Tesla đã âm thầm tăng giá pin Powerwall 2 ở Úc một lần nữa, khi các nhà phát triển bộ lưu trữ pin tiếp tục vật lộn với sự thiếu hụt các thành phần quan trọng và giá lithium tăng cao.

Giá của pin 13,5kWh Powerwall 2 đã tăng khoảng 23 triệu đến 280 triệu và với phần cứng hỗ trợ hiện là 328 triệu – mức cao nhất từ ​​trước đến nay và cao hơn khoảng 50% so với khi nó được tung ra thị trường lần đầu tiên cách đây 5 năm.

Điều đó đi ngược lại với dự đoán về việc giảm chi phí lưu trữ pin. Mặc dù sản xuất pin đã đạt quy mô chưa từng có nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu.

Tesla Powerwall thường đóng vai trò khó khăn thứ hai đối với việc Tesla tập trung vào sản xuất xe điện và việc giá lithium tăng gấp 6 lần cũng đã làm tăng thêm chi phí.

Tesla lại tăng giá lưu trữ pin Powerwall

Giá đã dao động trong 5 năm qua và đây là lần tăng giá đầu tiên chỉ trong hơn một năm, khi giá của pin Powerwall 2, bao gồm cả phần cứng, tăng lên mức 232 triệu, bao gồm thuế nhưng không bao gồm chi phí cài đặt.

Lần tăng giá thứ hai kể từ tháng 10 năm 2020, khi chi phí của pin gia đình tăng từ 204 triệu lên 218 triệu, Việc giảm chi phí vào tháng 5 năm ngoái đã đưa giá xuống còn 306 triệu mặc dù CEO Elon Musk của Tesla đã cảnh báo rằng tình trạng thiếu tế bào có nghĩa là công ty không thể đáp ứng kịp nhu cầu.

Tuy nhiên, chi phí hàng hóa tăng cao cũng đã buộc giá xe điện của công ty tăng lên, bao gồm cả việc tăng giá từ 72 triệu đến 96 triệu cho một loạt mẫu sedan Model 3 bán chạy nhất trong tháng trước. Tuy nhiên, danh sách chờ đợi cho Model 3 mới kéo dài đến năm 2023.

Nguồn: https://onestepoffthegrid.com.au/

Bình luận