11 diễn đàn về điện mặt trời tốt nhất hiện nay

Việc cập nhật thông tin liên quan đến năng lượng mặt trời là rất quan trọng đối với những người lắp đặt năng lượng mặt trời. Điều này có nghĩa là họ phải luôn theo dõi những tin tức, sự phát triển mới nhất hoặc các nghiên cứu điển hình trong ngành năng lượng mặt trời. Thông thường, cách hoàn hảo để cập nhật thông tin là theo dõi nhiều blog, trang web và tạp chí về năng lượng mặt trời. Nhưng có một cách khác để làm được điều đó, đó là tham gia vào các diễn đàn về điện mặt trời khác nhau.

 1. Solar Panel Talk
 2. Northern Arizona Wind and Sun Solar Forum
 3. Simply Solarp
 4. EcoRenovator
 5. Homesteading Today
 6. Green Building Advisor
 7. Online Conversion
 8. Field Lines | Other Power
 9. Energy Matters
 10. Power Forum
 11. Takeaway

Nói chung, diễn đàn trực tuyến về cơ bản là một trang thảo luận trực tuyến, nơi mọi người có thể tổ chức các cuộc trò chuyện dưới dạng các thông báo được đăng. Điều này hoạt động gần giống như bất kỳ nền tảng nhắn tin nào khác. Nhưng nó khác ở chỗ các tin nhắn trong các diễn đàn trực tuyến thường không dài hơn chỉ một dòng văn bản và ít nhất là được lưu trữ tạm thời. Về cơ bản, một diễn đàn trực tuyến chỉ là một cách giao tiếp rất bình thường với những người khác.

Nhưng mặc dù bản chất của các diễn đàn về điện mặt trời là rất bình thường và không chính thức, chúng vẫn là một nơi tốt để tìm hiểu thông tin chi tiết. Có rất nhiều chuyên gia về năng lượng mặt trời trong các diễn đàn này và họ rất sẵn lòng hỗ trợ mọi người giải đáp những thắc mắc phức tạp của họ. Vì vậy, một ý kiến ​​hay là ngoài các trang web và blog về năng lượng mặt trời, bạn cũng nên theo dõi các diễn đàn về năng lượng mặt trời.

Dưới đây là 11 gợi ý của các diễn đàn về điện mặt trời mà bạn có thể theo dõi và tham gia với các thành viên của nó.

 1. Solar Panel Talk (chuyện về bảng điều khiển năng lượng mặt trời)

Solar Panel Talk là một trang web rất hữu ích tập trung chủ yếu vào việc lắp đặt toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời. Có rất nhiều thành viên có kiến ​​thức và kỳ cựu trong ngành năng lượng mặt trời trong diễn đàn này. Ngoài ra, thường có vài trăm người trên trang web vào bất kỳ thời điểm nào, làm cho diễn đàn không chỉ lớn mà còn hoạt động tích cực. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng các cuộc trò chuyện ở đây đôi khi có thể trở nên khá kỹ thuật.

 1. Northern Arizona Wind and Sun Solar Forum (Diễn đàn năng lượng mặt trời gió và mặt trời Bắc Arizona)

Cũng giống như Buổi nói chuyện về Bảng điều khiển năng lượng mặt trời, Diễn đàn Năng lượng mặt trời Bắc Arizona là một diễn đàn khác hoạt động khá sôi nổi. Và cũng giống như diễn đàn trước đã đề cập, diễn đàn này cũng tập trung vào các thiết lập năng lượng mặt trời tại nhà. Ngoài các chủ đề về năng lượng mặt trời, diễn đàn này cũng có một phần riêng dành riêng cho các tuabin gió.

 1. Simply Solar (Đơn giản là năng lượng mặt trời)

Một diễn đàn tương đối mới, Simply Solar nổi bật so với phần còn lại, đơn giản vì nó được tạo ra từ một nhóm Tự làm năng lượng mặt trời của Yahoo. Vì vậy, các thành viên trong diễn đàn này và thậm chí cả người điều hành nó đều là những người thực hành có kinh nghiệm.

 1. EcoRenovator (EcoRenovator)

Một số chủ đề mà EcoRenovator tập trung vào là cải tạo, năng lượng mặt trời và gió. Diễn đàn này có hơn 5.000 thành viên và khoảng 200 thành viên đang hoạt động, làm cho nó trở thành một diễn đàn tuyệt vời để truy cập bất cứ lúc nào.

 1. Homesteading Today (Homesteading Today)

Homesteading Today có lẽ là một trong những diễn đàn về năng lượng mặt trời lớn nhất hiện có. Rốt cuộc, nó chứa hơn 4 triệu bài đăng và khoảng 40.000 thành viên. Các phần ở đây cũng rất nhiều, từ năng lượng thay thế đến làm vườn.

 1. Green Building Advisor (Cố vấn Công trình Xanh)

Diễn đàn Cố vấn Công trình Xanh là một nguồn hoàn chỉnh để xây dựng, thiết kế và tu sửa những ngôi nhà xanh. Xét cho cùng, tất cả các biên tập viên tại trang web đều là những người xây dựng, tu sửa và thiết kế trước đây, vì vậy họ có đủ năng lực và kiến ​​thức để chia sẻ một số lời khuyên và thông tin chính xác cho các thành viên của mình.

 1. Online Conversion (Chuyển đổi trực tuyến)

Chuyển đổi Trực tuyến nổi lên như một diễn đàn về năng lượng mặt trời vì nó tập trung chủ yếu vào việc chuyển đổi các đơn vị năng lượng. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề về toán học hoặc chuyển đổi, đây sẽ là diễn đàn bạn nên đến.

8. Field Lines | Other Power (Dòng trường | Sức mạnh khác)

Field Lines là một diễn đàn tuyệt vời, đơn giản vì phạm vi của nó khá rộng. Ba chủ đề chính của cuộc thảo luận thường là năng lượng thủy điện, năng lượng mặt trời và năng lượng gió, nhưng chúng cũng bao gồm các chủ đề khác, chẳng hạn như hóa thạch và nhiên liệu sinh học, vi mô và đồng phát, và nhiều chủ đề khác.

 1. Energy Matters (Vấn đề năng lượng)

Đây là một diễn đàn khác có mức độ phủ sóng khá lớn. Từ năng lượng mặt trời và gió đến công trình xanh và công nghệ sạch, diễn đàn này chỉ giải quyết tất cả.

 1. Power Forum (Diễn đàn năng lượng)

Chủ đề được nói đến nhiều nhất trong Diễn đàn Power Forum là năng lượng mặt trời. Nhưng thông thường, các thành viên cũng bắt đầu các cuộc trò chuyện về năng lượng gió, thủy điện, cảnh quan bền vững, sử dụng và bảo tồn năng lượng cũng như các loại nhiên liệu thay thế.

 1. Takeaway (Lấy đi)

Theo dõi các trang web và blog về năng lượng mặt trời không phải là cách duy nhất mà những người lắp đặt năng lượng mặt trời có thể cập nhật thông tin. Một cách khác họ có thể đạt được điều đó là theo dõi các diễn đàn khác nhau về năng lượng mặt trời và tham gia với các thành viên ở đó.

May mắn thay, vì ngành công nghiệp năng lượng mặt trời là một ngành đang phát triển, nên số lượng các diễn đàn trực tuyến dành riêng cho chủ đề này cũng đang gia tăng, 11 diễn đàn được đề cập trong danh sách này không phải là những diễn đàn duy nhất bạn theo dõi. Thay vào đó, đây sẽ là điểm khởi đầu của bạn. Internet là một biển rộng với nhiều diễn đàn về điện mặt trời khác. Vì vậy, hãy tiếp tục tìm kiếm chúng. Và khi bạn tìm thấy một số mà bạn thích, hãy thêm chúng vào danh sách này. Tiếp tục phát triển danh sách để bạn cũng có thể tiếp tục học tập.

Bài viết liên quan: Các hội nghị về năng lượng mặt trời hàng đầu trên thế giới

Nguồn: 10 Best Solar Power Forums

 

Bình luận