Pin tích trữ điện mặt trời BYD thế hệ thứ hai

Thông tin cơ bản về BYD – Lịch sử công ty

BYD được thành lập vào năm 1995 tại Shenzen, Trung Quốc. Họ là nhà sản xuất ô tô, xe buýt, xe nâng, xe tải, tấm pin năng lượng mặt trời và Pin tích trữ có thể sạc lại (đa dạng, bao gồm lưu trữ số lượng lớn từ năng lượng tái tạo). Sau hơn 20 năm phát triển nhanh chóng, công ty đã thành lập hơn 30 khu công nghiệp trên toàn thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển từ việc tạo ra và lưu trữ năng lượng đến các ứng dụng của nó. BYD được niêm yết trên các Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và Thâm Quyến, với doanh thu và vốn hóa thị trường đều vượt quá 100 tỷ Nhân Dân Tệ. Công ty sử dụng hơn 220.000 nhân viên tại các địa điểm trên khắp thế giới.

BYD là nhà sản xuất pin có thể sạc lại hàng đầu thế giới. BYD sở hữu bố cục chuỗi cung ứng hoàn chỉnh từ khoáng sản tạo ra các tế bào pin đến các bộ Pin tích trữ hoàn chỉnh. Những loại pin này có nhiều mục đích sử dụng bao gồm điện tử tiêu dùng, phương tiện năng lượng mới và lưu trữ năng lượng.

Bộ Pin tích trữ BYD được trao giải thưởng sáng tạo hàng đầu trong Tạp chí năng lượng năm 2017, được trao giải thương hiệu lưu trữ hàng đầu của EUPD Đức, Châu Âu và Úc trong giai đoạn 2018-2020 và là hệ thống lưu trữ năng lượng hiệu quả nhất lần thứ ba liên tiếp trong đánh giá của Đại học Công nghệ Berlin và Kinh tế HTW. Tiếp nối thành công tại thị trường Châu Âu, Bộ lưu trữ BYD ra mắt tại Úc vào đầu năm 2017. Theo khẩu hiệu “Tiến mãi, không bao giờ lùi”, BYD mở rộng dòng sản phẩm và giới thiệu các tính năng nâng cao. Điều này được thấy với Bộ pin BYD Premium (BYD Battery-Box Premium) mới được phát hành, là thế hệ mới của dòng pin B-Box ban đầu.

Pin tích trữ BYD được sản xuất ở đâu?

Hiện tại, tất cả Pin tích trữ BYD đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Các nâng cấp và ưu điểm của Bộ Pin tích trữ BYD Premium

Thế hệ thứ hai của Bộ Pin tích trữ BYD có một số nâng cấp từ dòng pin B-Box ban đầu bao gồm:

  • Tiêu chuẩn hóa các sản phẩm Điện áp cao (HV) và Điện áp thấp (LV) để lắp đặt đơn giản.
  • Ứng dụng thống nhất “Hãy kết nối” (Be Connect) để vận hành thân thiện với người sử dụng hơn là cho người lắp đặt.
  • Giảm không gian với thiết kế nhỏ gọn hơn
  • Màn hình LED
  • Chứng nhận mới nhất theo VDE AR-E 2510-50
  • Thân thiện với môi trường hơn, bằng cách giảm bao bì nhựa.

Bộ Pin tích trữ BYD Premium HVS & HVM

Loại mới  Premium HVS (high voltage small) và  HVM  (high voltage medium) sẽ thay thế Bộ Pin tích trữ BYD HV.

Pin có sẵn với hai mô-đun pin khác nhau là 2,56 kWh (HVS) và 2,76 kWh (HVM) và như thường lệ, chúng có thể được ghép (xếp chồng) với nhau trong cùng một mô-đun. Điều này cho phép lựa chọn dung lượng lưu trữ một cách linh hoạt hơn đáng kể.

Nói chung, HVS có thể đạt được dải dung lượng từ 5,1 đến 12,8 kWh và HVM đạt dải dung lượng từ 8,3 đến 22,1 kWh trong một kiện pin. Cuối cùng, dung lượng tối đa 66,2 kWh có thể đạt được khi kết nối song song 3 hệ thống lại với nhau.

BYD đã thành công trong việc tăng mật độ năng lượng của các tế bào LFP (Lithium Iron Phosphate), vì vậy cần ít không gian hơn cho mỗi kWh. Hơn nữa, các mô-đun lớn hơn một chút nên cần có ít mô-đun hơn để đạt được cùng dung lượng. Mặc dù điều này dẫn đến trọng lượng mô-đun nặng hơn (38 kg), nó vẫn cho phép một người lắp đặt dễ dàng.

Bộ Pin tích trữ BYD Premium LVS

Thế hệ tiếp theo của Bộ Pin tích trữ BYD Pro 2.5-10.0, LV là Bộ Pin tích trữ BYD Premium LVS (low voltage small). Về mặt trực quan, LVS hầu như không khác với phiên bản HVS / HVM mang lại vẻ ngoài đồng nhất cho các Bộ pin Premiuma.

Các mô-đun pin này có thể xếp (ghép) chồng lên nhau, với dung lượng 4 kWh cũng cung cấp một cách linh hoạt cho thiết kế hệ thống theo mô-đun. Dung lượng một dải pin từ 4 kWh đến 24 kWh, được kết nối song song thậm chí lên đến 256 kWh.

Bộ Pin tích trữ BYD Premium LVL

Cuối cùng, BYD B-Box 13.8 đã được thay thế bằng BYD Battery Box Premium LVL (low voltage large) với nhiều tùy chọn dung lượng hơn.

Mỗi pin hiện có công suất 15,36 kWh. Điều này có nghĩa là có thể đạt được công suất lên đến 983 kWh bằng cách sử dụng cách xếp tầng. Một tính năng mới tuyệt vời là khả năng xếp chồng 2 hệ thống lên nhau để tiết kiệm không gian. Đặc tính nhiệt độ pin cũng được cải thiện giảm xuống để chỉ xảy ra dưới 5°C.

Pin tích trữ điện mặt trời BYD thế hệ thứ hai

Tóm lại

Mặc dù thực tế là thương hiệu không đặc biệt nổi tiếng ở Úc, BYD có một sản phẩm thực sự tốt cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp Pin tích trữ gia đình với giá cả phải chăng. Chúng có một phạm vi linh hoạt tuyệt vời từ dung lượng nhỏ – 4.0kWh cho đến các hệ thống hơn. Khả năng xếp chồng các giải pháp điện áp thấp lên đến 983kWh dung lượng Pin tích trữ trước khi bạn đạt đến “giới hạn” của công nghệ xếp chồng, có nghĩa là các thuộc tính và hệ thống lớn hơn cũng có thể được hưởng lợi.

BYD cung cấp một giải pháp linh hoạt và hiệu quả về chi phí từ một nhà sản xuất lớn có uy tín và khi Pin tích trữ ngày càng trở nên phổ biến hơn, BYD sẽ tăng cường sự hiện diện của mình trên khắp nước Úc.

Xem tài liệu về BYD tại đây

Nguồn Dillon Bohler – Biên dịch bởi NTH – Lithaco

Bình luận