Tại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng? Lợi ích của lưu trữ năng lượng?

Năng lượng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của toàn nhân loại. Năng lượng có mặt ở khắp mọi nơi và chúng ta sử dụng năng lượng trong từng hơi thở của mình. Và thật tuyệt vời nếu ai đó có thể làm chủ được nguồn năng lượng của mình. Đó là lý do mà ai cũng mong muốn có được hệ thống lưu trữ năng lượng. Đối với những người đang sở hữu hệ thống điện năng lượng mặt trời, sự hấp dẫn của bộ lưu trữ bằng pin lithium thật có ý nghĩa đối với họ. Vào những ngày nắng, các hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng thường tạo ra đủ điện năng để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, nếu hiệu suất nắng tốt, bạn còn dư điện để bán lại cho EVN.

Tuy nhiên, lĩnh vực lưu trữ năng lượng (lưu trữ điện) này còn khá mới mẻ đối với nhiều người nên chúng ta thường có những câu hỏi cần tìm lời giải đáp. Những câu hỏi thông thường bạn sẽ đặt ra khi muốn tìm hiểu sâu hơn về hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời như:

  1. Tại sao tôi phải đầu tư hệ thống pin lưu trữ?
  2. Tôi cần lắp đặt bao nhiêu pin để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình?
  3. Pin Lithium có tốt hơn axit chì không?
  4. Pin lưu trữ gia đình sử dụng thời gian nào là phù hợp?
  5. Loại pin lưu trữ nào phù hợp với gia đình tôi?
  6. Pin lưu trữ có thể giúp tôi tiết kiệm tiền không?
  7. Suất đầu tư cho hệ pin năng lượng mặt trời gia đình khoảng bao nhiêu?
  8. Những loại pin lưu trữ nào tốt nhất để tôi có thể lựa chọn?
  9. Tôi có được ưu đãi gì khi đầu tư hệ thống lưu trữ?

Hãy cùng LITHACO giải đáp các thắc mắc của bạn để bạn có được cái nhìn tổng thể về hệ thống lưu trữ năng lượng trước khi quyết định đầu tư nhé.

Tại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng?

Lithaco thi công lắp đặt ở Cần Thơ

Câu hỏi 1: Tại sao tôi phải đầu tư hệ thống pin lưu trữ?

Khi bạn chợt nảy ra ý tưởng rằng nguồn điện mình tạo ra cần được lưu trữ và sử dụng thay vì bán lại cho lưới điện, và đó sẽ trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn. Pin lưu trữ tại nhà có thể giúp bạn cắt giảm đáng kể hóa đơn tiền điện, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi có nhiều nắng. Ngôi nhà của bạn sẽ tự chủ được nguồn năng lượng bằng cách tạo ra nguồn năng lượng sạch được thu nhận bởi các tấm pin mặt trời để cung cấp cho nhu cầu hiện tại và được lưu trữ vào trong hệ thống pin lưu trữ.

Nguồn điện tích trữ có thể giúp bạn xạc đầy bình của chiếc ô tô điện hoặc giữ cho đèn sáng trong các ngôi nhà và khu vực lân cận nơi thường xảy ra tình trạng mất điện lưới. Đây là ý tưởng đằng sau việc làm cho ngôi nhà của bạn trở nên độc lập hơn. Nó có thể giữ cho một số vật dụng quan trọng chạy bằng điện, như tủ lạnh và tủ đông của bạn vẫn hoạt động trong trường hợp xảy ra các thảm họa tự nhiên hoặc những sự cố do con người gây ra.

Với cơ chế giá điện như hiện nay (cơ chế điện 6 giá phân chia theo sản lượng tiêu thụ hoặc cơ chê điện 3 giá phân chia theo thời điểm thấp điểm/ cao điểm trong ngày), chủ nhà thậm chí có thể tích trử điện ở các thời điểm giá thấp (ban đêm từ 22h đến 4h sáng) và bán năng lượng của họ cho EVN vào thời điểm giá cao (từ 9h30 đến 11h30 và từ 17h đến 20h).

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời đã xuất hiện được một thời gian. Tuy nhiên, đây vẫn là một thị trường trẻ nhưng đang phát triển nhanh chóng hiện nay khi các nhà sản xuất tiếp tục tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Không có một công ty nào thống trị thị trường; đây là một cái nhìn về thị trường hiện tại.

Bạn hãy thận trọng với các tuyên bố tiếp thị về thời lượng pin cung cấp trong bao nhiêu ngày, vì điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu năng lượng mà ngôi nhà của bạn yêu cầu, vì vậy nó có thể rất khác nhau. Chìa khóa để tính toán thời gian lưu trữ là biết được lượng điện năng bạn sẽ sử dụng trong thời gian bao lâu. Một số chủ nhà có nhu cầu sử dụng pin lưu trữ toàn bộ để không còn phụ thuộc vào lưới điện, tuy nhiên đó là một kịch bản khó xảy ra, ít nhất là với loại pin lithium đang thịnh hành hiện nay. Những loại pin này thường chỉ chứa đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà trong nhiều giờ chứ không phải nhiều ngày.

Tuy nhiên, kết nối với lưới điện không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Các tấm pin mặt trời của bạn sẽ phát lên lưới điện vào ban ngày khi hầu hết chúng ta đang đi làm việc và nhu cầu tiêu thụ của gia đình rất ít (khoảng 20% sản lượng điện bình quân). Công ty điện lực tính giá cao trong giờ cao điểm, thường là vào ban ngày và đầu giờ tối (17h đến 20h). Thời điểm này cũng chính là lúc bạn tan giờ làm và về với gia đình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ bán điện cho EVN với mức giá thấp hơn rất nhiều lần so với giá điện EVN bán cho bạn. Điều này thật sự không công bằng chút nào phải không?  Đó chính là lý do ngày càng có nhiều người có nhu cầu lắp đặt hệ thống lưu trữ cho gia đình mình, hạn chế tối đa việc phụ thuộc vào nguồn điện lưới cũng như tiết kiệm hơn cho mình về lâu dài khoản tiền điện phải trả cho EVN.

Câu hỏi 2: Tôi cần lắp đặt bao nhiêu pin để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình?

Lượng pin lưu trữ cần thiết dựa trên nhu cầu sử dụng năng lượng của nhà bạn. Nhu cầu sử dụng năng lượng được đo bằng kilowatt-giờ trong một khoảng thời gian. Ví dụ, một ngôi nhà cần 1.000 watt trong 10 giờ mỗi ngày = 10 kWh mỗi ngày. Bạn cũng cần xem xét hiệu suất của pin và mức đầu ra liên tục mà bạn yêu cầu để có được sự tính toán tương đối phù hợp. Điều cần thiết là bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của những chuyên gia năng lượng mặt trời để  xác định kích thước, công suất các tấm pin và dung lượng pin lưu trữ cho phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Tại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng?

Lithaco thi công lắp đặt hệ thống hòa lưới có lưu trữ điện ở Thành phố Mỹ Tho

Câu hỏi 3: Pin Lithium có tốt hơn axit chì không?

Về mặt hiệu suất, dung lượng, tuổi thọ …. Thì pin Lithium vượt trội hơn pin Axit chì rất nhiều lần. Pin axít chì, đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, kém hiệu quả hơn, cung cấp ít dung lượng lưu trữ hơn, thường lớn hơn và không sử dụng được lâu. Hơn nữa, xét về mức độ ô nhiễm môi trường sau khi hết hạn sử dụng thì pin Axit chì khó tái chế và nguy hiểm hơn cho môi trường sống rất nhiều. Bên cạnh đó, Pin Lithium có thể được sạc một phần mà không có bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến cấu tạo cũng như tuổi thọ của pin.

Câu hỏi 4: Pin lưu trữ gia đình sử dụng thời gian nào là phù hợp?

Khi gia đình bạn có năng lượng được lưu trữ, bạn sẽ tự chủ về nhu cầu sử dụng nó. Với một số hợp đồng giá điện được chia theo thời điểm trong ngày (điện 3 giá) khiến khách hàng phải trả rất nhiều tiền trong thời gian cao điểm (Giá điện giờ cao điểm là 4.349 VNĐ/KWh trong khi giá điện giờ thấp điểm là 1.538 VNĐ/KWh). Khi có pin lưu trử, bạn có thể chỉ cần chuyển sang dự trữ năng lượng trong thời gian thấp điểm và phát vào thời gian cao điểm để giảm lượng điện mua từ EVN và giảm chi phí tiêu thụ trung bình cho mỗi kilowatt-giờ (kWh) mà bạn phải trả. Ngoài ra, nếu sản lượng điện mặt trời của bạn cho hiệu suất tốt, bạn có thể lưu trữ 1 phần lúc hiệu suất tốt (thông thường từ 11h đến 14h) và sử dụng nó vào thời điểm cao điểm (từ 17h đến 20h). Bạn vừa tiết kiệm được chi phí về chênh lệch giá điện vào thời điểm sử dụng và không phải trả chi phí cho EVN. Theo tính toán của chúng tôi, giá điện chênh lệch giữa giờ thấp điểm và cao điểm là 2.809 VNĐ/KWh. Chênh lệch này cao hơn giá mua điện theo FIT2 của EVN lên đến hơn 44%. Đó là mức lợi nhuận không nhỏ mà khá ít người thấy được bởi họ đang nghĩ “không cần thiết phải đầu tư cho lưu trữ” hoặc “chi phí đầu tư cho lưu trữ quá cao”.

Với các hộ gia đình sử dụng điện 6 giá (theo mức công suất tiêu thụ), bạn có thể lưu trữ điện ở thời điểm ban ngày khi hệ thống năng lượng mặt trời có hiệu quả tốt và phát vào ban đêm khi bạn và gia đình quây quần bên nhau. Bạn sẽ giảm được tổng điện năng tiêu thụ và từ đó gia đình bạn chỉ phải chịu giá điện ở mức thấp (mức được ưu đãi thấp hơn giá điện kinh doanh và giá điện EVN mua vào. Ví dụ: giả sử bạn đang bán điện cho EVN theo giá FIT2 là 1.943 VNĐ/KWh. Tuy nhiên, từ KWh thứ 101, bạn đã phải trả cho EVN với giá cao hơn là 1.976 VNĐ/KWh; và mức này tăng lên từng 100kwh: từ 201 – 300 KHh là 2.487 VNĐ/KWh; từ 301 – 400 KHh là 2.780 VNĐ/KWh; Từ 401 KWh trở lên là 2.871 VNĐ/KWh.  Như vậy, càng tiêu thụ nhiều, bạn càng phải chi trả hóa đơn tiền điện cho EVN càng nhiều. Việc bạn lựa chọn hệ thống  lưu trữ sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình để không phải trả tiền điện cho EVN hoặc chỉ trả ở mức thấp (mức ưu đãi) thì quả là sự tiết kiệm đáng kể cho túi tiền của bạn.

Câu hỏi 5: Loại pin lưu trữ nào phù hợp với gia đình tôi?

Trong khi công nghệ pin vẫn còn sơ khai và đang trong quá trình nghiên cứu, thì pin lithium-ion đã có một bước đột phá. Những loại pin này – loại pin tương tự được tìm thấy trong điện thoại di động và nhiều thiết bị khác – thu năng lượng từ các tấm pin mặt trời dưới dạng dòng điện một chiều (DC) và chuyển nó thông qua một bộ biến tần thành dòng điện thay thế (AC), để phù hợp với các thiết bị điện sử dụng tại Việt Nam.

Một số phương án ghép nối hệ thống lưu trữ có thể kể đến như: hệ thống ghép nối DC, hệ thống ghép nối AC, hệ thống pin AC và hệ thống chuyển đổi hỗn hợp. Xem xét mức độ phức tạp của các phương án ghép nối, bạn hãy hỏi người tư vấn lắp đặt hệ thống lưu trữ pin của bạn xem hệ thống nào sẽ hoạt động tốt nhất và phù hợp nhất với hệ thống năng lượng mặt trời và cơ sở hạ tầng của hệ thống điện sẵn có trong gia đình bạn.

Nói chung, các hệ thống pin AC như Tesla Powerwall 2Enphase Battery sẽ phù hợp với bạn nếu bạn có nhu cầu không tách lưới. Các hệ thống kết hợp AC thường có mức đầu tư dễ chấp nhận hơn và dễ dàng lắp đặt cho gia đình bạn. Hệ thống chuyển đổi hybrid phức tạp hơn, chẳng hạn như LG Chem RESU, Loại này cho phép sử dụng pin lithium điện áp cao.

Pin sẽ có dung lượng đủ để phục vụ cho nhu cầu điện trong ngôi nhà của bạn và kết hợp được với hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Một ngôi nhà lớn hơn và nhiều  thiết bị thì sẽ cần lượng pin lưu trữ lớn hơn. Một lần nữa, bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của các nhà tư vấn, nhà thầu EPC hoặc thợ điện có chuyên môn để đảm bảo công suất hoạt động và hệ thống sẽ đáp ứng mong đợi của bạn. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – LITHACO sẵn sàng phục vụ tận tình để không làm bạn phải thất vọng.

Câu hỏi 6: Pin lưu trữ có thể giúp tôi tiết kiệm tiền không?

Tin tốt cho bạn là với công nghệ hiện nay, mặc dù nhu cầu ngày càng tăng nhưng giá pin lưu trữ ngày càng giảm. Và với phân tích cụ thể ở câu hỏi 4 thì chắc chắn bạn tiết kiệm được rất nhiều thứ. Hơn nữa, giá điện trên chúng tôi đang tham khảo giá của EVN ở năm 2019. Theo mức tăng giá điện bình quân, hằng năm giá điện tăng thêm khoảng 5%. Và nếu tầm nhìn đến 20 năm thì đó quả là con số khổng lồ. Bên cạnh đó, với bức tranh về lưu trữ năng lượng như hiện nay, việc đầu tư vào lưu trữ là cần thiết và chắc chắn sẽ được sự khuyến khích từ chính phủ. Và nếu bạn “đi trước một bước” thì bạn sẽ là người sớm đón nhận được thành công nhất.

 Câu hỏi 7: Suất đầu tư cho hệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời gia đình khoảng bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. LITHACO ước lượng giá pin lưu trữ bao gồm thiết kế, tư vấn, lắp đặt …. (thủ tục trọn gói cho bạn) dao động từ 20 triệu VNĐ đến 40 triệu VNĐ cho mỗi KWh lưu trữ tùy thuộc vào sản phẩm bạn lựa chọn. Về mặt đầu tư, mức giá này có thể chưa phải là giá mà bạn đang mong muốn (thời gian hoàn vốn khoảng từ 5 đến 7 năm). Tuy nhiên, đối với những người muốn đi đầu trong xu thế năng lượng của tương lai và muốn tách sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia thì pin lưu trữ là một khoản đầu tư đúng hướng và có nhiều lợi ích. Xu thế này đang được cả thế giới đón nhận và phát triển mạnh, Việt Nam chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu.

Câu hỏi 8: Những loại pin lưu trữ nào tốt nhất để tôi có thể tham khảo lựa chọn?

Mặc dù rất khó để so sánh các mô hình cũng như các hãng sản xuất (thương hiệu), nhưng chúng tôi đã thực hiện thêm một bước để xem xét giá bình quân cho mỗi kilowatt-giờ (kWh). Đối với nhu cầu điện của Việt Nam hiện nay, trung bình mỗi gia đình sử dụng khoảng 20KWh mỗi ngày. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn các hãng pin hàng đầu thế giới để các bạn xem xét và quyết định chọn lựa cho phù hợp

   1.Powerwall 2 của Tesla

Mỗi  pin lithium-ion Tesla Powerwall 2.0 cung cấp 13,5 kWh. Trang web Tesla có một công cụ cho phép bạn định kích thước hệ thống phù hợp dựa trên kích thước ngôi nhà của bạn. Công cụ này thậm chí còn tính đến các thiết bị tiêu thụ nhiều năng lượng chính mà bạn chọn để hỗ trợ.

Thông số kỹ thuật của Tesla Powerwall 2:

Công suất cực đại 7kW / 5kW liên tục

Pin lithium-ion có thể sạc lại trên sàn hoặc gắn trên tường với điều khiển nhiệt chất lỏng.

Kích thước: 45,3 “x 29,6″ x 5,75 ”

Cân nặng: 114kg

Nhiệt độ hoạt động khuyến nghị: -4 ° F đến 122 ° F / -20 ° C đến 50 ° C

Quy mô ghép nối lên đến 10 Powerwall’s

Kiểu dáng đẹp, thiết kế treo tường, lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời

Bảo hành 10 năm

Kiểm soát và giám sát web và thiết bị di động dựa trên đám mây.

Tại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng?

   2.CHEM RESU10H

Hệ thống lưu trữ LG dung lượng lên đến kích thước 9,8 kWh Thông số kỹ thuật của LG CHEM RESU10H:

Tổng năng lượng 9,8kWh 400VDC

Công suất tối đa: 5,0 kW / Công suất cực đại 7,0 kW (trong 10 giây)

Dải điện áp: 430-550 Volts

Công suất: 63 Ah

Dễ dàng lắp đặt treo tường hoặc đặt trên sàn

Kích thước: 29,30 x 35,70 x 8,10 inch

Trọng lượng: 220,00 lbs

Bảo hành 10 năm

Tại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng?

   3.Pika Energy Harbor

Pika Energy thiết kế nhiều loại pin; Các pin Harbor kết nối trực tiếp với biến tần, là một pin lithium-ion thông minh, và phạm vi dung lượng từ 10,1-20,3 kWh. Thông số kỹ thuật của Pike Energy Harbour

Tổng công suất, Harbour 3 = 10,1kWh đến Harbour 6 = 20,3kWh

Công suất tức thời lên đến 10kW

Dòng điện DC: Đầu vào / Đầu ra: 24A

Thiết kế kết hợp DC giúp loại bỏ chuyển đổi điện năng thất thoát

Nhiệt độ hoạt động khuyến nghị: 54-86 ° F

Bảo hành 10 năm

Tại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng?

   4.Sonnen Eco

Sonnen Eco Batterie, có trụ sở tại Đức, là loại pin lithium sắt phốt phát; kích thước nhỏ nhất của nó bắt đầu từ 4 kWh đến 10 kWh. Nó bao gồm một biến tần và phần mềm quản lý năng lượng thông minh, vì vậy Sonnen eco được xem như là một hệ thống tích hợp đầy đủ hơn so với các hãng khác.

Thông số kỹ thuật Sonnen Eco

Hệ thống lưu trữ hoàn chỉnh, mọi thứ bao gồm và sẵn sàng kết nối

Sản lượng hệ thống Sonnen: 2,5 – 3,3 kW

5 kWh – khả năng lưu trữ 15 kWh

Có thể mở rộng theo các bước 2,5 kWh

10.000 chu kỳ sạc

Bảo hành 10 nămTại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng?

   5.Panasonic 11,4 kWh EverVolt

Panasonic EverVolt cho phép lắp đặt liền mạch với các hệ thống pin năng lượng mặt trời hoặc máy phát điện mới và hiện hiện. Ứng dụng EverVolt cho phép bạn quản lý mức tiêu thụ, nguồn điện dự phòng, đo ánh sáng thuần, bộ sạc / xả, v.v. trong thời gian thực. Thời gian sử dụng (TOU) được lập trình sẵn của EverVolt giúp bạn quản lý chi phí và việc sử dụng năng lượng. EverVolt có nhiều kích cỡ khác nhau, từ 5,7 đến 17,1 kWh. Các bộ lưu trữ 11,4 kWh Panasonic EverVolt là mức trung bình của. Chế độ bảo hành đảm bảo tối thiểu 60% công suất tối thiểu khi kết thúc thời hạn bảo hành.

Thông số kỹ thuật EverVolt 11,4 kWh của Panasonic

Tổng năng lượng 13,5 kWh

11,4 kWh năng lượng sử dụng

Công suất đầu ra pin liên tục 4,8 kW

Công suất liên tục tối đa 5,5 kW

Hiệu suất chuyến đi khứ hồi 84% / 89%

Khả năng sao lưu 6 giờ

Nhiệt độ hoạt động khuyến nghị (sạc): 41 ° F đến 131 ° F [5 ° C đến 55 ° C]

Chứng nhận UL

Bảo hành 10 năm

Tại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng?

   6.Nissan XStorage

Người khổng lồ sản xuất ô tô Nissan cũng có một tùy chọn pin dự phòng năng lượng mặt trời trên thị trường với tên gọi Nissan XStorage. Pin này có ba kích cỡ khác nhau từ 4,2 kWh khi tùy chọn lớn nhất 9,6 Kwh. Nhiều lựa chọn trong số các loại pin này là pin xe điện được tân trang lại tại nhà máy, mang lại sự hữu ích cho hàng triệu pin EV sẽ được sản xuất trong những năm tới.

Thông số kỹ thuật Nissan XStorage

Phạm vi công suất từ ​​3,6 kW đến 6 kW

Công suất danh nghĩa từ 4,2 kWh đến 10,08 kWh

Có thể treo tường hoặc treo sàn

Bảo hành 5 đến 10 năm tùy thuộc vào kiểu máy

Dự trữ cả lưới điện và năng lượng tái tạo trong ngày

Tại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng?

   7.Enphase Encharge 10

Enphase Enchage là một hệ thống lưu trữ kết hợp AC tất cả trong một, Lithium iron phosphate (LFP) mà không cần cài đặt. Enphase cung cấp Encharge 3 nhỏ, có thể đủ tùy theo nhu cầu của bạn. Encharge 10 cung cấp đầu ra (AC) ở 240 VAC, công suất liên tục 3,84 kVA AC và được đánh giá cho dòng điện đầu ra 16 A. Lợi ích của nó là nó hoạt động liền mạch với bộ nghịch lưu siêu nhỏ Enphase; vì kích thước nhỏ của nó, nó không nhằm mục đích giúp bạn phát lên lưới điện.

Thông số kỹ thuật Enphase Encharge 10

10,08 kWh tổng công suất năng lượng có thể sử dụng

Mười hai bộ vi mạch tạo lưới nhúng với 3,84 kW Bảo hành có giới hạn 10 năm

Khả năng tạo lưới cho hoạt động dự phòng

Giám sát và kiểm soát dựa trên ứng dụng dành cho thiết bị di động

Làm mát thụ động (không có bộ phận chuyển động / quạt)

Hóa chất Lithium iron phosphate (LFP) cho sự an toàn và tuổi thọ tối đa

Bảo hành có giới hạn 10 năm

Tại sao tôi phải quan tâm đến việc lưu trữ năng lượng?

Câu hỏi 9: Tôi có được ưu đãi gì khi đầu tư hệ thống lưu trữ?

Các ưu đãi cho những chủ nhà muốn đầu tư vào công nghệ pin lưu trữ, thường kết hợp với việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Hiện nay các ngân hàng vẫn đang có kế hoạch tài trợ cho vay để đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời kèm lưu trữ. Về chính sách ưu đãi của nhà nước thì vẫn chưa thấy đề cập đến. Tuy nhiên, với sự phát triển của nguồn năng lượng tái tạo ồ ạt mà không xem xét đến phương án lưu trữ như hiện nay, nhà nước chắc chắn sẽ phải có chính sách mới cho phù hợp với nhu cầu và xu thế của toàn thế giới. Điển hình hiện nay nhiều lãnh đạo Bộ công thương cũng như EVN đã và đang nhìn thấy bức tranh ngành điện đang thiếu hụt nghiêm trọng hệ thống lưu trữ giúp bình ổn lưới điện.

Điều đặc biệt hơn, với những lợi ích mà LITHACO đã phân tích cho bạn ở trên, việc ưu đãi cũng chỉ một phần nhỏ để chúng ta suy nghĩ về việc đầu tư hệ thống lưu trữ. Những tiện ích mà lưu trữ năng lượng tạo ra quá lớn để chúng ta đầu tư vào đó. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi theo số 1900 25 25 27 để được tư vấn và lắp đặt.

CVS – LITHACO

Bình luận