Hướng dẫn tính suất đầu tư và thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời 1MWp

Một số chủ đầu tư đang dự định đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời công suất <1MWp để bán điện lại cho lưới điện quốc gia tuy nhiên đang còn băn khoăn xung quanh các vấn đề như lựa chọn công nghệ, suất đầu tư, thời gian hoàn vốn điện mặt trời, giá bán điện, mức sinh lời, cơ sơ pháp lý…

Trước tiên cơ sở pháp lý :

Ngày 11 tháng 4 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 11/2017/QĐ-TTg phê duyệt cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, trong đó bao gồm các nguồn điện trên mái nhà đấu nối vào lưới điện quốc gia. Để triển khai Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg nêu trên của Thủ tướng Chính phủ, Bộ công thương đã ban hành thông tư số 16/2017/TT-BCT ngày 12 tháng 9 năm 2017 Quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện măt trời.

Gần đây Bộ công thương đã ban hành Thông tư 05/2019/TT-BCT ngày 11 tháng 3 năm 2019Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2017/TT-BCT ngày 12 tháng 09 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ công thương quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời có kèm theo mẫu hợp đồng mua bán điện mặt trời lắp đặt trên máu nhà.

Theo đó hầu hết các nút thắt đã được tháo gỡ, giá mua điện, thời hạn mua, thời hạn thanh toán, phương thức xuất hóa đơn đã được quy định khá rõ ràng.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến hệ thống điện mặt trời trên mái nhà có công suất nhỏ hơn 1 MW.

Trước tiên chọn lựa các nhà cung cấp và các thiết bị có chất lượng đã được khẳng định như Canadian hoặc Hanwha Q Cells là hai thương hiệu lớn sản phẩm đã được khẳng định và giá thành cũng cạnh tranh hai tập đoàn khổng lồ này có chiến lược định hướng hài hòa giữa chất lượng và giá thành vì vậy nó luôn được đánh giá cao trong ngành năng lượng của thế giới đặc biệt là các dòng pin cho thương mại và công nghiệp.

Xem bài Danh sách các tấm pin mặt trời cấp 1 của Bloomberg 2019 Quý 3

Hướng dẫn tính suất đầu tư và thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời 1MWp

Về bộ biến tần các biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất được sản xuất bởi một vài nhà sản xuất nổi tiếng. Hiện nay, các nhà sản xuất biến tần cụ thể này: Enphase Energy, SMA, Siemens Kaco, ABB… là những thương hiệu được thị trường đánh giá rất cao trong lĩnh vực sản xuất các bộ biến tần năng lượng mặt trời dựa trên chất lượng hoạt động tốt và chế độ bảo hành lâu dài.

Tham khảo thêm Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Một hệ thống điện mặt trời thương mại có giá bao nhiêu?

Theo Hiệp hội các ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ, giá trung bình của một dự án điện mặt trời thương mại trên thế giới đã giảm trên 50% trong vòng 2 năm qua và ở Việt Nam nếu đầu năm 2018 suất đầu tư trung bình cho 1kWp nhà dân dung từ 27 triệu đến 30 triệu đồng thì hiện nay đầu năm 2019 chỉ còn trên dưới 20 triệu cho mỗi kWp.

Dự báo giá sẽ còn tiếp tục giảm đáng kể trong thời gian sắp tới. Đó là một thống kê hấp dẫn cho bất kỳ chủ doanh nghiệp và hộ gia đình. Nhưng chủ doanh nghiệp là những nhà đầu tư khôn ngoan. Họ muốn có câu trả lời cho câu hỏi này trước tiên: suất đầu tư bao nhiêu? Giá bán điện? khi nào thu hồi vốn? thủ tục đầu tư có rắc rối không? Hãy bắt đầu với một cái nhìn về từng thành phần của hệ mặt trời thương mại.

Trong tổng dự toán của một hệ thống thì suất đầu tư được phân bổ theo từng phần như sau :

Tấm pin 50% : Tấm pin mặt trời là thành phần chính của bất kỳ hệ mặt trời nào chúng chiếm 50%. Chúng bao gồm các tế bào quang điện (PV) chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện trực tiếp (DC). Các tấm pin mặt trời chiếm khoảng một nửa tổng chi phí của hệ mặt trời.

Biến tần 25%: Biến tần chuyển đổi điện một chiều từ các bảng thành điện xoay chiều (AC). Biến tần chiếm khoảng 25 phần trăm của tổng chi phí hệ thống.

Hệ cân bằng hệ thống hay hệ khung định hình 17% :  Cân bằng hệ thống đề cập đến tất cả các thành phần khác tạo nên mảng năng lượng mặt trời, bao gồm khung nhôm định hình, phụ kiện cơ khí, dây cáp quang điện, hệ thống dây điện, ống luồn, tiếp địa, chống set, CB, bảng điện, v.v. Chi phí cho loại này chiếm khoảng 17% tổng giá hệ thống.

Nhân công lắp đặt, cài đặt  8%: Các chi phí còn lại được tính bằng việc lắp đặt, cài đặt, thí nghiệm, test, chạy thử vận hành, kết nối  hệ thống với lưới điện.

Hướng dẫn tính suất đầu tư và thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời 1MWp

Bảng 1- Định lượng phần trăm (%) cho từng thành phần trong tổng giá hệ thống

Chi phí thương mại năng lượng mặt trời trung bình

Bây giờ bạn đã biết các bộ phận của hệ mặt trời, cần hiểu rằng chi phí để có được một hệ thống quang điện mới không chỉ dừng lại với thiết bị. Từ việc cấp phép, đến thuế, chi phí trung bình trên mỗi watt thay đổi theo từng nhãn hiệu và xuất xứ của thiết bị, công suất hệ thống tức là suất đầu tư sẽ càng rẻ khi công suất hệ thống càng lớn hơn.

Chúng ta lấy ví dụ một hệ thống điện mặt trời thương mại có công suất 1.000 kWp – 3pha. Suất đầu tư trung bình cho nhóm thiết bị có suất xứ Châu Á chất lượng trung bình khá vào khoảng 15 triệu/kWp, các thương hiệu thuộc Top 10 thế  vào khoảng 17 triệu/kWp đối với hệ thống 1MWp (lưu ý đối với các gói gia đình suất đầu tư của nhóm G7 khoảng 19 triệu đến 20 triệu cho mỗi KWp)… Công suất càng lớn thì suất đầu tư sẽ nhỏ lại tính trên kwp.

Hệ thống 1.000kWp = 15 triệu nhân 1.000 suy ra tổng mức đầu tư là 15 tỷ đồng, nếu chọn thương hiệu Hanwah Q Cells khoảng 17 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí đầu tư Trạm biến áp, đường dây đối với các dự án trên mặt đất…)

Thời gian thu hồi vốn và mức sinh lời :

Đối với dòng pin giá thấp thì độ suy hao hiệu suất rất nhanh, giả sử chọn dòng pin có chất lượng cũng chấp nhận được có độ suy hao hiệu suất 3% mỗi năm, thực tế có thể suy hao nhiều hơn, điều đó đồng nghĩa sản lượng điện mỗi năm sẽ bị sụt giảm đáng kể.

Đối với các hãng lớn thuộc Top 10 thế giới hoặc được xếp hạng bởi Bloomberg hoặc các tổ chức xếp hạng có uy tín trên thế giới thì đều có cam kết bảo hành hiệu suất trên 80% trong vòng 25 năm như Hanwha Q Cells, LG, Sharp, Panasonic, SunPower…và đã được kiểm chứng.

Điều đó trung bình mỗi năm suy hao 0.8%, đồng nghĩa với sản lượng điện hàng năm bị giảm không đáng kể.

Giá bán điện lấy theo giá dự thảo mới nhất là 8.38 cent và là 1.916 đồng chưa bao gồm VAT.

Từ các dữ liệu trên ta có bảng phân tích dòng tiền trong 20 năm.

Chúng ta tính ra được thời gian hoàn vốn hệ thống điện mặt trời cho dòng thiết bị Châu á, dòng thiết bị G7 hoặc Top 10 của thế giới là gần như nhau nhưng sau thời gian hoàn vốn thì chúng ta nhận thấy doanh thu từ:

Theo bảng dưới đây:

Hướng dẫn tính suất đầu tư và thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời 1MWp

Bảng 3 – bảng phân tích sản lượng, thời gian hòa vốn và mức sinh lời cho phương án thiết bị trong nước hoặc Châu á.

Như vậy thời mặc dù chi phí đầu tư ban đầu của các dòng sản phẩm chất lượng trung bình (không chọn dòng sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng) nhưng thời gian hoàn vốn kéo dài hơn bởi vì sản lượng tạo ra ít hơn các sản phẩm có thương hiệu đồng thời độ suy hao hiệu suất rất nhanh…

Trong bảng trên thời gian hoàn vốn là khoảng 6 năm.

Hướng dẫn tính suất đầu tư và thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời 1MWp

Bảng 4 – bảng phân tích sản lượng, thời gian hòa vốn và mức sinh lời cho phương án chọn thiết bị G7.

Hướng dẫn tính suất đầu tư và thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời 1MWp

Kết luận : Mặc dù suất đầu tư cao hơn nhưng những dòng thiết bị có thương hiệu lại có thời gian hoàn vốn nhanh hơn nhờ vào sản lượng điện tạo ra nhiều hơn, chúng tôi đã có kinh nghiệm hàng trăm công trình dân dụng, công nghiệp và có những trải nghiệm hết sức thực tế.

Trong bảng phân tích trên thời gian hoàn vốn chỉ chưa đầy 5 năm đã sinh lời và chủ đầu tư vẫn còn tiếp tục thu lợi nhuận cao trong 15 còn lại của hợp đồng 20 năm.

Chúng tôi hiểu rằng, các bảng phân tích này chưa phải là cách tính chính xác, các số liệu như giá điện tăng, biến động tỷ giá USD/VNĐ, trượt giá đồng tiền, thay đổi chính sách …là không thể lường và không thể tính toán chính xác, vì thế kết quả tính toán chỉ mang tính tương đối, nó chỉ có ý nghĩa tham khảo va mang tính chất tư vấn đầu tư. Mặc dù vậy chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp ít cho các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về chi phí, thời gian hoàn vốn, mức sinh lời, cân nhắc khi lựa chọn các thiết bị.

Về thiết bị, chúng tôi không muốn đánh giá thấp các dòng sản phẩm sản xuất trong nước cũng như các sản phẩm của châu á, các gợi ý hoặc đánh giá của chúng tôi chỉ là quan điểm cá nhân.

Cuối cùng cho dù chủ đầu tư chọn lựa sản phẩm nào, hay hình thức đầu tư nào thì chắc chắn đầu tư điện năng lượng mặt trời là một đầu tư hiệu quả, nó đã được kiểm chứng trên khắp thế giới và hiện nay một khi chính sách pháp lý gần như đầy đủ vì thế đây là thời điểm thích hợp để quyết định đầu tư.

Khi cần tư vấn hoặc trao đổi thêm vui lòng liên hệ chúng tôi (1900252527 hoặc hotline 0918 886 502)

Chúng tôi luôn luôn đồng hành bên bạn.

Xem tham khảo thêm các cơ sở pháp lý :

Tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
 • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
 • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
 • Tổng đài: 1900 252527
 • Email: info@lithaco.com
 • Web: https://lithaco.vn
 • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

60 Bình luận

 1. Lâm Gia Bảo viết:

  tôi có tìm được một mái nhà xưởng với diện tích có thể lắp được 500kwp mong công ty có thể tư vấn giúp tôi để đầu tư với mục đích bán điện lại cho nhà xưởng đó luôn. chỉ sản xuất vào ban ngày

 2. Nguyễn Gia Tú viết:

  Mỗi tháng cơ quan tôi sử dụng 60tr tiền điện. Tôi muốn nghiên cứu phương án điện mặt trời. Rất mong nhận được phản hồi từ công ty.

 3. Dương văn đại viết:

  xin hỏi tổng chi phí 1mw hết khoảng bao nhiêu tiền

 4. Trương ngọc viết:

  Tôi muốn tìm hiểu đầu tư

 5. Lưu Hồng Điệp viết:

  xin được tư vấn để đầu tư

 6. Đức Trần viết:

  Cần tư vấn:
  1. Chi phí lắp đặt điện mặt trời cho công suất 1MW?thời gian hoàn vốn là bao lâu?
  2. Ngân hàng hỗ trợ như thế nào? ngân hàng nào?
  3. Thủ tục giấy phép lắp đặt gồm những yêu cầu gì?
  vui lòng tư vấn

  • Lithaco viết:

   Chào Anh,
   Chi phí giao động từ 11 tỷ-> 13 tỷ
   Thời gian hoàn vốn từ 3-> 5 năm tùy theo khu vực
   Ngân hàng hỗ trợ vay khoảng 60%
   Thủ tục lắp đặt: Lắp trên mái nhà, mái nhà xưởng,…Trường hợp lắp trên mặt đất phải có giấy phép xây dựng
   Cần thêm thông tin A vui lòng gọi Lithaco qua số 1900 252527 nhé

 7. NGUYỄN HỮU ĐỊNH viết:

  Chào Lithaco! Tôi đang hợp tác với một đối tác nước ngoài để đầu tư 1 dự án điện mặt trời với các thông số ban đầu như sau:
  1. Lượng điện phát theo dự án:
  2. Bức xạ 5.1 – 5.3 Kwh/m2/ngày
  3. Lựa chọn Công nghệ ???
  4. Đấu nối hòa lưới điện từ mái nhà xưởng trong KCN Bắc Ninh. diện tích mái là 15000m2
  5. Giá bán điện ….
  6. Vốn vay 70%, vốn tự có 30%.
  7. Kỳ vọng lợi nhuận 18%/năm.
  Vậy tôi nhờ Lithaco tính toán giúp để có cơ sở lựa chọn và quyết định đầu tư, với năng lực của bên Bạn nếu tính toán cho thấy sự hợp lý chúng ta sẽ hợp tác trong khuôn khổ mục đích của chúng tôi và năng lực cung cấp và thi công của các bạn!
  Có thể gửi bằng email cho tôi!
  Trân trọng cám ơn!

  • Lithaco viết:

   Chào Anh, Vì thời gian hết hạn Fit 2 sắp đến (31/12/2020) nên để tránh rủi ro cho khách hàng, Lithaco chỉ nhận dự án đã có mái nhà xưởng hoặc trang trại sẵn ( mái nhà sẵn) và khu vực đầu tư tại miền Nam. Nếu A đã có mái nhà sẵn thì phản hồi lại Lithaco hoặc gọi trực tiếp tổng đài 1900252527 để Lithaco tư vấn cụ thể cho mình nhé.
   Cảm ơn Anh!

 8. Nguyễn thị thu vân viết:

  Tôi muốn tư vấn để đầu tư

 9. Kim Trang viết:

  Tôi có mái nhà khoảng 300m2 ở huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh muốn đầu tư, gọi cho tôi nhé.

 10. Nguyễn văn dũng viết:

  Nếu đầu tư ngoài bắc khu vwcj hà nội thì szo theo tiêu chuẩn g7

 11. Nguyễn văn dũng viết:

  Tôi muốn đầu tư 1mw cần diẹn tích bao nhiêu ,tổng bao nhiêu tièn

 12. Nguyễn Xuân Tiến viết:

  Mình muốn đầu tư, nhờ công ty tư vấn

 13. CHU VĂN BẮC viết:

  Tôi có 10ha (100.000m2) đất đồi, trồng cây cà phê, cây điều và tiêu ở khu vực Nhân Cơ tỉnh Đăk Nông không hiệu quả vì giá cả nông sản hiện nay xuống thấp. Khu đất có cường độ nắng cao, có đường điện lưới quốc gia chạy qua. Tôi rất muốn tìm nhà đầu tư để hợp tác làm điện năng lượng mặt trời trên toàn bộ diện tích này. Rất hân hạnh được đón tiếp nhà đầu tư để cùng nhau bàn bạc tiến tới sự hợp tác !

  • Lithaco viết:

   Chỉ cỏn chưa đầy 3 tháng là hết hiệu lực chính sách Fit 2 nên hiện tại Lithaco không nhận dự án dạng đất trống như của bác để tránh rủi ro cho khách hàng bác nhé. Thân!

 14. Minh Tâm viết:

  Cho e hỏi là dự án công suất 997kwp, pin dòng Longi thì mức đầu tư khoảng bao nhiêu.

 15. Trần Lê Dân viết:

  Tôi cần tư vấn đầu tư dự án dưới 1MW

 16. Mr. Khoa viết:

  Công ty tôi đang chuẩn bị đầu tư dự án khoảng 100MW, rất mong nhận được tư vấn từ phía Cty bạn.
  Rất mong đc hợp tác
  Xin cảm ơn

 17. Lê Đăng Phúc viết:

  Tôi cần tìm hiểu để đầu tư mong quý cty hỗ trợ.

 18. Phạm Thanh Hải viết:

  Mình có diện tích đất là 6000m2 muốn dầu tư điện năng lượng mặt trời, nhờ LITHACO hỗ trợ tư vấn giúp

 19. nguyên văn minh viết:

  đầu tư công công suất 1 me tổng giá trọn gói là bao nhiêu, diện tích mặt bằng cần bao nhiêu m2

  • Lithaco viết:

   Chào Anh, 1M diện tích mái khoảng 6000m2. Tổng giá trị trọn gói tùy thiết bị sử dụng. Tư vấn viên sẽ gửi báo giá cụ thể a tham khảo nhé

 20. Trương Nam Thắng viết:

  Mình có 2ha khu vực bà rịa Vũng Tàu, muốn cho thuê lại 20 năm để các doanh nghiệp nước ngoài lắp đặt và khai thác điện mặt trời.

 21. Trần Phú Hữu viết:

  Diện tích xưởng mình khoảng 3.200m2 thì có thể lắp hệ thống này không?

 22. Trần Phú Hữu viết:

  Mình muốn tham khảo dòng sản phẩm theo phân tích của bảng số 3

 23. Hải viết:

  Mình muốn làm 50kwp thì xuất đầu tư là bao nhiêu theo tiêu chuẩn g7

 24. Trần Lê Nguyên viết:

  Với số tiền đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng thì đầu tư hệ thống có diện tích bao nhiêu? Trung bình mỗi năm sẽ sản xuất được bao nhiêu kw.h? Thòi gian hoàn vốn như thế nào?

 25. Nguyễn minh sơn viết:

  Tôi có trang trại 15 ha ở can lọc, hà tĩnh, có đường dây 35 cách khoảng 200m. Tôi muốn đầu tư 1Mw, muốn được tư vấn cụ thể các bước đầu tư. Nếu đước cùng kết hợp, xin cảm ơn.

 26. Đoàn Văn Phước viết:

  Chào bạn,
  Tôi có thửa đất 1,2ha. tương đối bằng phẳng.
  Mong muốn đầu tư dự án Solar <1MWp.
  Xin vui lòng tư vấn về giải pháp, kênh huy động vốn.
  Giải pháp kết hợp (quang nông) thế nào để được tính giá điện áp mái.

 27. tran duc anh viết:

  minh ở thanh hóa, có lên đầu tư điện mặt trời, vì ở thanh hóa vẫn có 2 mùa

 28. Ngô Doãn Khả viết:

  Chào Lithaco! Tôi đang hợp tác với một đối tác nước ngoài để đầu tư 1 dự án điện mặt trời với các thông số ban đầu như sau:
  1. Lượng điện phát theo dự án: 49MW
  2. Bức xạ 5.1 – 5.3 Kwh/m2/ngày
  3. Lựa chọn Công nghệ Đức pin Vanadium.
  4. Đấu nối hòa lưới điện từ NM là 9km.
  5. Giá bán điện là 7.09cents.
  6. Vốn vay 70%, vốn tự có 30%.
  7. Kỳ vọng lợi nhuận 18%/năm.
  Vậy tôi nhờ Lithaco tính toán giúp để có cơ sở lựa chọn và quyết định đầu tư, với năng lực của bên Bạn nếu tính toán cho thấy sự hợp lý chúng ta sẽ hợp tác trong khuôn khổ mục đích của chúng tôi và năng lực cung cấp và thi công của các bạn!
  Có thể gửi bằng email cho tôi!
  Trân trọng cám ơn!

 29. Nguyễn Thế Long viết:

  Chào Lithaco!
  Mình muốn hợp tác mở chi nhánh or vpdd tại Đăk Lăk để phát triển dự án trên địa bàn Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông.

 30. Đỗ Đức Hoài viết:

  Tôi muốn đầu tư: nhờ tư vấn giùm các thủ tục pháp lý, cách thức vay vốn ngân hàng

 31. Phan Xuân Thanh viết:

  Tôi có dự án đầu tư 30MW.đường đấu nối cách Trạm 110KV 3km. Cần tư vấn đầu tư và cần đối tác hợp tác đầu tư

 32. Huỳnh Anh viết:

  Muon dau tu dien ap mai, 1 thang sd 10trieu tien dien.

 33. Trịnh thị ngọc sâm viết:

  Tôi có nhà xưởng.điện tích nhà xưởng gần 4000m2.muốn đầu tư điện áp mái năng lương nên cần tư vấn

 34. Trịnh thị ngọc sâm viết:

  Tôi cần tư vấn đề đầu tư

 35. Lê Ngọc Khoa viết:

  Tư vấn để đầu tư

 36. Đàng ngọc thế hiển viết:

  Tôi muốn đầu tư…co thể tư vấn dc ko

 37. Lê Trần Tuấn viết:

  Khách hàng Japan của bạn muốn đầu tư dự án điện NLMT, tôi có dự án 400MW, bạn liên hệ với tôi . Tuấn 0776288166

 38. Phạm Thanh Sơn viết:

  Chúng tôi có nhu cầu đầu tư DA điện pin NLMT với qui mô 100MW tại miền nam trung bộ, miền tây nam bộ, cao nguyên… nếu phù hợp. mong nhận được sự tư vấn của quý công ty

 39. Trần Văn Hưởng viết:

  Tôi đang có khách hàng Nhật Bản đang tìm hiểu để đầu tư với công suất từ 300-500mega. Hãy liên lạc với tôi ngay khi có thể để cùng nhau tư vấn cho khách đầu tư nhé.

 40. NGUYEN HUNG TUYNH viết:

  ôi muốn tìm hiểu để đầu tư; theo bài phân tích tôi muốn bổ sung thêm các dữ liệu tính toán:
  1- Vốn vay 70% tổng mức đầu tư; Lãi suất vay 11.5%/năm
  2- Trượt giá 3%/năm
  3- Độ nhạy dự án khi thay đổi giá bán; công suất (-+ 5-20%)
  4- Suất sinh lời kỳ vọng: 16%/năm

 41. Nguyễn Thị Hà viết:

  Tôi muốn tìm hiểu để đầu tư; theo bài phân tích tôi muốn bổ sung thêm các dữ liệu tính toán:
  1- Vốn vay 70% tổng mức đầu tư; Lãi suất vay 11.5%/năm
  2- Trượt giá 3%/năm
  3- Độ nhạy dự án khi thay đổi giá bán; công suất (-+ 5-20%)
  4- Suất sinh lời kỳ vọng: 16%/năm

 42. LÊ ĐỨC THẮNG viết:

  mô hình này cũng hay đấy. tôi.muốn hỏi mái nhà 120m2 thì đầu tư đc bao nhiêu kwp?

  • Lithaco viết:

   Chào anh, Nếu nhà mình lắp full diện tích thì lắp được hệ thống 15kwp ->20Kwp với suất đầu tư từ 270 triệu->400 triệu a nhé

 43. Phan nguyên Trung viết:

  Tôi muốn tìm hiểu. Nhờ quý cty hỗ trợ tư vấn giúp

 44. Phong viết:

  Tôi muốn tìm hiểu để đầu tư

Bình luận