Trạm sạc xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời giúp công ty khởi nghiệp gọi vốn trong chớp mắt

Kể từ khi Công ty 3ti lắp đặt một trạm sạc xe điện không dùng điện ở Anh vào tháng 5, trạm sạc có tên Papilio3 đã tích trữ đủ điện để cung cấp một hành trình dài 20.000 dặm (gần 32.200 km) cho một người. sử dụng.

Không giống như các trạm sạc thông thường sử dụng điện từ lưới điện, Papilio3 sử dụng năng lượng mặt trời hoàn toàn miễn phí.

“Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo dồi dào,” người sáng lập và Giám đốc điều hành 3ti, Tim Evans cho biết. Trạm sạc có 12 cổng sạc do công ty tại Anh lắp đặt, hầu như luôn đầy liên tục từ tháng 5 đến nay.

Trạm sạc xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời giúp công ty khởi nghiệp gọi vốn trong chớp mắt

Các trạm sạc năng lượng mặt trời có thể giảm tải rất nhiều cho lưới điện, đặc biệt là trong giờ cao điểm – Ảnh: 3ti

Theo 3ti, việc có thể lắp đặt hệ thống sạc ngoài lưới sẽ mở ra cánh cửa mà ngay cả những bãi đậu xe ngoài trời thông thường cũng có thể trở thành trạm sạc của tương lai.

Ngoài chi phí lắp đặt, hệ thống sạc này chỉ cần một nguồn năng lượng mặt trời và nhiệt lượng dồi dào – thứ không thiếu ở nhiều khu vực, đặc biệt là các nước gần xích đạo.

Vẫn theo công ty trên, quá trình lắp đặt một trạm sạc như Papilio3 chỉ mất 24 giờ. Vật liệu ban đầu được sử dụng chỉ là thùng chứa tái chế. Hệ thống này cũng có pin dự trữ riêng để tiết kiệm năng lượng cho người dùng trong những lúc trời ít nắng.

3ti vẫn đang trong giai đoạn gây quỹ (kết thúc vào ngày 31 tháng 7), nhưng mục tiêu 500.000 bảng của họ đã đạt được trong vòng một giờ sau khi thông báo. Công ty hiện là đối tác lắp đặt bãi đậu xe và trạm sạc xe điện cho Bentley và JPMorgan Chase tại Anh.

Theo Newsnpr

 

Bình luận