Singapore đặt mục tiêu dự trữ năng lượng 200MW điện mặt trời sau năm 2025

Singapore phụ thuộc nhiều vào khí đốt tự nhiên, đang tìm cách đa dạng hóa năng lượng thông qua năng lượng mặt trời và lưu trữ.

Singapore đã đặt mục tiêu 200MW lưu trữ năng lượng sau năm 2025 và 2GW năng lượng mặt trời vào năm 2030.

Sáng nay, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Chan Chun Sing đã phát biểu về trọng tâm năng lượng của đất nước trong 5 thập kỷ tới khi khai mạc Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore. Quốc đảo này hiện sử dụng 95% nguồn cung điện từ khí đốt tự nhiên được cung cấp thông qua các đường ống từ các quận lân cận và nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) toàn cầu thông qua các cảng của mình. Trong khi Chun Sing nhắm đến mục tiêu đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng, và đưa ra tầm nhìn về nguồn cung cấp năng lượng thay thế.

Mục tiêu 200MW lưu trữ năng lượng đến năm 2025 dựa trên tầm nhìn có một mạng lưới các giải pháp lưu trữ năng lượng trên toàn bộ hòn đảo giàu có này, để quản lý sự ổn định và khả năng phục hồi của lưới điện, cũng như cung cấp các dịch vụ lưu trữ lúc cao điểm.

Mức chênh lệch giữa giờ cao điểm và thấp điểm của Singapore trong một ngày có thể lên tới 30%, đòi hỏi năng lực cơ sở hạ tầng bổ sung để đáp ứng nhu cầu cao điểm. Tuy nhiên, việc sử dụng kho lưu trữ năng lượng để cân bằng nhu cầu đỉnh và đáy có thể tiết kiệm chi phí cơ sở hạ tầng như vậy.

Chun Sing nói : “Nếu chúng tôi có thể làm tốt điều đó, tôi tin rằng các giải pháp sẽ không chỉ có lợi cho Singapore mà còn có lợi cho nhiều quốc gia khác ngoài Singapore. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu cao điểm, hầu hết các quốc gia phải chi tiêu rất nhiều tiền để xây dựng cơ sở hạ tầng chỉ để sử dụng trong vài giờ trong ngày. Vì vậy, các giải pháp lưu trữ năng lượng là thứ mà chúng tôi chắc chắn muốn phát triển hơn nữa, với các đối tác của chúng tôi cả trong khu vực tư nhân và ở các quốc gia khác. ”

Tầm nhìn lưu trữ năng lượng một phần được thúc đẩy bởi sự thúc đẩy dự kiến ​​cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời trong những năm tới. Thiếu tài nguyên địa nhiệt, gió và thủy triều, các kế hoạch năng lượng sạch trong tương lai của Singapore chủ yếu dựa vào năng lượng mặt trời.

Mục tiêu 2GW của PV vào năm 2030 – được Chun Sing mô tả là “mục tiêu kéo dài” – sẽ chiếm tương đương 10% nhu cầu điện hàng ngày cao điểm của Singapore hiện nay. Nó sẽ đòi hỏi sự hợp tác giữa khu vực công và tư nhân cũng như đột phá về hiệu quả của mô-đun năng lượng mặt trời và lắp đặt năng lượng mặt trời thẳng đứng, do Singapore thiếu đất và phụ thuộc nhiều vào việc triển khai năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Bộ trưởng nói thêm: “Chúng tôi sẽ tận dụng mọi bề mặt hữu dụng. “Nếu ngày mai, hiệu suất của tấm pin mặt trời cũng có thể cải thiện để bao gồm các bề mặt thẳng đứng, nếu mỗi tòa nhà cao tầng, các bức tường và thậm chí cả cửa sổ của chúng tôi trở thành bộ thu năng lượng mặt trời, thì về cơ bản nó sẽ thay đổi lượng năng lượng mặt trời mà Singapore có thể tạo ra cho nguồn cung cấp trong nước của chúng tôi. ”

Hòn đảo có khoảng 3.000 cơ sở lắp đặt điện mặt trời (PV) được nối lưới trong thập kỷ qua.

Chun Sing nói: “Nhưng chúng tôi không thể nghỉ ngơi trong vòng nguyệt quế của mình”.

Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ điện mặt trời (PV) thông qua chương trình SolarNova và triển khai năng lượng mặt trời trên mái nhà. Trong khi đó, Ban Nhà ở và Phát triển (HDB), đơn vị đã tổ chức một số đấu thầu thành công, có kế hoạch lắp đặt điện mặt trời (PV) trên 50% mái nhà của HDB trong những năm tới. Quốc gia này hiện đang trên đà đạt được mục tiêu 350MWp được triển khai vào năm tới.

Các yếu tố cuối cùng của tầm nhìn năng lượng do Chun Sing đưa ra bao gồm khám phá lưới điện khu vực, mô phỏng các khu vực của châu Âu, nơi các quốc gia bán điện dư thừa cho các nước láng giềng. Ông cũng thảo luận về việc thu giữ carbon, cái gọi là hydro xanh và nghiên cứu về các Tòa nhà Năng lượng Zero.

Singapore đặt mục tiêu dự trữ năng lượng 200MW điện mặt trời sau năm 2025

Nhà máy lưu trữ năng lượng ở Nam Úc sẽ cấp điện cho Singapore trong tương lai

Trong một nguồn tin khác có liên quan, công ty SunCable của Singapore dự định thiết lập một tuyến cáp ngầm cao áp một chiều dưới biển dài 3.800 km để nhập khẩu điện mặt trời từ những cơ sở lưu trữ năng lượng bằng pin Lithium – ion lớn nhất thế giới do Tesla lắp đặt ở Lãnh thổ phía Bắc của Australia.

                                                                                                                  Nguồn: energy-storage.news

Bình luận