Mức thuế các bon các quc gia trên thế gii

Theo trang thống kê Statista thì trên thế giới nhiều quốc gia đã áp dụng thuế các bon nhằm nổ lực cắt giảm khí nhà kính và khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo.

Ở Châu Âu, trong những năm gần đây, một số quốc gia đã thực hiện các biện pháp để giảm lượng khí thải carbon, bao gồm thiết lập các quy định về môi trường, hệ thống buôn bán khí thải (ETS) và thuế carbon. Năm 1990, Phần Lan là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thuế carbon . Kể từ đó, 19 quốc gia châu Âu đã theo sau, thực hiện thuế carbon từ dưới € 1 cho mỗi tấn khí thải carbon ở Ba Lan và Ukraine đến hơn € 100 ở Thụy Điển , Liechtenstein và Thụy Sĩ.

Bình diện thế giới, thì kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2022, Uruguay có mức thuế carbon cao nhất trên toàn thế giới là 137 đô la Mỹ cho mỗi tấn CO2 tương đương (USD / tCO2e). Thuế carbon của Uruguay lần đầu tiên được thiết lập vào tháng 1 năm 2022. Trong khi đó, Ba Lan có mức thuế thấp hơn một USD / tCO2e. Phần Lan, quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện thuế carbon vào năm 1990, có mức thuế carbon là 85 USD / tCO2e kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Mức thuế các bon các nước trên thế giới

  Nguồn Statista

Tham khảo link gốc

https://www.statista.com/statistics/483590/prices-of-implemented-carbon-pricing-instruments-worldwide-by-select-country/

 

 

Bình luận