Hiện tại hồ bơi hầu hết đều không có mái che, rất tuyệt vời nếu chúng ta tận dụng không gian lắp đặt điện mặt trời kết hợp làm mái che hồ bơi

Ý tưởng đầu tiên là từ ông Nguyễn Văn Hồng, chủ DNTN Xăng dầu ở Tri Tôn An Giang đã thử nghiệm đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái che nhà chờ hồ bơi để vừa làm mái che hồ bơi vừa sản sinh ra điện.

Ông Hồng có ý tưởng làm hệ thống điện mặt trời từ cuối năm 2017. Và đầu năm sau khi nghiên cứu, khảo sát các mô hình trên mạng, ông quyết định tìm nhà cung cấp uy tín để triển khai. Ông Hồng được tư vấn lắp đặt thử nghiệm hệ thống pin năng lượng mặt trời vừa làm mái che hồ bơi vừa sản điện với tổng công suất 10KWp, diện tích hơn 70m2.

Điện mặt trời che mát các hồ bơi
Lithaco là đơn vị được khách hàng lựa chọn lắp đặt điện mặt trời kết hợp mái che hồ bơi

Lithaco là đơn vị được khách hàng lựa chọn lắp đặt điện mặt trời kết hợp mái che hồ bơi

Tổng kinh phí đầu tư hệ thống mái che và pin năng lượng mặt trời hơn 200 triệu đồng, sản lượng điện tao ra trung bình trên 40kWh, như vậy mỗi tháng ông có thêm 1,200 kWh điện bổ sung cho sinh hoạt và kinh doanh.

Ông Hồng chia sẻ: Hiện nay, bên cạnh sản lượng điện dùng cho sinh hoạt, gia đình tôi còn sử dụng điện kinh doanh quán hồ bơi. Bình quân, mỗi tháng chúng tôi dùng hơn 2.000-3.000 kWh, tương đương 6 – 8 triệu đồng tiền điện (tùy thời điểm) từ khi lắp đặt thử nghiệm 10Kwp do LITHACO cung cấp lắp đặt giờ đây tiền điện đã giảm hơn 50%. Sắp tới với giá nhà nước thu mua hiện nay là 2,156 đồng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để che mát cả hồ bơi và để bán điện cho nhà nước.

Điện mặt trời che mát các hồ bơi

Hệ thống sản sinh trung bình trên 40kWh/ngày

Với diện tích trên 1000 m2 tôi sẽ đầu tư trên 100Kwp vừa làm mái che hồ bơi, chi phí hệ thống bao gồm cả khung mái che là 2,2 tỷ, tiền điện của hệ thống mỗi tháng tôi thu khoảng 30 triệu và mỗi năm trên 360 triệu, nhờ hồ bơi được che mát nên doanh thu từ hồ bơi theo tính toán của tôi sẽ tăng lên ít nhất 50% và vì vậy đầu tư hình thức này thời gian hoàn vốn có thể chỉ còn 3 – 4 năm.

Tôi tin rằng hồ bơi của tôi sẽ là điểm thu hút tham quan và trải nghiệm mô hình điện sạch không chỉ cho các em học sinh và các bậc phụ huynh mà còn cho các chủ đầu tư khác muốn tìm hiểu về điện mặt trời trước khi quyết định đầu tư.

Theo đại diện LITHACO với cơ chế khuyến khích mới hiện nay là 2,156 đồng thì mô hình điện mặt trời kết hợp che mát hồ bơi là mô hình 2 trong 1 chắc chắn sẽ đầu tư hiệu quả.

Khách hàng có nhu cầu lắp điện mặt trời kết hợp mái che hồ bơi xin vui lòng comment tại bài viết hoặc liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LIÊN THÀNH VIỆT NAM (LITHACO)

Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ

Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM

ĐT: 1900 252527 – Hotline: 094 181 2233

Email: info@lithaco.com

Web: www.lithaco.vn

MST: 0305707844

FBhttps://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

Bình luận