10 công ty năng lượng tái tạo hàng đầu

Khi ngành công nghiệp năng lượng toàn cầu xoay trục sang năng lượng tái tạo, đây là 10 công ty sẽ trở thành người chơi lớn vào năm 2021

Chỉ một vài năm trước đây, năng lượng tái tạo được coi là một phân khúc thích hợp trong ngành năng lượng rộng lớn hơn, với việc đầu tư không mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ tái tạo, chi phí đã giảm xuống – song song với sự gia tăng của các chính phủ có ý thức về carbon, mong muốn nắm lấy năng lượng tái tạo.

Theo một nghiên cứu gần đây của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, chi phí cho mỗi megawatt để xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời lần đầu tiên thấp hơn nhiên liệu hóa thạch trên toàn thế giới.

Với các chính sách tài chính giảm thiểu rủi ro trên toàn thế giới hiện đang được áp dụng, nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo đang tăng lên, được hỗ trợ bởi khả năng tiếp cận tài chính dễ dàng hơn. Trong những tuần gần đây,Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ khi vận động trên nền tảng năng lượng tái tạovà Boris Johnson tiết lộ kế hoạch 10 điểm cho một nền công nghiệp xanh trị giá 12 tỷ bảng Anh cuộc cách mạng ‘, đã tạo thêm động lực cho việc áp dụng rộng rãi năng lượng tái tạo khi chúng ta bước sang năm 2021.

Theo Goldman Sachs, năm tới sẽ chứng kiến chi tiêu vốn toàn cầu cho năng lượng tái tạo lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua chi tiêu vốn cho nguyên liệu hóa thạch. Năng lượng tái tạo sẽ đạt 25% tổng vốn đầu tư cung cấp năng lượng vào năm 2021, đánh bại hydrocacbon lần đầu tiên, nó cho biết thêm.

Hơn nữa, công nghệ sạch có tiềm năng thu hút 753 tỷ đến 1,50 nghìn tỷ bảng mỗi năm trong các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng xanh và có thể đạt 12 nghìn tỷ bảng vào năm 2030, ngân hàng đầu tư cho biết. Điều này có tiềm năng tạo ra 15 đến 20 triệu việc làm trên toàn thế giới.

Dưới đây là 10 công ty năng lượng tái tạo lớn nhất, theo Investopedia.com. Được tổ chức theo doanh thu sau 12 tháng, danh sách này được giới hạn cho các công ty được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ hoặc Canada, trực tiếp hoặc thông qua ADR.

10 . SunPower Corp

Được thành lập vào năm 1985 tại Thung lũng Silicon, SunPower Corp là nhà cung cấp các dịch vụ năng lượng và lưu trữ thế hệ phân tán.

Công ty cung cấp một loạt các giải pháp lưu trữ cộng với năng lượng mặt trời, bao gồm sản phẩm cho thị trường dân cư Equinox – một nền tảng năng lượng mặt trời sử dụng kiến ​​trúc bảng điều khiển dòng điện xoay chiều (AC); và phần cứng giám sát EnergyLink kết hợp sản xuất năng lượng mặt trời và quản lý năng lượng, cho phép khách hàng dân cư hoàn thành việc lắp đặt hệ thống và đảm bảo kết nối luôn bật để chủ nhà có thể truy cập dữ liệu của họ mọi lúc, mọi nơi. Nó cũng cung cấp thiết bị cho người bán lại, người tiêu dùng thương mại và dân dụng trên toàn thế giới.

Doanh thu TTM của công ty là 1,9 tỷ đô la, giá trị vốn hóa thị trường là 1,8 tỷ đô la và thu nhập ròng TTM là 8,4 triệu đô la.

9 . Nhóm năng lượng tái tạo

Tập đoàn Năng lượng Tái tạo là nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ sạch hơn, có cường độ carbon thấp hơn có trụ sở tại Hoa Kỳ, với các phân khúc bao gồm dầu diesel dựa trên sinh khối, dịch vụ, hóa chất tái tạo, công ty và các hoạt động khác. Nó cũng tham gia vào các hoạt động khác nhau liên quan đến sản xuất diesel dựa trên sinh khối, chẳng hạn như thu mua nguyên liệu thô, quản lý việc xây dựng và vận hành các cơ sở sản xuất. Điều này bổ sung cho việc tiếp thị, bán và phân phối dầu diesel sinh khối và các sản phẩm cùng loại của nó.

Doanh thu TTM của công ty là 2,6 tỷ đô la, trong khi vốn hóa thị trường của nó được định giá là 1,6 tỷ đô la. Thu nhập ròng TTM của nó là 563,3 triệu đô la và nó được niêm yết trên NASDAQ.

8 . Brookfield Đối tác tái tạo

Brookfield Renewable Partners là chủ sở hữu và nhà điều hành danh mục tài sản tạo ra điện từ các nguồn tài nguyên tái tạo. Công ty hoạt động như một nền tảng năng lượng tái tạo thuần túy chơi với các phân khúc thủy điện, gió, năng lượng mặt trời và lưu trữ.

Nó cũng vận hành các tài sản tạo ra năng lượng tái tạo, bao gồm các cơ sở thủy điện và gió thông thường ở Bắc Mỹ, Colombia, Brazil và Châu Âu. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm công suất khoảng 19.000MW, và 5.247 cơ sở sản xuất trên khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Nó cũng có hơn 13.000MW đường ống phát triển năng lượng tái tạo trải khắp 27 thị trường.

Doanh thu TTM của công ty là 2,9 tỷ đô la, với vốn hóa thị trường là 8,2 tỷ đô la. Được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, thu nhập ròng TTM của nó là – 34,3 triệu đô la.

Bình luận