Panasonic của Nhật Bản tuyên bố cơ sở thử nghiệm năng lượng mặt trời cộng với hydro mới của họ đánh dấu nỗ lực đầu tiên tạo ra một nhà máy chạy bằng 100% năng lượng tái tạo, thông qua việc sử dụng hydro trên quy mô toàn diện.

Panasonic kết hợp pin nhiên liệu, pin, PV vào nhà máy điện ở Nhật Bản

Nhà sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản Panasonic đã đưa vào vận hành thử nghiệm một nhà máy hydro kết hợp quang điện với bộ lưu trữ và pin nhiên liệu tại nhà máy pin nhiên liệu của họ ở Kusatsu, tỉnh Shiga, miền trung Nhật Bản.

Hệ thống này có công suất đầu ra là 1,07 MW, với 570 kW được cung cấp bởi mảng năng lượng mặt trời và 495 kW bởi hệ thống pin nhiên liệu của chính Panasonic. Nó cũng sử dụng pin lithium-ion với dung lượng lưu trữ tổng hợp là 1,1 MWh. Địa điểm Kusatsu có nhu cầu cao nhất khoảng 680 kW và nhu cầu điện hàng năm khoảng 2,7 GWh.

Cơ sở thí điểm chiếm diện tích khoảng 6.000 mét vuông. Đây rõ ràng là nỗ lực đầu tiên trên thế giới nhằm tạo ra một nhà máy chạy bằng 100% năng lượng tái tạo thông qua việc sử dụng toàn bộ quy mô hydro.

Panasonic kết hợp pin nhiên liệu, pin, PV vào nhà máy điện ở Nhật Bản

Máy phát điện pin nhiên liệu hydro tinh khiết của Panasonic

Hình ảnh: Panasonic

Nhà sản xuất cho biết: “Thông qua trình diễn này, chúng tôi sẽ thu thập được bí quyết và dữ liệu liên quan đến quản lý năng lượng, bao gồm cả hoạt động của pin nhiên liệu hydro tinh khiết. “Nguồn điện được tạo ra sẽ bao gồm tất cả lượng điện cần thiết cho bộ phận sản xuất của nhà máy pin nhiên liệu ở căn cứ Kusatsu.”

Cơ sở được xây dựng với 99 hệ thống pin nhiên liệu Panasonic H2 Kibou với công suất 5 kW mỗi hệ thống. Hệ thống làm việc với hydro tinh khiết với mật độ hơn 99,97%, và đạt được hiệu suất điện là 56%. Nó có kích thước 834 mm × 417 mm × 1.766 mm và nặng 205 kg, bao gồm cả bảng điều khiển thiết kế.

Máy phát pin nhiên liệu có thể được sử dụng với nhiệt độ hoạt động từ -10 C đến 40 C, ở độ cao không quá 500 mét. Trong thời gian mất điện, nó có thể tạo ra điện và sử dụng công suất tối đa 2,5 kw trong ít nhất 120 giờ.

Nguồn:

https://www.pv-magazine.com/2022/04/19/panasonic-combines-fuel-cells-batteries-pv-to-power-factory-in-japan/

Bình luận