Điện mặt trời cho Trường học giải pháp 5 trong 1

Theo thống kê của cơ quan năng lượng Hoa Kỳ tính đến năm 2018 đã có trên 3,500 trường học ở Mỹ lắp đặt điện mặt trời, giúp tiết kiệm 2,8 tỷ đô la  trong vòng 30 năm bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời trong trường học.

 

Điện mặt trời cho Trường học giải pháp 5 trong 1
Hệ thống điện mặt trời một trường học ở Mỹ – nguồn từ https://us.sunpower.com/commercial-solar/industries/schools

Có thể nói rằng điện mặt trời đang phát triển nhanh chóng ở khắp nơi trên thế giới.

Bởi các lợi ích quá rõ ràng do nó mang lại, hơn thế nữa với trình độ kỹ thuật không ngừng cải tiến của các hãng chế tạo thì chi phí sản xuất đã rất rẻ so với hơn chục năm trước đây, đồng thời công nghệ điện mặt trời ngày nay đã được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận và tin tưởng thì chắc chắn rằng nó sẽ thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch trong tương lai.

Ở Việt Nam điện mặt trời tuy mới phát triển đây sau khi chính phủ có cơ chế Fit (feed-in-tariff) năm 2017 thông qua Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam và chỉ trong một thời gian ngắn Việt Nam nổi lên là quốc gia có tốc độ phát triển điện mặt trời nhanh nhất thế giới.

Sở dĩ có sự tăng trưởng thần tốc như vậy vì sự hiệu quả kinh tế do nhà nước cam kết mua lại với giá khá cao là 9,35 UScent kéo dài 20 năm, dẫn đến làn sóng đầu tư ồ ạt của nước ngoài và các tập đoàn lớn trong nước, chủ yếu là các cánh đồng năng lượng (solar farm) tập trung ở các tỉnh nhiều nắng miền trung.

Hiện nay theo cơ chế FIT 2 giá điện mặt trời cho solar farm sẽ bị giảm giá, tuy nhiên giá cho mặt trời mái nhà như hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng, trường học…sẽ tiếp tục khuyến khích, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để các trường học đầu tư lắp đặt điện mặt trời.

Tại sao trường học đầu tư hệ thống điện mặt trời sẽ rất hiệu quả?

Trước tiên do các trường học có mặt bằng và diện tích sân trường khá rộng. Hạ tầng đường dây và trạm điện cũng có sẵn cho nên rất thuận lợi cho việc đầu tư lắp đặt điện mặt trời. Việc lắp đặt điện mặt trời là khoản đầu tư chứ không phải chi phí bởi các lợi ích vô cùng to lớn do nó mang lại : thêm nguồn thu nhập cho trường, che mát khoảng sân trường, giáo dục học sinh, giảm tải lưới điện quốc gia, giảm phát thải CO2 vì trung bình 1 MWp góp phần giảm 30,000 tấn CO2 phát thải vào khí quyển.

 

Điện mặt trời cho Trường học giải pháp 5 trong 1
Lithaco lắp đặt hệ thống điện mặt trời trường VIDON địa chỉ 806 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Việt Nam đối diện với nguy cơ thiếu điện và sai lầm trong quy hoạch năng lượng của quốc gia.

Trong khi thế giới đang tìm cách xóa sổ các nhà máy điện than thì Việt Nam đang ồ ạt xây dựng hàng loạt các công trình nhá máy nhiệt điện chạy than và trong hầu hết các nhà máy đều có công nghệ lạc hậu từ Trung Quốc, các mỏ dầu khai thác ngày càng khó khăn bởi việc tranh chấp chủ quyền phi lý của Trung Quốc, thủy điện lớn hầu như không còn dư địa phát triển…có lẽ điện gió và điện mặt trời, cùng với thủy điện tích năng là cứu cánh duy nhất cho bài toán năng lượng của Việt Nam không chỉ cho hiện tại và cho cả tương lai. Không nói quá lời khi khẳng định rằng Việt Nam đang bước vào cuộc cách mạng năng lượng và cuộc cách mạng năng lượng ở Việt Nam chỉ mới bắt đầu.

LITHACO với khát vọng đem điện mặt trời đến với nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp Việt Nam nhất có thể và chúng tôi cam kết truyền cảm hứng và giáo dục cho các em học sinh về công nghệ năng lượng sạch, mong muốn các em sẽ dẫn dắt ngành năng lượng Việt Nam tiệm cận thế giới. Thông qua chương trình dạy học miễn phí về năng lượng mặt trời, điện gió,  thực hành, các chuyến đi thực địa nhằm giúp học sinh, sinh viên có được kinh nghiệm, kiến thức phong phú mà chúng tôi thấy là cần thiết trang bị cho các em những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tư vấn thêm về lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho trường học:

  • Địa chỉ: 514 Trần Văn Giàu, P.Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
  • CN Miền Tây: E34, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ
  • Nhà xưởng : D5/1E Đ. Dương Đình Cúc, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM
  • Tổng đài: 1900 252527
  • Email: info@lithaco.com
  • Web: https://lithaco.vn
  • FB: https://www.facebook.com/Lithaco.vn/

 

 

 

Bình luận