Panasonic kết hợp máy phát điện pin nhiên liệu hydro với PV và pin lưu trữ

Dự án thử nghiệm đang kết hợp máy phát pin nhiên liệu hydro có công suất kết hợp 500 kW với mảng năng lượng mặt trời 570 kW và pin lithium-ion 1,1 MWh. Nó được lên kế hoạch đóng điện vào mùa xuân năm 2022.

Cơ sở sản xuất hydro sẽ được xây dựng tại địa điểm Panasonic Kusatsu ở tỉnh Shiga

Nhà sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản Panasonic đang xây dựng một nhà máy hydro thí điểm kết hợp với quang điện và pin lưu trữ tại nhà máy pin nhiên liệu của họ ở Kusatsu, tỉnh Shiga, miền trung Nhật Bản.

Nhà máy được mô tả như một hệ thống “trong nhà” dựa trên máy phát pin nhiên liệu hydro với công suất tổng hợp 500 kW, mảng năng lượng mặt trời 570 kW và pin lithium-ion với tổng công suất lưu trữ khoảng 1,1 MWh. “Nguồn điện được tạo ra từ hệ thống này cung cấp toàn bộ năng lượng được sử dụng trong các bộ phận sản xuất của nhà máy pin nhiên liệu nằm trong khu vực Kusatsu,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Panasonic kết hợp máy phát điện pin nhiên liệu hydro với PV và pin lưu trữ

Máy phát điện pin nhiên liệu hydro tinh khiết được bố trí để điều khiển tích hợp

 Hình ảnh: Panasonic

Hệ thống này dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào mùa xuân năm 2022 và dựa trên 100 máy phát pin nhiên liệu hydro tinh khiết của Panasonic với công suất đầu ra là 5 kW và hiệu suất phát điện danh định là 56%. Mỗi máy phát có kích thước 834 × 417 × 1.766 mm và nặng 205 kg.

Hệ thống PV sẽ chiếm diện tích 4.000 m2 và máy phát pin nhiên liệu 6.000 m2.

“Thông qua cuộc trình diễn này, Panasonic sẽ tích lũy bí quyết và thiết lập một kỷ lục trong quản lý năng lượng, bao gồm vận hành máy phát pin nhiên liệu hydro tinh khiết, và hướng tới thương mại hóa giải pháp RE100, sử dụng năng lượng được tạo ra trong nhà từ các nguồn tái tạo để cung cấp. 100% lượng điện cần thiết cho các hoạt động kinh doanh, ”công ty cho biết trong một tuyên bố.

                                                                              (Theo PV Magazine)

Bình luận