Lắp điện mặt trời cho tiệm vàng để giảm hơn 70% hóa đơn tiền điện

Điện mặt trời cho tiệm vàng đặc biệt hiệu quả vào mùa khô

Các tiệm vàng chủ yếu kinh doanh vào ban ngày từ thứ hai đến Chủ nhật và lượng điện tiêu thụ lại rơi vào các khung giờ giá cao ban ngày trong khi hệ thống điện mặt trời lại hoạt động rất tốt vào khung giờ này. Bới vậy rất cần lắp đặt điện mặt trời cho tiệm vàng.

Lắp điện mặt trời cho tiệm vàng để giảm hơn 70% hóa đơn tiền điện

Hệ thống 10Kwp ở Q.9 tạo được 58.5 kwh vào ngày 29.10.2019

Với cách tính giá điện hiện nay giờ cao điểm buổi trưa khách hàng ‘bị’ EVN chạt (charge) tới 4,587 đồng/số nhưng hầu như ít khách hàng nào để ý. Rõ ràng đây là giá điện quá cao vì thời điểm này cũng là thời điểm các tiệm vàng sử dụng điện nhiều nhất do phải chạy tối đa hệ thống điều hòa hoặc hệ thống làm mát.

Giải pháp tốt nhất là đầu tư lắp đặt điện mặt trời trên sân thượng vừa tiết kiệm tiền điện vừa che mát sân thượng có thể kết hợp trồng rau sạch hoặc cây kiểng.
Trung bình một tiệm vàng có thể lắp đặt hệ thống trên dưới 10KWp hoặc 15kWp tùy mặt bằng sân thượng và mức tiêu thụ điện của khách hàng.
Tính toán sản lượng ở Sài Gòn

Sài Gòn thường có 2 mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11, mùa nắng từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau.
Để tính sản lượng điện mặt trời chúng ta lấy số giờ nắng trung bình (số giờ nắng đạt cường độ cao trung bình) của mùa mưa là 3,5 giờ/ngày và mùa nắng là 5 giờ trên ngày. Như vậy hệ thống điện mặt trời 10Kwp ở Sài Gòn sẽ tạo ra 35kwh/ngày vào mùa mưa và 50Kwh/ngày vào mùa khô, vậy trung bình mỗi ngày có 42,5kwh và mỗi tháng có 1,250 KWh điện. Điều tuyệt vời là mùa khô thông thường các tiệm vàng sử dụng nhiều điện nhất nhưng đây cũng chính là thời gian điện mặt trời hoạt động hiệu quả nhất, hệ thống 10Kwp như trên mùa khô mỗi tháng có thể sản sinh tới 1,500 kWh.

Lắp điện mặt trời cho tiệm vàng để giảm hơn 70% hóa đơn tiền điện
điện mặt trời một tiệm vàng tạo được trong 1 tháng

Suất đầu tư lắp đặt điện mặt trời cho tiệm vàng

Tùy thuộc vào lựa chọn công nghệ mà suất đầu tư dao động từ 17 triệu đồng đến 23 triệu đồng cho mỗi KWp.
Kinh nghiệm từ các nước G7 nếu lựa chọn công nghệ có chất lượng tốt thì tuổi thọ hệ thống có thể lên đến 25 đến 30 năm. Các biến tần Trung Quốc thường hư hỏng chỉ sau 2 đến 5 năm, còn các tấm pin kém chất lượng thì sẽ bị chay rất nhanh chỉ sau 2 đến 3 năm.
Thời gian hoàn vốn đối với hộ kinh doanh như tiệm vàng thường khoảng 4 năm. Rõ ràng tiệm vàng thuộc nhóm đối tượng đầu tư điện mặt trời hiệu quả nhẩt.

Mọi thông tin chi tiết hoặc quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LIÊN THÀNH VIỆT NAM (LITHACO)

  • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
  • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
  • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
  • Tổng đài: 1900 252527
  • Email: info@lithaco.com
  • Web: https://lithaco.vn
  • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận