Tesla đã lắp đặt 200.000 Powerwall trên khắp thế giới cho đến nay

Tesla đã lắp đặt Powerwall thứ 200.000, sản phẩm lưu trữ pin gia đình của công ty, công ty cho biết trong một tweet hôm thứ Tư. Giám đốc tài chính của Tesla Zachary Kirkhorn đã nói với các nhà đầu tư trong cuộc gọi vốn quý đầu tiên vào tháng 4 rằng Tesla đang tiếp tục làm việc thông qua một “công việc tồn đọng nhiều quý trên Powerwall”, cho thấy rằng khối lượng lắp đặt sẽ tiếp tục tăng cao trong những tháng tới.

Trong cuộc gọi vốn đó, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty sẽ không bán sản phẩm tấm ngói năng lượng Solar Roof mà không có Powerwall. Ông cho biết việc lắp đặt rộng rãi các tấm pin mặt trời cộng với các gói pin gia đình (dĩ nhiên là do Tesla chế tạo) sẽ biến mọi ngôi nhà thành một nhà máy điện phân tán.

“… Mỗi công trình lắp đặt bộ lưu trữ năng lượng mặt trời Powerwall cho ngôi nhà hoặc căn hộ hoặc bất cứ trường hợp nào, sẽ là một nhà máy điện mini riêng của nó,” ông nói. “Và vì vậy ngay cả khi tất cả đèn trong khu phố tắt vì lưới điện bị sự cố, thì nhà của bạn vẫn sẽ có điện. Vì vậy, điều đó mang lại cho mọi người sự an toàn về năng lượng. Và các công ty tiện ích có thể sử dụng Powerwalls để ổn định lưới điện tổng thể. ”

Nguồn: techcrunch.com

Sưu tầm, biên tập bởi TĐN – Lithaco

Bình luận