị, bạn có thể liên lạc LITHACO (0918 886 502) để tư vấn cụ thể hơn trước khi quyết định đầu tư.

Hướng dẫn lựa chọn công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình

By LITHACO

Tìm hiểu lựa chọn công suất lắp đặt thêm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LIÊN THÀNH VIỆT NAM (LITHACO)

 • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
 • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
 • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
 • Tổng đài: 1900 252527
 • Email: info@lithaco.com
 • Web: https://lithaco.vn
 • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

4 Bình luận

 1. Hoàng thị hien viết:

  Có trả góp k ah

 2. Măngphan viết:

  Nếu tôi muốn lắp hệ 3kwp nhưng trả góp dc ko ?

 3. nguyen van dung viết:

  Neu gia thanh giam vat tu thiet bi cua usa thi qua tot cho kh khi tiep thi.

  • Lithaco viết:

   Chào Anh,
   Hiện nay giá thành cũng đã giảm so với năm ngoái. Thiết bị Lithaco sử dụng là của các nước G7 nên chất lượng khách hàng có thể an tâm ạ

Bình luận